Facebook thực hiện thương vụ sáp nhập 2 tỷ USD

Facebook thực hiện thương vụ sáp nhập 2 tỷ USD

Mạng xã hội đình đám thế giới Facebook vừa quyết định chi 2 tỷ USD mua lại Oculus – công ty sản xuất thiết bị công nghệ thực tế ảo hàng đầu tại Mỹ. Đây là thương vụ đầu tiên của Facebook trong mảng phần cứng di động, mở ra triển vọng cạnh tranh trước đối thủ Sony đến từ Nhật Bản.

Thương vụ trị giá 2 tỷ USD Facebook mua lại Oculus.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 25/3, Facebook cho biết hãng sẽ trả 400 triệu USD tiền mặt và 23,1 triệu cổ phiếu cho Oculus và thương vụ này sẽ hoàn tất vào tháng sáu tới. Theo Facebook, công ty Oculus vẫn đặt trụ sở và tiếp tục các hoạt động nghiên cứu, sản xuất tại thành phố Irvine của bang California.

Thành lập từ năm 2012, sản phẩm chủ lực của Oculus là bộ kính tai nghe điện tử mang tên Oculus Rift, có giá 350 USD. Với sản phẩm này, người dùng có thể chơi game, khám bệnh trực tuyến hoặc tham gia các khóa học trên mạng. Đối với các tín đồ game online, Oculus Rift giúp các game thủ có những trải nghiệm chân thực nhất như đang sống trong thế giới ảo. Sau khi ra mắt sản phẩm này vào năm 2013, công ty Oculus đã thu hút hơn 94 triệu USD từ hàng loạt nhà đầu tư “khủng” như Matrix, Founders Fund… Đến nay, Oculus đã nhận được hơn 75.000 đơn đặt hàng đối với sản phẩm này.

Theo nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, Facebook cũng đang có kế hoạch phát triển công nghệ nghe nhìn thực tế ảo của Oculus và mở rộng ứng dụng vào các lĩnh vực khác như truyền thông, giáo dục và giải trí.

Những năm gần đây, Facebook đã chi hàng tỷ USD để thâu tóm các ứng dụng gây sốt trên mạng nhằm mở rộng thị phần. Hồi tháng trước, Facebook mua WhatsApp – ứng dụng nhắn tin miễn phí dành cho điện thoại thông minh, trong một thương vụ tốn kém nhất từ trước tới nay trị giá 19 tỷ USD. Cách đây hai năm, Facebook cũng đã mua lại ứng dụng chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh Instagram với giá 700 triệu USD.

TTXVN/Tin tức

Theo baotintuc.vn

Cập nhật bởi: Tin Việt

4

No Responses

Write a response