Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

62 lượt xem

Anonymous đánh sập 6.000 tài khoản Twitter của IS

Nhóm tin tặc đình đám Anonymous hôm 17-11 cho biết đã đánh sập hơn 6.000 tài khoản mạng xã hội Twitter liên kết với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, 1 ngày sau khi khởi động chiến dịch chống lại tổ chức khủng bố này.

Sau khi IS tuyên bố nhận trách nhiệm các vụ xả súng và đánh bom liều chết ở thủ đô Paris – Pháp đêm 13-11, Anonymous thông báo sẽ mở chiến dịch tên gọi “OpParis” tấn công IS trên mặt trận internet.

Trước đó, nhóm tin tặc ẩn danh kể trên đã phát động chiến dịch “OpIsis”, trong đó tiết lộ thông tin 101.000 tài khoản Twitter liên quan đến các thành viên IS và đánh sập 149 trang web liên kết với tổ chức này.

Trong đoạn video tải lên mạng hôm 16-11, Anonymous tuyên bố bằng tiếng Pháp: “Các người cần phải biết rằng chúng ta sẽ tìm ra các người và không cho các ngươi thoát. Bọn ta sẽ khởi động chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay chống lại các ngươi. Hãy chờ một cuộc tấn công lớn trên mạng. Chiến tranh khởi sự rồi. Hãy chuẩn bị tinh thần đi. Các anh em Anonymous trên khắp thế giới sẽ săn lùng các ngươi”.

Một thành viên Anonymous trong đoạn video tuyên chiến IS hôm 16-11. Ảnh: REUTERS

Một thành viên Anonymous trong đoạn video tuyên chiến IS hôm 16-11. Ảnh: REUTERS

Hiện chưa rõ làm thế nào Anonymous vô hiệu hóa được hơn 6.000 tài khoản mạng xã hội Twitter của IS.

Phát ngôn viên Alex Poucher của Anonymous nói với đài RT: “Chúng tôi có những người rất gần gũi với IS, khiến cho việc thu thập dữ liệu và hoạt động của chúng khá dễ dàng”.

Ông Poucher cho biết thêm công cụ Anonymous đang sử dụng tốt hơn bất kỳ công cụ nào mà chính phủ các nước dùng để chống lại IS trên mạng.

Trong khi đó, tổ chức thánh chiến đến từ Irag và Syria này đã đăng thông báo qua dịch vụ điện tín, hướng dẫn những kẻ ủng hộ cách giữ bí mật thông tin liên lạc và tránh bị Anonymous phát hiện. Các cách thức này bao gồm sử dụng mạng cá nhân ảo, mã hóa thông tin và thay đổi địa chỉ IP thường xuyên.

Bản hướng dẫn cũng khuyến cáo các thành viên IS không nên sử dụng tin nhắn tin trực tiếp trên Twitter, hành vi có thể bị tin tặc khai thác dễ dàng.

P.Nghĩa (Theo The Telegraph, RT)/người lao động

Cập nhật bởi: Tin Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm