Từ xác một chiếc máy bay Nhật cho tới những con cá mập trắng… tất cả đều là chủ đề cho những bức ảnh trong cuộc thi ảnh chụp dưới nước lớn nhất thế giới. 

Gần 8.000 tấm ảnh đã được gửi tới cuộc thi do website underwaterphotography.com tổ chức, với 17 hạng mục, từ ảnh chụp mặt nước đến xác tàu đắm, cá mập, và thậm chí cả những mẫu thời trang được chụp dưới nước.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ Ellen Cuylaerts hiện đang tác nghiệp tại quần đảo Cayman, Anh, đã giành được danh hiệu vô địch thế giới chỉ với 3 năm kinh nghiệm chụp ảnh dưới nước. 

Tal Mor, chủ trang web underwaterphotography.com chia sẻ: “Gần như tất cả mọi người đều bình chọn cho Ellen thắng giải nhất ở cuộc thi lần này. Cô ấy có những bức ảnh tuyệt vời ở gần như tất cả các hạng mục của chúng tôi. Đây là một kết quả xứng đáng.”

“Ellen đã đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật chụp ảnh dưới nước chỉ sau 3 năm tác nghiệp và chúng tôi vô cùng tự hào khi được trưng bày những tác phẩm của cô ấy trên trang web của chúng tôi. Ngoài ra, cô ấy còn là người phụ nữ đầu tiên giành được danh hiệu vô địch thế giới.”

Tal nói thêm: “Cuộc thi ảnh của UnderwaterPhotography.com là cuộc thi có tuổi đời lớn nhất và uy tín nhất. Nếu bạn muốn tạo cho mình tên tuổi thì cuộc thi này chính là nơi để bạn thể hiện.”

Bức ảnh chụp một chú lợn biển đã mang về cho Ellen Cuylaerts vị trí số một trong hạng mục nước ngọt.
Paul Colley, nhiếp ảnh gia người Anh, giành giải nhất hạng mục Cuộc sống dưới biển (Góc chụp rộng) với bức ảnh một đàn cá.
Bức ảnh mang về cho nhiếp ảnh gia Christian Schlamann người Đức giải nhì hạng mục Cuộc sống dưới biển (Góc chụp rộng).
Bức ảnh đáng kinh ngạc về một luồng sáng chiếu qua rặng đá xuống một đàn cá lớn đã giúp Ellen Cuylaerts giành giải nhì hạng mục Ánh sáng tự nhiên.
Bức ảnh đuôi một con cá voi đang bơi đi.
Bức ảnh một con cá mập trắng đang “mỉm cười”, giành giải tư trong hạng mục Cá mập.
Bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Đức Andre Phillip, giành giải nhì hạng mục Cá mập.
Giải nhất của hạng mục Cá mập được trao cho nhiếp ảnh gia người Phần Lan Petteri Viljakainen với bức ảnh này.
Bức ảnh chụp một người mẫu mặc chiếc váy trắng đang trôi dưới sóng nước đã mang về giải nhì hạng mục thời trang cho Nadya Kulagina.
Bức ảnh này đã mang về cho nhiếp ảnh gia người Đức Uwe Schmolke giải ba hạng mục Đang bơi (Cận cảnh).
Nhiếp ảnh gia người Italy Marchione Giacomo giành vị trí số một hạng mục Đang bơi (Cận cảnh) với bức ảnh tuyệt vời này.
Vị trí thứ nhất của hạng mục Không đang bơi (Cận cảnh) thuộc về Giuseppe Piccioli người Ý với bức ảnh một loài không xương sống.
Nhiếp ảnh gia Gleb Tolstov người Israel giành giải nhì hạng mục Tiêu điểm gần (Chụp góc rộng) với bức ảnh chụp một con cá sấu nước mặn ở Cuba.
Bức ảnh chụp từ dưới nước những tia sáng xuyên qua tán cây đã mang về cho Nadya Kulagina giải nhì hạng mục Ánh sáng tự nhiên (Góc chụp rộng).
Nhiếp ảnh gia người Áo Wolfgang Zwicknagl giành giải nhì hạng mục Trên và dưới mặt nước với tấm ảnh chụp một con cá đang chuẩn bị lao lên khỏi mặt nước.
Dẫn đầu ở hạng mục Trên và dưới mặt nước là nhiếp ảnh gia người Đức Uwe Schmolke với bức ảnh chụp một thợ lặn dưới một hồ ngầm trong lòng đất.