Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

67 lượt xem

Nhiếp ảnh: Khắc họa nỗi đau của nạn nhân bị bạo hành

 

 

Bộ ảnh đã thể hiện sự tổn thương và nỗi đau thầm kín của mỗi người khi phải đối mặt với sự xúc phạm.

Nhiếp ảnh gia kiêm chuyên viên trang điểm Rich Johnson đã thực hiện một dự án ảnh mang tên Weapon of Choice, với mục đích mô tả chân thực nỗi đau về thể xác và tinh thần mà nhiều nạn nhân của tệ nạn bạo hành đang phải hứng chịu.

Điều đặc biệt của bộ ảnh này là thông điệp của bức tranh được thể hiện ngắn gọn qua một từ duy nhất. Tuy nhiên, những từ ngữ này chính là cách gọi xúc phạm, miệt thị mà các nạn nhân bị bạo hành hứng chịu từ những người xung quanh. Sức tàn phá, hủy hoại của cách gọi đó vô cùng khủng khiếp, bởi những từ ngữ ác ý này đã ăn sâu vào tâm hồn các nạn nhân và là nỗi đau khó có thể xóa mờ.

Người mẫu trong các dự án ảnh chính là nạn nhân thực sự của nạn bạo hành. Họ tự chọn ra một từ xúc phạm khiến họ tổn thương nhất và Johnson đã vẽ từ đó lên cơ thể họ. Qua ống kính của Johnson, dường như nỗi đau càng hiện hữu rõ ràng hơn rất nhiều.

Johnson không hề hướng dẫn hay can thiệp vào cách tạo dáng, biểu cảm khuôn mặt, ánh mắt của các nạn nhân. Thay vào đó, anh muốn để họ tự lột tả nỗi đau của mình một cách chân thật nhất.

Dự án Weapon of Choice được tiến hành với mục đích nâng cao nhận thức của nhân loại về nỗi đau cả thể xác và tinh thần mà rất nhiều nạn nhân bị bạo hành đang phải trải qua.

 

Những bé trai đồng tính này thường xuyên bị xúc phạm khi bị gọi là “Faggot” (cách gọi miệt thị của Gay) hoặc “Little Girl” (Bé gái).

 
 

Bé gái xinh xắn này là kết quả của một cuộc tình sai lầm. Vì vậy, em thường xuyên bị chế nhạo như một sinh linh không nên tồn tại trên đời – một “lỗi lầm”.

 

Cô gái trưởng thành thường xuyên bị đánh đập và sỉ nhục bằng các từ tục tĩu.

 

Phân biệt chủng tộc dường như chưa bao giờ thực sự chấm dứt. Chàng trai này thường xuyên bị hạ thấp bởi cách gọi “Nigger” – vốn là từ chỉ người da đen với sắc thái coi thường, hạ thấp nhất.

Bé trai này bị bạn bè trêu trọc, chế nhạo là “Dork” – kẻ đần độn.

 

Bé gái xinh xắn này bị bạn bè chế nhạo là “Moron”, dùng để chỉ những đứa trẻ có ngoại hình hoặc tâm hồn già nua, lão hóa.

 

Nhiều kẻ độc ác đã sỉ nhục em gái này bằng từ “Retard”, ám chỉ chứng bệnh thiểu năng trí tuệ.

 

Cô gái tóc vàng này thường bị trêu chọc, miệt thị là “Slut” – từ chỉ người đàn bà hư hỏng, dâm đãng.

 

Luôn bị gọi là kẻ vô dụng – “worthless” – điều này đã gây tổn thương lòng tự trọng của một người đàn ông trưởng thành.

 

Vấn đề ngoại hình cũng thường xuyên được sử dụng làm chủ đề cho những lời châm biếm.

theo KMB.

Cập nhật bởi: Tin Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm