Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

67 lượt xem

“Ánh mắt biết nói” của động vật hoang dã

Nội dung chính

 

 
 
Qua mỗi bức hình, người xem như cảm nhận được trong sâu thẳm ánh mắt là nỗi lòng riêng của những loài động vật hoang dã.

 
Nhiếp ảnh gia người Anh – Sue Demetriou có niềm đam mê lớn lao đối với các loài động vật hoang dã. Cô dành rất nhiều thời gian hòa mình với cuộc sống thiên nhiên tại công viên, vùng rừng ngập mặn hay sở thú để hiểu rõ hơn những gì đang diễn ra với các loài vật.
 
Khoảnh khắc Demetriou ghi lại cận cảnh khuôn mặt các loài vật khá ngắn ngủi, nhưng qua mỗi bức hình, người xem có thể cảm thấy dường như đằng sau tư thế oai phong, đĩnh đạc hay ánh mắt sắc sảo kia là nỗi buồn với tâm sự riêng muốn sẻ chia với chúng ta. 
 
Bên cạnh đó, các bức hình cũng lột tả được vẻ đẹp chân thực và sinh động qua màu sắc, bộ lông và khuôn mặt của từng loài thú.
 
Hình ảnh khuôn mặt chú báo lông đen tuyền với đôi mắt xám sắc lạnh nhưng không hề đáng sợ. Người xem có thể cảm nhận đằng sau vẻ ngoài cao ngạo, dữ tợn ấy là ánh mắt buồn khi phải rời xa thế giới hoang dã thực sự.
 


Một chú linh miêu có đôi mắt vàng, ánh nhìn hoảng hốt như vừa bị phát hiện làm điều gì đó lén lút.
 

Chú mèo rừng này có phần lông đốm ở trán dễ khiến người khác liên tưởng tới họ hàng báo đốm.
 

Đôi mắt viền đỏ của chú gà gô là điểm nhấn nổi bật trong bức ảnh. Chi tiết đó khiến chú chim dù mang một vẻ đẹp mỏng manh, yếu ớt nhưng hừng hực sức sống cùng khả năng sinh tồn tiềm ẩn bên trong.
 


Đây là một bức ảnh rất cảm động ghi lại khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng của loài khỉ đuôi sư tử. Khỉ mẹ ôm chặt, vỗ về khỉ con trong khi đôi mắt luôn quan sát và không bỏ qua bất kỳ mối đe dọa nào.
 


Hình ảnh chú sói với bộ lông xơ xác, lấm lem, lạc lõng một mình giữa khu rừng trụi lá gợi cho người xem cảm giác thương xót và đồng cảm. Ở khoảnh khắc nào đó, tâm hồn chúng ta cũng cảm thấy cô đơn dù sống quanh bao người.
 


Tư thế ngồi nghiêng kết hợp với ánh mắt buồn, khuôn miệng mở khẽ của chú khỉ đầu chó Gelada khiến người xem cảm nhận được một tâm trạng buồn bã, day dứt và tuyệt vọng toát lên từ bức ảnh.
 


Con người vốn hay miêu tả loài cáo như hình ảnh đại diện cho sự khôn ngoan, mưu mẹo và không đáng tin cậy. Nhưng từ bức ảnh này, những gì người xem có thể cảm nhận lại là ánh nhìn trực diện, lạnh lùng và đầy đe dọa.
 

Bức ảnh ghi lại ánh mắt sắc lẹm của chú cáo đỏ vừa bước ra khỏi một lùm cây. 

(Nguồn tham khảo: Feature Shoot/Sue Demetriou)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm