Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

2 lượt xem

Thời trang Nhật cách tân táo bạo trên sàn diễn Việt

Vào tối 19/9 đã diễn ra chung kết cuộc thi thiết kế Sakura Collection 2014.

Sakura Collection 2014 là cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên. Cuộc thi hội tụ các nhà tạo mẫu trẻ tới từ các nước châu Á. Năm nay, cuộc thi được tổ chức tại 3 nước, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Thí sinh thắng cuộc ở mỗi nước sẽ được tham dự Sakura Collection Show tại Nhật Bản. 

 - 1

Ando Miki – “Nữ hoàng trượt băng nghệ thuật Nhật Bản” là giám khảo khách mời của cuộc thi

Một điểm đặc biệt của cuộc thi đó là những nhà thiết kế đều sử dụng chất  liệu may mặc của Nhật Bản để làm nên các mẫu trang phục cho bộ sưu tập của mình.

Chung kết cuộc thi thiết kế Sakura Collection 2014 tại Việt Nam diễn ra vào tối 19/9 có sự xuất hiện của giám khảo khách mời là nữ hoàng trượt băng nghệ thuật Ando Miki.

Ando Miki là vận động viên trượt băng nổi tiếng của Nhật Bản, cô lên ngôi vô địch bộ môn trượt băng nghệ thuật thế giới tại sân nhà Tokyo năm 2007. Năm 2011, ở Moscow, cô tiếp tục giành chiếc cúp vàng lần thứ hai. Ando Miki được người dân Nhật Bản yêu mến và ưu ái đặt cho cái tên “Nữ hoàng trượt băng nghệ thuật Nhật Bản”.

Đọc thêm bài viết:  Angela Phương Trinh diện đầm đỏ 'hở' bạo, khoe trọn ba vòng gợi cảm

 

 - 2

Ban giám khảo của cuộc thi

Ngoài Ando Miki thì thành phần ban giám khảo bao gồm những nhà thiết kế đến từ Nhật Bản và Việt Nam như NTK Watanabe Mina, NTK Lê Hà, NTK Hà Duy và Tổng biên tập tạp chí Adventure Japan – Trưởng ban tổ chức cuộc thi.

Vượt qua 10 thí sinh trong đêm chung kết, thí sinh Võ Sơn Hoàng Tuân (25 tuổi) đã giành chiến thắng với bộ sưu tập “Sự kết hợp của nghệ thuật Nhật Bản”.

Một trong những bộ sưu tập gây ấn tượng mạnh tại đêm chung kết là “Sushi” của nhà thiết kế tự do Vũ Thanh Hoa (26 tuổi).

Lấy cảm hứng từ Sushi – món ăn truyền thống của người Nhật Bản, nhà thiết kế tự do Vũ Thanh Hoa (26 tuổi) đã thể hiện bài thi của mình theo hướng rất táo bạo với một số trang phục xuyên thấu. 

Vũ Thanh Hoa chia sẻ: “Bản thân mỗi người phụ nữ đã là một món Sushi, những chiếc áo bên ngoài như những chiếc đĩa đựng Sushi “.

Ngắm 10 bộ sưu tập trong đêm chung kết:

 - 3

 

 

Bộ sưu tập “Sushi” của nhà thiết kế tự do Vũ Thanh Hoa(26 tuổi)

 - 4

Mỗi bộ trang phụ là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét dấu ấn cá nhân của thí sinh, thể hiện ấn tượng của họ về đất nước,  con người và văn hóa Nhật Bản.

 

 - 5

Bộ sưu tập mang nguồn cảm hứng từ món ăn truyền thống của Nhật Bản – món Sushi.

Đọc thêm bài viết:  Hoàng Thùy thanh lịch xuống phố

 - 6

 - 7

Nhà thiết kế cho biết, những chiếc váy bên ngoài như những chiếc đĩa đựng Sushi

 - 8

 - 9

Bộ sưu tập của Trương Hoài Hận(sinh viên) – Tái hiện lại những năm tháng thăng trần trong lịch sử của Nhật Bản

 - 10

 - 11

 - 12

Bộ sưu tập của Võ Hoàng Tuân lấy ý tưởng từ bức tranh nổi tiếng” The sea of Surugasatta – Biển Surugasatta” của bậc thấy hội họa Nhật Bản xưa Utagawa Hiroshige

 

 - 13

Mỗi một bộ sưu tập đều phản ánh cái nhìn sâu sắc về đất nước con người Nhật Bản

 

 - 14

 - 15

Sự giao thoa giữa truyền thồng và hiện đại được thể hiện bằng nét trong sáng thanh bạch kết hợp với ánh đỏ đấy nhiệt huyết

 - 16

 - 17

Bằng sự ngưỡng mộ đối với Geissha, hay các nhân vật truyền thống nổi tiếng … các thí sinh đã tạo nên những bộ trang phục đẹp chinh phục được người xem cũng như ban giám khảo

 

 

 

 

 

 

 

Hồng Phú

Cập nhật bởi: Tin Việt