Duyên dáng áo bà ba

Duyên dáng áo bà ba

    Nằm trong khuôn khổ Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ nhất tổ chức tại Hậu Giang, tối 29.11, Hội thi duyên dáng áo bà ba được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ ĐBSCL, thu hút hàng ngàn khán giả trong và ngoài tỉnh đến xem.


Các thí sinh biểu diễn phần thi trang phục của mình.Trang phục áo bà ba khởi thủy trong sản xuất lúa.Duyên dáng áo bà ba.

    Hội thi có sự tham gia của 15 thí sinh từ các tỉnh, thành ĐBSCL và TP.HCM. Các thí sinh trải qua ba phần thi: Trang phục áo bà ba khởi thủy, áo bà ba hiện nay và mẫu áo bà ba trong tương lai. Trang phục trình diễn của các thí sinh do 3 nhà thiết kế nổi tiếng Vũ Phong, Trần Thị Thanh Thúy và Nguyễn Tuấn thiết kế.Thí sinh trình diễn áo bà ba thời kháng chiến.
Áo bà ba thời khởi thủy của phụ nữ Nam Bộ.Trang phục áo bà ba hiện nay trong lễ hội, cưới hỏi của người Nam Bộ.Các thí sinh trình diễn trang phục áo bà ba khởi thủy.Trang phục áo bà ba hiện nay.Trang phục áo bà ba trong tương lai của nhà thiết kế Vũ Phong.
Bộ sưu tập của Trần Thị Thanh Thúy, trang phục áo bà ba tương lai.

    Kết quả sau ba vòng thi, giải dành cho người mẫu trình diễn áo bà ba khởi thủy đã thuộc về Nguyễn Đặng Kim Ngưỡng, Hoàng Thúy Vy và Vũ Thị Ngọc Diễm; giải áo bà ba hiện nay đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Nguyễn Thị Mỹ Thanh, Vũ Thị Ngọc Diễm; giải áo bà ba trong tương lai thuộc về thí sinh Nguyễn Đặng Kim Ngưỡng, Nguyễn Bích Dự, Trần Thị Hoàng Oanh. Đồng thời Ban giám khảo đã trao giải Vàng duyên dáng áo bà ba cho nhà thiết kế Vũ Phong, giải Bạc thuộc về nhà thiết kế Trần Thị Thanh Thúy và Nguyễn Tuấn.

Phóng sự ảnh: Đ.A-L.H.V

Cập nhật bởi: AlphaCMS

11

No Responses

Write a response