Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

89 lượt xem

Taekwondo Cà Mau: Trên đường chinh phục đỉnh cao

    Được thành lập từ năm 1997, đội Taekwondo Cà Mau không chỉ nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện mà còn thiếu cả về kinh phí, huấn luyện viên… Tập thể Trung tâm TDTT cùng với HLV, VĐV đã ra sức củng cố, quyết tâm phấn đấu khắc phục những khó khăn nhằm đưa bộ môn tìm được vị trí thích hợp trong làng Taekwondo khu vực và cả nước.


HLV Đỗ Đăng Khoa

    Sau nhiều năm dồn sức tập luyện và tham gia thi đấu ở các giải trong tỉnh và khu vực; đến năm 2003, với 32 VĐV chính thức và trên 1000 VĐV phong trào của bộ môn này đã tìm được chỗ đứng vững chắc khi được xếp Hạng Nhất khu vực và ở thứ Hạng Nhì quốc gia giải trẻ. Song song đó, cùng với việc liên tiếp đoạt được 2 Huy chương Vàng, 3 Huy Chương Bạc và 4 Huy chương Đồng tại giải trẻ Đông Nam Á và Châu Á, Taekwondo Cà Mau đã một lần nữa khẳng định vị thế của mình trong làng thể thao nước nhà.


Song đấu


HLV trao đổi với các VĐV trước giờ song đấu


(Từ trái sang) Các VĐV : Võ Minh Ngoan, Dịp Hoàng Anh, Võ Minh Ngoãn của Cà Mau tham gia đội tuyển Việt Nam II

    Không những thế, hằng năm đội tuyển Taekwondo của Cà Mau đã đóng góp cho đội tuyển quốc gia từ 3 đến 4 VĐV , VĐV Trương Hồng Mơ thuộc đội tuyển Taekwondo tỉnh nhà còn được phong danh hiệu kiện tướng sau lần đoạt Huy chương Vàng quốc gia năm 2005. Sự quan tâm của ngành trong việc chọn hướng đi đúng, cùng với sự nỗ lực của các VĐV, HLV đã góp phần đưa đội tuyển phát triển, xứng đáng là một trong những bộ môn thể thao mũi nhọn của tỉnh.


Trung tâm Thể dục-Thể thao Cà Mau là nơi các VĐV luyện tập

    Thời gian tới, Sở TDTT sẽ tập trung nguồn lực, trang bị thêm về cơ sở vật chất, kinh phí… giúp VĐV có dịp cọ xát thường xuyên. Đồng thời, phát động phong trào sâu rộng ở tất cả các địa phương trong tỉnh để phát hiện những tài năng trẻ, đào tạo đội ngũ kế thừa.

TUYẾT NHƯ

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm