Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

66 lượt xem

Chất lượng phong trào thể dục thể thao tỉnh Cà Mau năm 2006: Một sự chuyển biến lớn!

    Phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng tỉnh Cà Mau năm 2006 được đánh giá là có sự chuyển biến lớn về số lượng cũng như chất lượng. Nhiều địa phương, cơ quan ban ngành, trường học thường xuyên tổ chức những hoạt động thể thao nhân chào mừng ngày truyền thống ngành, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm thu hút hàng vạn VĐV tham gia và phục vụ hàng chục vạn khán giả đến xem và cổ vũ. Song song với việc tập luyện rèn luyện thân thể trong quần chúng, cán bộ CNVC, lực lượng Công an vũ trang tại địa phương, thì tại các hội thao ngành mang tính phong trào được tổ chức ở khu vực ĐBSCL năm 2006, các đơn vị ban ngành trong tỉnh Cà Mau đã tham dự 9 hội thao với 358 VĐV và đã mang về thành tích 53 huy chương (17 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc, 18 Huy chương Đồng) góp phần cùng ngành TDTT tỉnh nhà hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2006. Trong đó, nổi bật là Hội thao Đài Truyền hình các tỉnh Nam Sông Hậu, tổ chức vào tháng 10-2006 tại tỉnh Bạc Liêu. Đơn vị Đài PTTH tỉnh Cà Mau tham gia 7 môn, với 44 VĐV, đã đoạt vị trí hạng Nhất toàn đoàn với tổng số 18 huy chương (8 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng) và tại hội thao ngành Khoa học Công nghệ các tỉnh ĐBSCL, tổ chức tại Cà Mau từ 21 đến 22-10, các VĐV Cà Mau cũng đã thể hiện xuất sắc trong thi đấu đạt thành tích cao nhất trong hội thao.

    Từ những phong trào TDTT quần chúng tỉnh Cà Mau phát triển mạnh và đạt giải cao ở các hội thao khu vực đã kích thích sự đầu tư tập luyện của các đơn vị ban ngành trường học, tạo nên một sinh khí rèn luyện thân thể sôi nổi trong toàn tỉnh đưa tỷ lệ người tham gia tập luyện thường xuyên trong toàn tỉnh hiện nay đạt 20% và số CLB thể thao được thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên là 658 CLB. Đây là một sự khởi sắc của phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại của CB-CNVC-LĐ tỉnh Cà Mau năm 2006, tạo tiền đề cho việc nâng cao sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, lao động sản xuất, là sự khởi đầu thuận lợi cho việc thực hiện chương trình phát triển TDTT tỉnh Cà Mau đến năm 2010 thắng lợi.

QUANG TÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm