Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

21 lượt xem

Điểm danh các “mẹ Hổ” trong làng giải trí Hong Kong

Bộ phim Tình thương của mẹ Hổ phản ánh tình trạng các bà mẹ vì việc học hành của con gái mà trở nên vô cùng nghiêm khắc, các bà mẹ này thường được gọi là “mẹ Hổ”. Trong làng giải trí Hong Kong, các nữ nghệ sĩ được xếp vào hàng ngũ “mẹ Hổ” gồm: Âu Thanh Di, Lý Gia Hân, Quan Vịnh Hà…

  “Mẹ hổ” Âu Thanh Di đã cho con gái út vào học “lớp kê tinh”, mục tiêu vì muốn con gái thi đậu vào trường tiểu học nữ Diocesan Girls’ Junior School; Lý Gia Hân bồi dưỡng con trai học 10 lớp năng khiếu, kết quả con trai đã được nhận vào học tại trường tiểu học trực thuộc Học viện Diocesan Boys’ School như ý nguyện; Quan Vịnh Hà đối với con gái 10 tuổi đang học cấp 1 thì có tầm nhìn xa hơn, từ lúc con còn nhỏ cô đã mời 7 vị gia sư có học vị thạc sĩ đến nhà phổ cập cho con, mục tiêu là đào tạo con gái thành một học sinh ưu tú để sau này thi vào trường đại học danh tiếng thế giới Stanford.

Âu Thanh Di – Bằng mọi cách để con được vào trường danh tiếng
Âu Thanh Di và Quách Tấn An kết hôn đã 10 năm, sinh được 2 con: Con trai Lệnh Sơn 8 tuổi và con gái Dĩ Nhã 5 tuổi. Quách Tấn An là trụ cột kinh tế trong gia đình, thường ngày bận đóng phim kiếm tiền, nên việc giáo dục con cái đều giao cho Âu Thanh Di toàn quyền quyết định.

Đọc thêm bài viết:  Năm Tý nói chuyện thịt chuột

Trong làng giải trí Hong Kong, Âu Thanh Di là bà “mẹ Hổ” tiêu biểu, vì chuyện học hành của hai đứa con mà không ngại bôn ba khắp nơi. 

  Âu Thanh Di là một “mẹ hổ” đúng như tên gọi, năm xưa vì muốn con trai lớn Lệnh Sơn thi đậu vào trường tiểu học Po Leung Kuk Choi Kai Yau School, cô đã thúc ép con trai mỗi tuần đều phải đến các lớp phổ cập khác nhau, đào tạo cậu bé trở thành một học sinh ưu tú toàn diện. Từ lúc con trai còn học lớp mầm non K2, cô đã giúp con sắp xếp các lớp năng khiếu như tiếng Anh, trượt băng và học vẽ, mỗi ngày đều học thêm, học thêm và học thêm, sau đó còn tham gia nhiều lớp về âm nhạc và thể dục, bận rộn đến mức con trai hoàn toàn không còn chút thời gian để chơi đùa.

  Để con gái Dĩ Nhã chắc chắn thi đậu vào trường Diocesan Girls’ Junior School, Âu Thanh Di sắp xếp cho con gái học “lớp kê tinh”, ngoại trừ việc tham gia các khóa học tiếng Anh và toán, còn sắp xếp cho con học lớp Lễ nghi và các khóa đào tạo liên quan để tạo ứng tượng tốt khi phỏng vấn vào trường điểm.

  Ngoài ra, Âu Thiên Di còn đăng ký cho bản thân học thêm các khóa đào tạo dinh dưỡng, quản lý thị trường, khóa lý luận hàng không và thi bằng lái thuyền, mục đích là để bồi dưỡng thêm kiến thức cho bản thân, đồng thời cũng vì muốn được cộng thêm điểm khi con cái thi vào trường danh tiếng, để con có thêm cơ hội.

Đọc thêm bài viết:  Lý Tư Hân lần đầu hát kịch Quảng Đông

Lý Gia Hân – Đào tạo con trai một thành học sinh toàn năng
Vì muốn đào tạo con trai một Hứa Kiến Đồng (Jayden Max, JM), Lý Gia Hân không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, JM năm nay mới 5 tuổi, đã được đào tạo biết đến 7 ngoại ngữ. Ngoài ra, Lý Gia Hân còn thúc ép con trai học vẽ tranh và phát triển các môn thể thao, từ nhỏ đã cho con học bơi, học thể dục, hơn nữa, con càng lớn thì càng cho học thêm những môn vận động “khó nhằn” như khúc côn cầu trên băng, golf, leo núi, trượt tuyết… Dạo trước, cô còn đưa JM đi tiếp xúc với ngựa và tuyên bố hy vọng con trai học cưỡi ngựa để rèn luyện cách giữ thăng bằng, đồng thời cũng mong con trai sau này sẽ học võ, quả là mong muốn đào tạo con trai thành người vạn năng.

Ngoài Âu Thanh Di và Lý Gia Hân, Quan Vịnh Hà cũng là bà “mẹ Hổ” lừng danh trong làng giải trí Hong Kong, cô kỳ vọng con gái Trương Đồng (11 tuổi) thi vào trường đại học danh tiếng.

  Mặc dù phải chờ đến tháng 9 năm nay con trai JM mới lên lớp 1, nhưng từ cuối năm 2016, vợ chồng Lý Gia Hân đã đến trường tiểu học Diocesan Boys’ School tham gia phỏng vấn. Được biết, khi ông nội – tỷ phú Hứa Thế Huân đọc báo biết con trai và con dâu vì việc học hành của JM mà bôn ba khắp nơi, ông cũng âm thầm giúp đỡ, vận dụng các mối quan hệ để liên lạc với nhà trường, ra sức trải thảm cho cháu trai vào học trường Diocesan Boys’ School.

Đọc thêm bài viết:  Trương Triệu Huy ra tay cứu giúp, Thiệu Mỹ Kỳ 50 tuổi được hồi xuân

 Lý Gia Hân đích thân kèm cặp con trai học ngoại khóa, không hổ danh là bà “mẹ Hổ”. 

Ngay từ nhỏ, bé JM đã được cha dạy chơi cờ vua để nâng cao trí tuệ.

  Thật ra, trường Diocesan Boys’ School không những yêu cầu học sinh phải có thành tích học tập ưu tú, cũng rất coi trọng sự phát triển về thể lực và năng khiếu của học sinh, vì vậy nhiều năm nay học sinh của trường đã nhiều lần đoạt giải cao tại các cuộc thi năng khiếu. Được biết, nhà trường nhận thấy JM hiếu động hoạt bát, hơn nữa thành tích vận động cũng rất tốt nên đương nhiên vui vẻ nhận cậu bé vào học.

Lý Gia Hân biết tin con trai thuận lợi thi đậu vào trường Diocesan Boys’ School từ khá sớm, vì vậy đã rút tên khỏi lịch phỏng vấn vào mấy trường danh tiếng khác, không cần phải bôn ba khắp nơi vì việc lên tiểu học của JM nữa.

Quách Tấn An đón con trai Lệnh Sơn (8 tuổi) sau một buổi học nhạc, một tay dẫn con, một tay cầm cây đàn to đùng, trông anh rất tự hào về con trai. 

THỤC NGHI
Theo East Week

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *