Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

4 lượt xem

‘Thực phẩm vàng’ người người huyết áp cao nhất định nên tận dụng

Cao huyết áp là căn bệnh ảnh hưởng tới hàng triệu người trên toàn thế giới. Nó là một ‘kẻ giết người thầm lặng’ vì không có bất cứ triệu chứng nào, nếu bỏ qua sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Người huyết áp cao luôn phải chú ý sức khỏe của mình. Ngoài việc uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, trong chế độ sinh hoạt hàng ngày, cũng nên ăn những thực phẩm dưới đây để hỗ trợ giảm huyết áp.

1. Tỏi

Tỏi là một loại thuốc quý cho bạn nếu bạn là người cao huyết áp. Nó giúp đẩy natri từ máu vào hệ thống thận, làm giảm huyết áp. Vậy nên, đây là loại thực phẩm cực tốt với người cao huyết áp. Ngoài ra, tỏi còn có nhiều tác dụng chữa bệnh, tốt cho sức khỏe.

'Thực phẩm vàng' người người huyết áp cao nhất định nên tận dụng - 1

2. Cà chua

Cà chua là thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Không chỉ cung cấp cho bạn vitamin cần thiết, cà chua còn chứa lycopene là chất chống oxy hóa để ngăn ngừa sự hình thành của các axit béo trong động mạch. Đây là nguyên nhân chính gây chứng tăng huyết áp. Ngoài ăn, có thể uống nước ép cà chua cũng rất tốt.

'Thực phẩm vàng' người người huyết áp cao nhất định nên tận dụng - 2

3. Củ cải và củ cải đường

Củ cải trắng và đỏ đều cung cấp một lượng nitrat lớn. Những chất nitrat này làm giảm huyết áp bằng các làm giãn mạch. Nên cho củ cải vào món salad hàng ngày mà bạn hay ăn.

'Thực phẩm vàng' người người huyết áp cao nhất định nên tận dụng - 3

4. Nước

Nước vô cùng cần thiết với sức khỏe. Thường xuyên uống nước giúp cân bằng điện giải cơ thể, đẩy lượng muối dư thừa trong cơ thể. Do đó, nước giúp kiểm soát được bệnh cao huyết áp.

'Thực phẩm vàng' người người huyết áp cao nhất định nên tận dụng - 4

5. Chuối

Chuối là thực phẩm dễ kiếm, giúp làm giảm huyết áp một cách tự nhiên, giúp cho thận hoạt động tốt hơn. Hãy ăn chuối để giảm huyết áp.

'Thực phẩm vàng' người người huyết áp cao nhất định nên tận dụng - 5

6. Socola đen

Socola đen được làm từ hạt ca cao và chứa chất chống oxy hóa. Hơn nữa, nó chứa lượng lớn flavanols đáng kể. Chất này góp phần làm giảm huyết áp.

'Thực phẩm vàng' người người huyết áp cao nhất định nên tận dụng - 6

7. Chấm dứt rượu và thuốc lá

Rượu có thể làm tăng huyết áp của bạn, ngoài ra nó là một trong những lý do chính gây đột quỵ tim. Tương tự, hút thuốc cũng làm tăng huyết áp, gây ung thư phổi. Những người mắc chứng bệnh này, ngay lâp tức phải dừng rượu và thuốc lá.

'Thực phẩm vàng' người người huyết áp cao nhất định nên tận dụng - 7

8. Tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục hàng ngày nhất là các bài tập tốt cho tim mạch rất quan trọng trong việc giảm huyết áp, tránh đột quỵ. Hãy dành 30 phút mỗi ngày để làm việc này vì nó vô cùng có lợi với sức khỏe.

TT/ dịch từ boldsky/khám phá
 
Đọc thêm bài viết:  Những lợi ích tuyệt vời của việc hít thở sâu

Cập nhật bởi: Tin Việt