Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

78 lượt xem

Những thông tin mới về Tình dục và Sức khỏe

   Mặt tốt của tình dục

   Hãy kể tên một hoạt động đơn giản nhưng có thể đốt cháy nhiều năng lượng, cải thiện tuần hoàn, giảm đau, làm chắc cơ, chống trầm cảm, phục hồi tuổi trẻ, mà chỉ sử dụng những gì mình có sẵn? Câu trả lời của nhà tâm lý học chuyên về tình dục và hôn nhân Kristina Towill là “Hãy ân ái với người mình yêu!” Bà cho biết, quan hệ yêu đương làm gia tăng các lợi ích của vận động thể chất lên nhiều lần. “Hoạt động tình dục với người mình yêu sẽ giúp tăng cường hạnh phúc cả về mặt tâm lý lẫn xúc cảm cho bạn”. Các nghiên cứu mới nhất đều cho thấy, những cặp ân ái thường xuyên cảm thấy hạnh phúc hơn những cặp kiêng khem, tiết chế hoặc không đủ điều kiện làm như vậy”. Giống như các vận động khác, hoạt động tình dục làm gia tăng nhịp thở, săn chắc cơ, thúc đẩy tuần hoàn, tăng tốc cho tim và cải thiện hàm lượng cholesterol máu. “Mối tương quan giữa tần số ân ái và bệnh tim luôn theo chiều hướng thuận – Tiến sĩ Richard Casey – nhà niệu học kiêm chủ bút tạp chí Journal of Sexual & Reproductive Medicine nói – Đôi khi hoạt động tình dục còn hiệu quả hơn luyện tập thể chất. Đối với nam giới, năng lượng đốt cháy khi ân ái ngang bằng với chơi golf”. Còn ở nữ giới, biểu đồ tiêu thụ năng lượng cho thấy một phụ nữ nặng 66kg, trong 20 phút ân ái, đốt cháy khoảng 0,4 kilojoules – nhiều hơn năng lượng tiêu thụ trong 20 phút đi bộ, đạp xe.

    Khảo sát 900 đàn ông ở độ tuổi 45-59 trong 10 năm tại Scotland cho thấy, những người ít có khoái cảm ân ái có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và các bệnh khác cao gấp 2 lần những người đạt được một, hai lần khoái cảm trong 1 tuần. Lúc đang đau nửa đầu (migraine), sinh hoạt tình dục có thể giúp loại bỏ cơn đau. Một nghiên cứu ở Illinois trên 58 người sinh hoạt tình dục bị chứng đau nửa đầu cho thấy, gần một nửa thấy giảm đau hay hết đau hẳn sau khi ân ái. Các nghiên cứu khác cho thấy, tình dục cũng làm giảm tạm thời cơn đau bụng lúc hành kinh và đau do viêm khớp. Một giải thích được đưa ra là hoạt động tình dục đã giải phóng chất giảm đau endorphin trong não. Đối với migraine, lúc khoái cảm, chất serotonin phóng thích sẽ làm co các mạch máu não bị giãn dẫn đến đau nửa đầu. Trên thực tế, những người trưởng thành đều biết rằng, khi gần gũi với người mình yêu thương, tinh thần sẽ thoải mái hơn. Nhà tư vấn tình dục Sue Johanson nói: “Với sinh hoạt tình dục, bạn thấy tự tin hơn vào cơ thể mình và ít quan tâm đến những khiếm khuyết của nó”.

   Hưng phấn tình dục (chứ không phải o ép) sẽ làm dịu bớt những căng thẳng hàng ngày. Khi không đạt được việc này do xa nhau lâu ngày, người ta sẽ chuyển qua trạng thái khó chịu và bồn chồn. Lúc sự thân mật được tái lập, niềm phấn chấn hạnh phúc trở về ngay lập tức. Một loạt các nghiên cứu ở Mỹ phát hiện ra rằng, phụ nữ hoạt động tình dục ít nhất một lần một tuần chu kỳ kinh nguyệt thường đều đặn, vấn đề thụ thai và mãn kinh cũng ổn định hơn phụ nữ không sinh hoạt tình dục hoặc sinh hoạt tình dục không đều. Lý do là hoạt dộng tình dục giúp giảm bớt các phản ứng bảo vệ tự nhiên của bà mẹ, đưa tới giảm nguy cơ sẩy thai. Nghiên cứu trên 1.000 phụ nữ ở Guadeloupe cho thấy, những người ngưng sinh hoạt tình dục với chồng trong vòng 4 tháng hay sớm hơn trước ngày mang thai sẽ có nguy cơ bị tiền sản giật (một tình trạng cao huyết áp có thể gây tử vong) cao gấp 7 lần so với những người có sinh hoạt tình dục với cha đứa bé ngay sau khi mang thai. “Một đời sống tình dục thỏa đáng sẽ giúp con người trẻ lại – Nhà tâm lý học Towill nói – Sinh hoạt tình dục đều đặn làm giảm hay làm chậm những biến đổi liên quan đến tuổi tác ở phụ nữ. Nó gia tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục, duy trì tính đàn hồi và mềm mại của các mô”. 

LAN HẢO
(Theo tài liệu: Good old-fashioned sex can do more for your health than the latestwonder drug)
 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm