Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

44 lượt xem

Một ngày với bệnh viện phụ sản

    Vào một ngày cận xuân, khi gió heo may bắt đầu thổi nhẹ, chúng tôi có dịp đến thăm bệnh viện Phụ sản Cà Mau. Tại đây, một bầu không khí làm việc khẩn trương, hối hả đã cho chúng tôi phần nào hiểu thêm về công việc hằng ngày của các lương y, bác sĩ, những người có nhiệm vụ và trọng trách cao cả giúp sản phụ vượt cạn, thai nhi được lọt lòng mẹ một cách an toàn và cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc.

 

Trẻ sơ sinh trong lồng ấp

    Chính thức đi vào hoạt động tháng 2-2005, với nhiều thiếu thốn về mọi mặt của lúc ban đầu: lực lượng cán bộ, đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất và trang thiết bị. Song, Bệnh viện Phụ sản đã không ngại khó khăn, quyết tâm thể hiện được vai trò của mình trong việc chăm lo sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Với 13 phòng khoa chức năng và 200 cán bộ, nhân viên, trong đó có 41 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân đại học, 159 cán bộ có trình độ trung cấp và tương đương… là lực lượng thầy thuốc thường xuyên bám sát, phục vụ hướng dẫn tận tình các sản phụ khi nhập viện.
Đọc thêm bài viết:  4 nguyên tắc vàng để eo thon, dáng chuẩn đón ngày 8/3
 
    Nhờ thường xuyên củng cố, kiện toàn nên hiện nay hoạt động của bệnh viện đã đi vào nền nếp, đội ngũ cán bộ thường xuyên được tập huấn nâng cao kiến thức. Song song đó, bệnh viện từng bước được nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, mạng lưới cung cấp thuốc cũng như nguồn lực phù hợp, đảm bảo tốt yêu cầu khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Chính yếu tố này nên sau gần 2 năm thành lập, bệnh viện đã thu hút lượng bệnh nhân đến khám ngày càng đông. Chỉ tính riêng năm 2005, bệnh viện đã có 23.673 lượt người khám tại khoa khám bệnh, 9.956 lượt bệnh nhân nội trú, 5.444 ca sinh và 1.842 ca phẫu thuật, công suất giường bệnh đạt 123,70%. Mặt khác, công tác bảo vệ chăm sóc bà mẹ trẻ em – KHHGĐ cũng được tăng cường, lập sổ quản lý, khám thai và số phụ nữ được chăm sóc tuần đầu sau sinh đạt 100% kế hoạch, đặc biệt không có tai biến sản khoa.  
 

Trong phòng xét nghiệm

    Bác sĩ Lê Thắng, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Chúng tôi nhận rõ trách nhiệm của mình, là người thầy thuốc của nhân dân, vì thế, trong mọi nỗ lực, chúng tôi quyết làm hết sức mình với hy vọng mang lại sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc cho sản phụ, để họ ngày càng tin tưởng hơn vào y đức của từng bác sĩ. Làm được điều đó là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của từng cán bộ nhân viên y tế bệnh viện và sự phân công cụ thể, hợp lý của các cấp lãnh đạo, mỗi cán bộ phụ trách từng chương trình đến khi cần thiết biết linh động, sáng tạo. Qua đó, từng thành viên trong bệnh viện phải thật sự nỗ lực vươn lên, nâng cao vai trò nòng cốt mình để có nhiều cải tiến đáng ghi nhận.

Đọc thêm bài viết:  Ai cũng đang bỏ đi tiên dược ngừa ung thư mà không hay biết
 
    Thuận lợi là thế, nhưng trong quá trình hoàn thiện mình, Bệnh viện Phụ sản còn gặp không ít khó khăn, bởi sau 2 năm đi vào hoạt động, bệnh viện chỉ được trang bị máy siêu âm trắng đen. Các thiết bị: cận lâm sàng do chưa trang bị được hệ thống xét nghiệm nên trong quá trình làm việc bệnh viện còn gặp khó, cùng với việc lồng ghép chung với Bệnh viện Đa khoa Cà Mau và thiếu thốn về cơ sở vật chất như máy phát điện, giường bệnh nên tình trạng quá tải diễn ra thường xuyên…  
 
    Dù thế nào đi nữa, chúng tôi tin chắc rằng với ý thức không ngừng nâng cao chất lượng cùng với lòng nhiệt huyết yêu nghề cũng như có sự đồng lòng của các thầy thuốc ở bệnh viện, tin rằng Bệnh viện Phụ sản Cà Mau sẽ hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình. Có thể, trên cõi đời này không có tình cảm nào thiêng liêng cho bằng tình mẫu tử, bởi đứa con chính là giọt máu của người mẹ và có lẽ tạo hóa đã cố tình ghép sự đau đớn vào mỗi lần sinh nở thế nên tình mẫu tử càng thắt chặt. Vì vậy, một tiếng khóc chào đời của đứa trẻ cùng nụ cười rạng ngời hạnh phúc của người mẹ sẽ tiếp thêm nghị lực, giúp tập thể cán bộ bệnh viện vượt qua khó khăn mang lại niềm vui cho bao gia đình, để trong họ mãi mãi là những mùa xuân tươi thắm.
 
CẨM ĐẸP

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *