Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

102 lượt xem

Bí quyết sống trường thọ của ông chủ TVB Thiệu Dật Phu

    Người Hong Kong gọi ông là chú Sáu (Lục thúc) – Thiệu Dật Phu được biết đến như một “ông trùm” của làng giải trí Hoa ngữ, ông vừa mừng đại thọ 102 tuổi vào trung tuần tháng 11 vừa qua. Nói về vị “đại gia” sống lâu trăm tuổi này, nhiều người đều không khỏi thán phục, không chỉ vì tài năng kinh doanh mà còn là sức khỏe cường tráng và tinh thần minh mẫn của ông. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, người cháu Thiệu Duy Khâm đã tiết lộ bí quyết trường sinh của chú mình: Nhiều năm trước Thiệu Dật Phu từng mắc bệnh ung thư, phải sang Mỹ điều trị và thay máu mới thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

Thay máu tẩy sạch độc tố
    Theo lời Thiệu Duy Khâm, ông Thiệu Dật Phu từng mắc bệnh ung thư dạ dày. Sau khi phẫu thuật, hàng năm ông đều định kỳ sang Mỹ kiểm tra sức khỏe và thay máu, nhằm tẩy hết độc tố trong người. Vài năm gần đây, Thiệu Dật Phu rất siêng năng luyện khí công nên sức khỏe dần ổn định, không cần phải sang Mỹ thay máu nữa.

Tẩm bổ bằng nhân sâm thượng hạng
    Thập niên 50, Thiệu Dật Phu từ Singapore đến Hong Kong lập nghiệp, lúc đó tuổi đã ngoài 50 tuổi nên ông rất chú trọng giữ gìn sức khỏe. “Thím tôi (bà Huỳnh Mỹ Trân) ngày nào cũng hầm canh sâm bồi bổ cho chú ấy!” – Thiệu Duy Khâm cho biết. Ban đầu, Thiệu Dật Phu chỉ bồi bổ cơ thể bằng canh sâm, đến cuối thập niên 60, ông chuyển sang mỗi ngày ngậm 1 lát sâm mỏng, loại nhân sâm thiên nhiên thượng hạng. Thời điểm đó, một lạng nhân sâm loại này có giá 30 ngàn HK$, một năm Thiệu Dật Phu dùng bốn lạng vị chi là 120 ngàn, tương đương với 3 triệu HK$ hiện tại.
Tầm sư học khí công


Ông chủ TVB – Thiệu Dật Phu sinh ngày 4.10, nhưng hàng năm thường tổ
chức mừng thọ vào trung tuần tháng 11, nhân dịp lễ mừng ngày thành lập
đài TVB, do ông đích thân chủ trì nghi thức khai mạc

    3– 4 năm trở lại đây, Thiệu Dật Phu không áp dụng chế độ dưỡng sinh bằng nhân sâm mà chuyên cần tập khí công. Thiệu Duy Khâm kể: “Chú tôi đang theo một vị sư phụ họ Huỳnh ở Đài Loan luyện khí công, đến nay đã được 4 năm”.

    Người bạn thân của Thiệu Dật Phu là Bạch Vận Cầm cũng xác nhận, ông Thiệu Dật Phu rất say mê môn khí công, kiên trì tập luyện không bỏ buổi nào: “Ngày nào ông ấy cũng thức dậy từ 5 giờ sáng, chạy bộ và luyện khí công, tối đúng 19h00 đi ngủ. Nếu biết được có sư phụ khí công nào giỏi, ông ấy đều mời về dạy mình cho bằng được”.

Tâm trạng vui vẻ
    Ngoài luyện khí công, một bí quyết sống thọ khác của Thiệu Dật Phu chính là luôn duy trì tâm trạng vui vẻ. Tổng giám đốc TVB – Trần Chí Vân bật mí, ông chủ Thiệu rất thích xem phim hài Mr.Bean. Bạch Vận Cầm kể: “Ông ấy rất hài hước, thường hay chọc cười người khác. Có lần chúng tôi cùng nhau đến Hong Kong Disney Land tham quan, ông ấy còn mua… kem cây để ăn nữa”.

NHẬT LAN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm