Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

56 lượt xem

Rối loạn cương dương do lười vệ sinh răng miệng

Rối loạn cương dương có thể do nhiều nguyên nhân: tâm sinh lý, do hócmôn, tuổi tác, phẫu thuật,v.v…. Tuy nhiên các chuyên gia về sức khoẻ tình dục còn chỉ ra rằng: Một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương bắt nguồn từ thói quen … lười vệ sinh răng miệng.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Inonu (Thổ Nhĩ Kỳ) được đăng trên tạp chí Journal of Sexual Medicine (Tạp chí Y học tình dục), những người đàn ông lười chăm sóc răng miệng có khả năng bị rối loạn cương dương gấp ba lần bình thường.

Nghiên cứu được thực hiện trên 80 người đàn ông có vấn đề về cương dương và 82 người đàn ông không gặp phải vấn đề này (trong độ tuổi từ 30 – 40). Kết quả, 53% những người đàn ông rối loạn chức năng cương dương bị viêm lợi mãn tính.

 

Rối loạn cương dương chỉ vì lười đáng răng

Sau khi xem xét các yếu tố dẫn tới nguy cơ rối loạn chức năng cương dương, bao gồm cả tuổi tác, chỉ số cơ thể, trình độ học vấn và thu nhập hộ gia đình, các nhà nghiên cứu đã tính toán ra rằng những người bị bệnh nha khoa mãn tính có nhiều khả năng gặp phải vấn đề tình dục gấp 3,29 lần bình thường.

Tiến sĩ Fatih Oguz, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Rối loạn cương dương là một vấn đề y tế công cộng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của khoảng 150 triệu người đàn ông trên toàn thế giới và các đối tác của họ. Yếu tố vật lý là nguyên nhân của khoảng gần 2/3 trường hợp, chủ yếu là do vấn đề với các mạch máu, các vấn đề tâm lý như căng thẳng tinh thần và trầm cảm. Trong đó, viêm răng mãn tính có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ tim mạch và điều này giải thích tại sao nó có liên quan tới chức năng cương dương. Viêm răng mãn tính là một nhóm các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây ra khi chúng ta không chú ý tới vệ sinh răng miệng. Khi vào máu, vi khuẩn tác động đến mạch máu, gây xơ cứng và hẹp mạch máu, làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương”.

Tiến sĩ Carter thuộc Hiệp hội Sức khỏe Răng miệng Anh khuyến nghị, nam giới nên chăm sóc sức khỏe răng miệng để phòng ngừa rối loạn cương dương và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cách tốt nhất để chống lại các bệnh răng miệng là phòng ngừa và xây dựng thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Theo ông, nên đánh răng hai lần mỗi ngày trong hai phút với kem đánh răng có fluoride, hạn chế thực phẩm và đồ uống ngọt kết hợp với khám răng định kỳ.

Chăm sóc sức khoẻ răng miệng có vai trò vô cùng quan trọng về các mặt: sức khoẻ, dinh dưỡng, ngôn ngữ, giao tiếp, sự tự tin,…. Theo như kết quả nghiên cứu ở trên, chăm sóc sức khoẻ răng miệng còn có tầm quan trọng đối với sức khoẻ sinh lý. Bạn hãy chú ý quan tâm hơn tới sức khoẻ răng miệng cũng như sức khoẻ sinh lý của chính mình. 

Bạn Hãy gọi tới tổng đài Trị yếu sinh lý – 1900.6002 – 0960.060.660 để được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề sức khoẻ sinh lý nam giới.

(Theo Gia đình & Xã hội)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm