Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

4 lượt xem

‘Thế giới khủng long’ đã được tạo ra như thế nào?

Nhà cổ sinh vật học hàng đầu thế giới Jack Horner – người từng là cố vấn trong suốt 4 bộ phim về chủ đề Công viên khủng long đã sáng chế ra con khủng long bạo chúa – nhân vật sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời khi xem ‘Jurassic World’.
Trong phần phim mới nhất về công viên khủng long – Jurassic World (Thế giới khủng long)’, ngoài các nhân vật như diễn viên Chris Pratt, Bryce Howard hay đạo diễn Colin Trevorrow, phim đặc biệt có sự góp sức của một trong những nhà cổ sinh vật học hàng đầu thế giới Jack Horner – người từng là cố vấn trong suốt 4 bộ phim về chủ đề Công viên khủng long. Horner cho biết cảm thấy thật tuyệt vời khi là một trong số ít người tham gia đủ mọi phần của loạt phim.

Trong Thế giới khủng long, Horner đã phải tạo ra một loài khủng long chưa từng tồn tại và được kỳ vọng hay nhất phim. Cuối cùng, ông sáng chế ra Indominus Rex với ngoại hình còn lớn hơn cả khủng long bạo chúa, vô cùng hung dữ. “Quá trình tiến hóa sẽ lựa chọn những đặc tính phù hợp với cách nó sinh tồn”, Horner giải thích.

Đọc thêm bài viết:  5 bộ phim gây sốc nhất màn ảnh Hàn năm 2016

Thế giới khủng long được vị cố vấn này đánh giá đã hoàn thành điều vẫn luôn mơ ước từ năm 1993 – “có một công viên khủng long thật sự”. Theo đạo diễn Trevorrow, Horner đã truyền vào bộ phim tính thẩm mỹ và cả tinh thần của ông ấy.

 Với mong muốn gây ấn tượng mạnh đến mọi khán giả, trước ngày khởi chiếu Thế giới khủng long,  trạm tàu điện ngầm bận rộn nhất thành phố London (Anh quốc) mang tên London Waterloo đã biến thành triển lãm mô hình khủng long và dự kiến trưng bày trong 2 tuần.


Jack Horner tại triển lãm mô hình khủng long ở London


Nhà ga tàu điện ngầm London biến thành nơi trưng bày mô hình khủng long
 cho khán giả và du khách chiêm ngưỡng

Các em nhỏ thích thú chụp ảnh bên mô hình khủng long

Thế giới khủng long lấy bối cảnh về thời điểm hơn 20 năm sau khi diễn ra sự kiện công viên kỷ Jura (1993). Trong đó, Isla Nublar – một hòn đảo xa bờ Thái Bình Dương – trở thành thế giới thực sự của loài khủng long với công viên mang tên Jurassic World do tập đoàn Masrani điều hành. Các nhà di truyền học tại đây được yêu cầu tạo ra một loại khủng long lai có cấu trúc gen đột biến, mang tên Indominus Rex, nhằm hút thêm du khách. Nhưng việc làm này lại biến tất cả mọi người, bao gồm hai thiếu niên Zach và Gray – cháu của nữ giám đốc điều hành Claire Dearing (do Bryce Dallas Howard thủ vai) có nguy cơ thành miếng mồi của con khủng long lai. Mọi hy vọng về sự sinh tồn của cả hòn đảo và những người đang có mặt trên đó đặt trên vai cô cùng cộng sự Owen Grady (Chris Pratt thủ vai).

Thế giới khủng long chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/6/2015 với định dạng 2D, 3D, 4DX và IMAX 3D. Vé xem phim đã được bán rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc.

Theo Maskonline

Cập nhật bởi: Tin Việt