Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • Quốc Tế
  • Sau thành công của ‘Thế giới khủng long’, DreamWorks sẽ ‘chia tay’ Disney
2 lượt xem

Sau thành công của ‘Thế giới khủng long’, DreamWorks sẽ ‘chia tay’ Disney

Theo tin từ AFP, hãng phim DreamWorks có dự định sẽ ngừng hợp tác với Disney sau khi hợp đồng giữa hai bên kết thúc vào năm tới.

Một nguồn tin giấu tên cho biết nhà sáng lập của DreamWorks và cũng là giám đốc sản xuất của bộ phim ăn khách “Công viên khủng long 4: Thế giới khủng long” (Jurassic World) Steven Spielberg đang tìm kiếm một đối tác mới với những điều khoản có lợi hơn.

“Ông vua của những phim bom tấn” Steven Spielberg (Ảnh: Movieweb)

Cũng theo nguồn tin giấu tên này, vẫn còn là quá sớm để đoán được ai sẽ là nhà phát hành mới của DreamWorks sau khi thỏa thuận của hãng này với Disney kết thúc vào ngày 16/8 năm sau. Tuy nhiên, Steven Spielberg cảm thấy hướng phát triển của Disney sẽ tập trung vào các bộ phim hoạt hình của Pixar hay các phim siêu anh hùng của Marvel. Trong khi đó thì DreamWorks lại tập trung vào các phim dành cho những đối tượng lớn tuổi hơn.

DreamWorks đã ủy quyền phát hành cho Disney từ năm 2009 sau khi chấm dứt hợp đồng với Paramount trong năm đó. Bộ phim cuối cùng trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên là “The BFG” do chính đạo diễn lừng danh Steven Spielberg phụ trách. Bộ phim là chuyển thể điện ảnh tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Roald Dahl và sẽ được phát hành vào 1/7/2016.

Bộ phim “Jurassic World” đã đem về lợi nhuận khổng lồ cho DreamWorks và Disney (Ảnh: The StraitsTimes)

Đọc thêm bài viết:  Orlando Bloom sẽ trở lại trong phần 5 của ‘Cướp biển vùng Caribbean’

Nhiều ý kiến cho rằng DreamWorks sẽ không mấy khó khăn để tìm được một đối tác mới vì bộ phim gần đây của hãng là “Thế giới khủng long” đã đem về hơn 1,6 tỷ USD tiền bán vé và xếp thứ 3 trong lịch sử điện ảnh về doanh thu.

Phần tiếp theo của loạt phim “Công viên khủng long” đã được lên kế hoạch ​​phát hành vào năm 2018. Bộ phim sẽ vẫn có sự góp mặt của hai diễn viên Chris Pratt và Bryce Dallas Howard  cùng với Steven Spielberg đóng vai trò giám đốc sản xuất.

 
Theo The StraitsTimes
Thiên Thanh  (Depplus/MASK)

Cập nhật bởi: Tin Việt