Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

3 lượt xem

‘Run all night’ – cuộc chạy trốn trong đêm của Liam Neeson

Vẫn trong vai một người cha bảo vệ sự sống của con mình, nhưng với bộ phim hành động mới nhất, người hùng ‘Taken’ sẽ phải chiến đấu để có được tình yêu và sự tin tưởng của con trai – người ông đã bỏ mặc suốt một thời gian dài.

Vốn đã gắn liền tên tuổi của mình với những màn cận chiến của phim hình sự – tội phạm đầy kịch tính, vai diễn cựu gangster Jimmy Conlon trong Run all night (tựa Việt: Tẩu thoát trong đêm) sẽ tiếp tục nối dài thành công của Liam Neeson. Với Run all night, ông vẫn là một người cha đang cố gắng bảo vệ sự sống của con mình. Nhưng điểm khác biệt nằm ở chỗ, người cha ấy không chỉ đơn thuần bảo vệ, che chở, mà sẽ phải chiến đấu để có được tình yêu và sự tin tưởng của con trai – người ông đã bỏ mặc suốt một thời gian dài.

Run all night kể câu chuyện của tay gangster khu vực Brooklyn kiêm sát thủ khét tiếng Jimmy Conlon (Liam Neeson thủ vai), từng được biết đến với biệt danh “The Gravedigger” (Kẻ đào huyệt). Là bạn chí cốt của tên trùm băng đảng Shawn Maguire (Ed Harris), Jimmy, dù nay đã bước qua tuổi 55, vẫn luôn bị ám ảnh bởi những tội lỗi mà mình từng gây ra trong quá khứ cũng như tay cảnh sát luôn bám đuổi gã như hình với bóng trong suốt 30 năm qua. Có lẽ ánh sáng cuối đời của Jimmy giờ đây chỉ có thể tìm thấy dưới đáy ly rượu Whiskey. Cho tới khi Mike (Joel Kinnaman) – người con trai bị hắn ghẻ lạnh – trở thành mục tiêu săn đuổi của bọn tội phạm…

Hoàn cảnh buộc Jimmy phải lựa chọn giữa “gia đình gangster” và gia đình thực sự mà gã đã ruồng bỏ bấy lâu. Trên đường trốn chạy cùng với con trai mình, Jimmy nhận ra rằng cách duy nhất để gã có thể chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ là làm sao để con trai mình tránh khỏi số phận nghiệt ngã mà chính bản thân mình đã và đang phải đối mặt. 

“Điều tôi thích nhất ở bộ phim này chính là bên cạnh các pha hành động kịch tính thì nội dung phim rất sâu sắc, xoay quanh những rạn nứt trong mối quan hệ giữa hai người đàn ông đã từng là anh em thân thiết, cũng như cách mà một người cha đã làm để bù đắp cho con trai của mình.” – nam diễn viên Liam Neeson chia sẻ.

Nam diễn viên Joel Kinnaman là người được mời vào vai Mike Conlon – con trai Jimmy. Mike vốn không muốn dính dáng gì tới cha mình cũng như những công việc mà ông đã làm kể từ lúc ông rời bỏ gia đình nhiều năm trước đó. Lần duy nhất Mike nhìn thấy ông trong vòng 5 năm trở lại đây chính là tại đám tang của mẹ mình trong tình trạng say khướt. Còn trước đó cậu chỉ được gặp ông mỗi lúc ông cần một nơi để ẩn náu. Mike luôn cố gắng sống một cuộc sống thật khác với cha mình, làm việc vất vả để chăm lo cho gia đình. Nhưng thật không may, cậu đã suýt bị cướp đi mạng sống, và cuộc tẩu thoát của hai cha con liệu có giúp Mike hàn gắn tình cảm với cha?

Run all night – Tẩu thoát trong đêm dự kiến khởi chiếu ngày 10.4.2015. 

Theo MASKonline

Cập nhật bởi: Tin Việt

Đọc thêm bài viết:  Nhìn lại hành trình 15 năm của series phim ‘Resident Evil’