Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

4 lượt xem

Phim của Đạo diễn xuất sắc nhất LHP Cannes 2015 ra rạp Việt

‘Thích khách Nhiếp Ẩn Nương’ (tựa gốc: The Assassin) – bộ phim đã mang về cho đạo diễn Hầu Hiếu Hiền giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes diễn ra hồi tháng 5 vừa qua sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ 25/9 tới.

Vào thế kỷ thứ 9 ở Trung Hoa, thời điểm cuối triều đại nhà Đường (618-907 sau Công Nguyên) đã có rất nhiều những biến động lớn xảy ra. Và Nhiếp ẩn nương, cô con gái 10 tuổi của một vị tướng trong triều đình, vô tình bị cuốn vào dòng chảy của những biến cố này. Một nữ tu giỏi võ thuật vì căm ghét bọn quan tham nhũng nhiễu đã bắt cóc cô bé, huấn luyện Nhiếp Ẩn Nương trở thành một nữ sát thủ máu lạnh để thực thi những nhiệm vụ làm trong sạch triều đình đang thối nát này. Sau một nhiệm vụ thất bại, Nhiếp Ẩn Nương bị sư phụ trừng phạt bằng một mệnh lệnh mới là đi ám sát một vị tướng trẻ đang thống lĩnh vùng đất phía Bắc. Điều nghiệt ngã nhất của lần ra tay này là vị tướng trẻ kia chính là người đã có giao ước hôn phu với Nhiếp Ẩn Nương từ bé.

Sau 13 năm lưu lạc và sống một cuộc đời gần như khổ hạnh với gươm giáo mỗi ngày, giờ đây Nhiếp Ẩn Nương mới được đối diện với cha mẹ của mình, với một tình yêu đầy mộng ảo thời thơ bé. Với trách nhiệm của một sát thủ, Nhiếp Ẩn Nương phải phục tùng mệnh lệnh của sư phụ. Nhưng với tình cảm trong trái tim của một phụ nữ luôn cần hơi ấm, Nhiếp Ẩn Nươngliệu có chấp nhận hy sinh tình yêu của đời mình? Và còn cha cô, mẹ cô… Với tất cả những ký ức yêu thương trong quá khứ và bản năng sát thủ máu lạnh trong hiện tại, Nhiếp Ẩn Nương sẽ phải quyết định con đường mình phải đi ra sao giữa những thực hư của cuộc đời mà cô từng bị buộc phải từ bỏ? 

The Assassin, khi được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 68 diễn ra hồi tháng 5 vừa qua đã gây ấn tượng mạnh với các nhà làm phim quốc tế bởi sự tinh tế đậm nét phương Đông trong từng thước phim. The Assassin cũng bộ phim châu Á được chú ý nhất tại Cannes năm nay và đã mang về cho đạo diễn Hầu Hiếu Hiền giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất.  

Đạo diễn Hầu Hiếu Hiền cùng Thư Ky & Trương Chấn trên thảm đỏ LHP Cannes 2015

Đọc thêm bài viết:  9 bộ phim Tây Du Ký "đại náo" màn ảnh rộng 2016

Tiết lộ về lí do chọn hai diễn viên chính trong phim là Thư Kỳ (vai Nhiếp ẩn nương) và Trương Chấn (vai vị tướng Điền Quý An), đạo diễn họ Hầu cho biết: “Họ thật sự là những diễn viên luôn nằm trong ước mơ được cộng tác của tôi. Cả hai cũng đã từng tham gia chung một bộ phim trước đó của tôi là Three Times (2005) và đóng riêng ở một vài phim khác. Tôi đặc biệt thích tính cách của cả hai trong đời thường. Nếu Thư Kỳ là một người sống độc lập, rất quyết đoán thì Trương Chấn lại là mẫu người cực kỳ tỉ mỉ và thích bình lặng. Làm việc với hai người ấy bạn sẽ thấy họ là những người rất biết tôn trọng những người xung quanh và tôn trọng bản thân mình!”.

Sau rất nhiều thành công với hàng loạt bộ phim điện ảnh gây chú ý với khán giả Châu Á lẫn thế giới,Thích khách Nhiếp Ẩn Nương chính là tác phẩm võ hiệp đầu tiên trong sự nghiệp của Hầu Hiếu Hiền. Vị đạo diễn này bộc bạch vào những năm 1950 ở Đài Loan khi ông còn là một đứa trẻ, cậu bé họ Hầu đã rất mê những cuốn tiểu thuyết võ hiệp và ước mơ ngày ấy của cậu bé là sẽ làm một bộ phim võ hiệp đầy sức ám ảnh khi lớn lên. Và Thích khách Nhiếp Ẩn Nương chính là câu trả lời cho ước mơ của ông ngày còn bé


Bối cảnh tuyệt đẹp trong phim

Nói riêng về những bối cảnh tuyệt đẹp trong bộ phim, đạo diễn tiết lộ: “Hầu hết các cảnh quay được chúng tôi thực hiện ở bên ngoài khu vực Mông Cổ ở phía Bắc của Trung Quốc và ở tỉnh Hồ Bắc. Tôi đã rất bất ngờ khi nhìn thấy những khu rừng bạch dương bạc và những bờ hồ còn giữ nguyên vẻ hoang sơ ở đây đã tạo nên những khuôn hình không thể đẹp hơn nữa. Đặc biệt, trong phim bạn sẽ bắt gặp những khuôn hình về những người nông dân đang làm việc trên mảnh đất của mình, họ là những người nông dân thực sự và đang làm những công việc đúng với thường ngày họ vẫn làm… Tôi đã cố gắng giữ nguyên tất cả những điều đó cho dù có vài chi tiết không đúng như trong kịch bản mong muốn”.

Đọc thêm bài viết:  Bond girl Olga Kurylenko tái xuất trong phim hành động "Truy sát"
 
Theo maskonline

Cập nhật bởi: Tin Việt