Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • Quốc Tế
  • Người vận chuyển 4: Chỉ giỏi hành động không giỏi ‘suy nghĩ’
2 lượt xem

Người vận chuyển 4: Chỉ giỏi hành động không giỏi ‘suy nghĩ’

Dù mới chỉ được công chiếu trong hơn tuần nhưng bộ phim đã được chứng minh là một “bom xịt” ít nhất là về nội dung do đủ những nguyên nhân.

Được công chiếu từ ngày 4/9, “The Transporter Refueled” có kinh phí là 30 triệu USD. Bộ phim là phần thứ 4 của loạt phim hành động “Người vận chuyển” kể về chàng xế siêu xịn Frank Martin.
Nhà sản xuất đã lên kế hoạch cho 2 phần sắp tới thậm chí khi “The Transporter Refueled” chưa ra mắt (Nguồn: TF1 Films Production) 
 Trong khi doanh thu của các bộ phim tăng rõ rệt theo từng phần, “The Transporter Refueled” khó có khả năng đánh bại được lợi nhuận bán vé gần 101 triệu USD ở phần 3 hay hơn 85 triệu USD cho phần 2 khi những lời chê bai về bộ phim đã lan tràn trên mạng còn số người đi xem ngày một giảm.
Câu chuyện trong phần 4 của “Người vận chuyển” diễn ra ở vùng Riviera của nước Pháp vào năm 2010. Một gái làng chơi cao cấp tên là Anna cùng 3 người bạn đã bắt cóc bố Frank nhằm âm mưu “thu nạp”  anh tiêu diệt tên tội phạm sừng sỏ người Nga. Chẳng còn cách nào khác, chàng “Người vận chuyển” lại phải dấn thân vào một cuộc phiêu lưu mới nhằm giải cứu bố mình.
 
Không chỉ có những màn đua xe và rượt đuổi gay cấn, “The Transporter: Refueled” còn hấp dẫn mọt phim Việt bởi sự xuất hiện của người đẹp gốc Việt Loan Chabanol trong vai cô nàng nữ chính tinh ranh và bí ẩn Anna.

Ed Skrein đã diễn những cảnh hành động rất đạt (Nguồn: TF1 Films Production)

Như thường lệ, Luc Besson vẫn là nhà sản xuất của phần 4. Về mặt diễn viên, trong khi nam tài tử phong độ Jason Statham không còn đóng vai chính thì vai diễn này đã được thế bởi ngôi sao trẻ cũng đẹp trai không kém Ed Skrein. Ngoài sự thiếu vắng rõ ràng có ảnh hưởng lớn đến người hâm mộ đó, nội dung của phần 4 có vẻ khá “khớp” với 3 phần trước.
 
Bộ phim vẫn xoay quanh anh chàng “phản anh hùng” Frank Martin như một người giao hàng chợ đen với quy tắc không hỏi tên và không bao giờ tìm hiểu “gói hàng”. Dĩ nhiên, anh ta luôn phá luật và lần này cũng không phải ngoại lệ.

 Frank và 3 mỹ nữ giống nhau như tạc (Nguồn: TF1 Films Production)

Trước khi phần 4 được ra mắt, nam diễn viên Ed Skrein bị chỉ trích rất nhiều đơn giản chỉ vì anh không phải là Jason Statham, người giỏi đóng Frank đến nỗi người ta không thể tưởng tượng ai khác trong vai này. Dù vậy, Jason Statham cũng đã diễn khá tròn vai.
 
Tuy không xuất sắc và lôi cuốn được như người tiền nhiệm, anh vẫn là một Frank có hình thể hơi khác với đủ phong thái và tài năng để hấp dẫn người xem. Có lẽ nếu Ed đóng một bộ phim mới hoàn toàn, anh sẽ còn thành công hơn khi không phải chịu cái bóng quá lớn.

 Ed không thua kém tiền bối Jason về độ đẹp trai (Nguồn: TF1 Films Production)

Sự thay thế đạo diễn Olivier Megaton bằng Camille Delamarre không thật sự ảnh hưởng nhiều lắm về mặt hình ảnh. Thật vậy, bạn không thể phàn nàn về chất lượng hình ảnh của bộ phim do những thước phim đều được quay rất đẹp.

 

Yếu tố hành động là điểm mạnh của bộ phim (Nguồn: TF1 Films Production)
Những người hâm mộ loạt phim đã chờ đón những pha hành động nguy hiểm và gay cấn và đó cũng là những điểm mạnh nhất của “The Transporter Refueled”. Trong khi những cảnh hành động trong các phim ngày nay cứ như một bộ phim tua đi tua lại, “Người vận chuyển” phần 4 lại đem đến những pha hành động sáng tạo, thậm chí là cả những cảnh quay chưa từng có trước đây.

Chất lượng hình ảnh của phim rất tốt (Nguồn: TF1 Films Production) 

Một điều có thể coi là nhược điểm của “The Transporter Refueled” là ít ưu ái nữ giới. Bộ phim mở đầu với một phân cảnh khá vô nghĩa khi xuất hiện các nhân vật nữ xuất hiện run rẩy và sợ hãi. Không chỉ vậy, bộ phim liên tục đặt các nhân vật nữ ở vị trí thứ yếu chờ hoàng tử cưỡi ngựa trắng đến giải cứu.
 
Cha của Frank đã bị bắt cóc nhưng ông vẫn có những màn hành động nhiều hơn bất cứ cô gái nào trong phim. Đây chắc chắn không phải là một trong những bộ phim mà nhân vật nam chính giúp đỡ và phối hợp bình đẳng với những cô gái mạnh mẽ hoặc thông minh.

Nếu kịch bản được viết tốt hơn, Loan đã có một vai diễn thành công hơn (Nguồn: TF1 Films Production)

Loan Chabanol diễn khá tốt trong vai một cô nàng xinh đẹp và ma mãnh. Tuy nhiên, “đất” diễn của cô ít hơn mức cần thiết để làm nổi bật nhân vật của mình. Còn 3 cô bạn khác của Anna, dù là những nhân vật cũng góp phần làm nâng chiều sâu cho bộ phim, chúng ta dường như chẳng biết nhiều hơn tên của họ. Hơn nữa, phim có khá nhiều cảnh ”khoe thân”, dù đó không nhất thiết là điểm trừ của bộ phim.

Cảnh nóng giữa hai nhân vật chính khá là “bắt mắt” (Nguồn: TF1 Films Production)

Trong khi mối quan hệ giữa Frank và cha mình được khai thác khá tốt thì nhân vật phản diện lại không được như vậy. Kịch bản thiếu chiều sâu và sự xuất hiện mờ nhạt đã khiến Arkady Karasov trở thành một trong những nhân vật phản diện chán nhất trên màn ảnh. Trên thực tế, điểm yếu nhất của bộ phim có lẽ là về mặt kịch bản (thiếu muối) và nhân vật (thiếu hoàn thiện).
Tên trùm Arkady Karasov được đánh giá là thiếu “sức sống” (Nguồn: TF1 Films Production) 
Tuy nhiên, “The Transporter Refueled” cũng được đề cao bởi tính hào hiệp của nhân vật chính cũng như thông điệp nhân văn tỏa ra: nạn buôn bán người và mại dâm.

“The Transporter Refueled” được đánh giá là một bộ phim trung bình (Nguồn: TF1 Films Production)

Nói chung, “The Transporter Refueled” dù không đủ “đỉnh” như những phần trước nhưng cũng không phải là bộ phim tệ nhất bạn từng xem. Tuy không thực sự xuất sắc, có thể bạn vẫn sẽ cảm thấy thích thú khi xem anh chàng Frank (với gương mặt mới) đấm nhân vật phản diện tơi tả trong bộ đồ vest hoàn hảo.
 
Theo Thiên Thanh(Depplus/MASK)
Đọc thêm bài viết:  Bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn

Cập nhật bởi: Tin Việt