Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • Quốc Tế
  • ‘Húng nhại 2’ không được như kỳ vọng vì nhà sản xuất quá tham?
3 lượt xem

‘Húng nhại 2’ không được như kỳ vọng vì nhà sản xuất quá tham?

Húng nhại 2 đã ra rạp được 1 tuần và bị xem là tệ nhất trong toàn bộ series phim Đấu trường sinh tử. Nguyên nhân dẫn đến sự sa sút này được cho là vì nhà sản xuất đã quá tham lam.

Sau 3 năm với 4 tập được công chiếu, series phim Đấu trường sinh tử đã tạo nên cái kết đẹp nhưng cũng khiến người hâm mộ ít nhiều tiếc nuối. Trước sự quảng bá rầm rộ, người xem hi vọng Húng nhại 2 sẽ làm được nhiều hơn là việc sa đào vào kể lể, khiến mạch phim bị kéo dài tụt cảm xúc.

Húng nhại 2 với cái kết trọn vẹn nhưng vẫn khiến khán giả tiếc nuối 

Trong tập này, Katniss cùng đội quân nổi dậy đã tiêu diệt được tổng thống Snow, xóa bỏ chế độ độc tài trị vì Panem suốt hàng chục năm. Dù đạo diễn Francis Lawrence cố gắng bám sát vào nguyên tác của Suzanne Collins, tuy nhiên vẫn khiến người xem không khỏi hụt hẫng.

Nếu như tập Húng nhại 1, người xem cảm thấy mệt mỏi vì mạch truyện bị cố ý kéo dài hết mức để “chừa đất” cho Húng nhại 2. Thì ở tập cuối, phim được mở đầu bằng các tình tiết dài dòng, nhắc lại chi tiết của Húng nhại 1, đến gần cuối phim mới được đẩy lên đúng với cao trào.

Đọc thêm bài viết:  Lưu Diệc Phi mùi mẫn ôm hôn Song Seung Hun

Katniss (Jennifer Lawrence) tiếp tục biến hành biểu tượng Húng nhại truyền cảm hứng cho nhân dân các quận nổi dậy. Cô cùng đồng đội của mình lẻn vào Capitol để “lấy đầu” tổng thống Snow và chấm dứt cuộc chiến đau thương. Cuộc sống ở Capitol dường như không có nhiều khác biệt từ khi cuộc chiến nổ ra. Để đến lâu đài của tổng thống, Katniss và đồng đội phải vượt qua nhiều cái bẫy chết người.

Với những gì thể hiện trên màn ảnh thì sức hút của tập Húng nhại 2 trở nên kém nhất so với 3 tập trước đó. Nếu tập 1 Đấu trường sinh tử, người xem hồi hộp dõi theo từng bước đi chập chững của Katniss, thì tập 2 Bắt lửa tiếp tục làm khán giả bùng nổ cảm xúc với những thử thách mà nhân vật chính phải đối mặt trong trận chiến chết người. 

 

Hai tập phim đầu cũng mang về doanh thu hơn 150 triệu USD/tập cho nhà sản xuất, sang tập ba Húng nhại 1 fan hâm mộ bắt đầu mỏi mệt bởi tình tiết phim bị kéo dài tối đa. Và những đoạn cao trào bị đẩy đến cuối cùng của tập Húng nhại 2.

Bộ truyện Đấu trường sinh tử vốn chỉ có 3 tập phim, nhưng vì lợi nhuận “khổng lồ” mà nhà sản xuất cố tình cắt đôi tập Húng nhại thành 2 phim. Mặc cho nguyên tác của tập này lại ngắn nhất trong cả bộ truyện.

Đọc thêm bài viết:  Tiết lộ những tình tiết đầu tiên trong 'Assassin’s Creed - Sát thủ bóng đêm'.

Đối với fan trung thành, theo dõi phim Đấu trường sinh tử từ tập đầu đến giờ thì có thể thoải mái và “cho qua đi” một số tình tiết dông dài ở tập Húng nhại 2. Nhưng nếu là người mới xem, thì tập phim càng trở nên nhạt nhẽo, lạc lõng.

Diễn xuất của Jennifer Lawrence ngày càng tuyệt vời hơn so với những tập đầu, phần thể hiện của Josh Hutcherson (vai Peeta) cũng mang lại cảm xúc cho người xem. Phục trang, kỹ xảo và hình ảnh trên phim được trau chuốt một cách tỉ mỉ. Tuy nhiên, nếu bộ phim không bị “cắt đôi”, có lẽ sẽ mang đến cảm xúc hoàn hảo hơn cho người xem. 

M.A (TT& VH) 

Cập nhật bởi: Tin Việt