Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • Quốc Tế
  • Fast & Furious 7 vượt ngưỡng doanh thu 1tỷ đô la sau 17 ngày công chiếu
3 lượt xem

Fast & Furious 7 vượt ngưỡng doanh thu 1tỷ đô la sau 17 ngày công chiếu

Với thành tích mới này, Fast & Furious 7 trở thành bộ phim đứng thứ 7 trong những phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh thế giới.

Hôm 17/4, Universal Pictures đã công bố, sau ngày thứ 6 vừa qua, tổng doanh thu của Fast & Furious 7 sẽ vượt mức 1 tỷ USD trên toàn cầu. Theo đó, tổng doanh thu toàn cầu ước tính lên tới 1,009 tỷ USD trong ngày thứ 6, 17.4.2015), với 735,2 triệu USD tại các thị trường quốc tế sau 17 ngày và 273,7 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ sau 15 ngày. 
Như vậy, Fast & Furious 7 đã xác lập kỷ lục mới cho việc thu về 1 tỷ USD nhanh nhất và trở thành bộ phim đầu tiên của hãng Universal đạt doanh thu 1 tỷ USD ngay khi ra rạp lần đầu tiên.  Trước đó, bộ phim “Jurassic Park” năm 1993 cũng đem về 1,044 tỷ USD nhưng là sau khi được khởi chiếu lại với định dạng 3D vào năm 2013.  Với thành tích mới này, Fast & Furious 7 đã trở thành 1trong 10 bộ phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh thế giới. 

Con số 17 ngày giúp Fast & Furious 7 chiếm ngôi quán quân trên bảng xếp hạng các phim thu về 1 tỷ USD nhanh nhất (“The Avengers”, “Avatar” và “Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2”, đạt tới cột mốc này sau 19 ngày). Bộ phim đã giúp cả loạt phim “Fast & Furious” vượt mốc 3 tỷ USD toàn cầu (3,392 tỷ). 

“Chúng tôi quá đỗi tự hào khi thấy “Fast & Furious” đạt được những thành tích này, đây là loạt phim người đóng với ý tưởng nguyên bản duy nhất thu về kết quả đáng kinh ngạc như vậy tại các phòng vé”, Nick Carpou – Chủ tịch phát hành tại thị trường Mỹ cho biết:  “Dàn diễn viên, các nhà làm phim và tất cả gia đình Universal cũng như Fast & Furious chúng tôi đều xứng đáng được ghi nhận bởi những nỗ lực làm việc để biến Fast & Furious 7 đạt được thành công lớn đó, và chúng tôi nóng lòng chờ đợi những thành tích tiếp theo của bộ phim trong vài tuần kế tiếp.”. 

“Bộ phim khởi đầu chỉ là một dự án nhỏ về những tay đua xe đường phố ở phía Đông Los Angeles, và giờ đây đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Fast & Furious 7 lập kỷ lục tại rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới” – Duncan Clark – Chủ tịch phát hành tại thị trường quốc tế chia sẻ. “Chúng tôi rất hồi hộp muốn chia sẻ thành tích này với tất cả những đồng nghiệp, những cộng sự phát hành ở các quốc gia khác, những người đã biến kết quả phi thường này thành hiện thực.”  

Đọc thêm bài viết:  Con gái "Người sói" sẽ xuất hiện trong phần phim riêng "Logan" vào năm 2017

Fast & Furious 7 đã trở thành bộ phim số 1 trên phòng vé toàn cầu sau 2 tuần liên tiếp, và giữ kỷ lục “Bộ phim đạt doanh thu tuần mở đầu cao nhất” tại 67 thị trường, trong đó có cả Mỹ.  

Tại Việt Nam, bộ phim tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của khán giả trong dịp cuối tuần qua. Con số lượt người đi xem bom tấn mở đầu mùa hè đã lên tới 1.499.194 lượt khán giả, giúp bộ phim cán đích 6.020.290 USD (tương đương hơn 129 tỷ đồng)  tính đến hết chủ nhật (19.4.2015).

 
Theo Maskonline

Cập nhật bởi: Tin Việt