Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

8 lượt xem

Doanh thu 11, 4 tỉ USD tiền vé phim tại Bắc Mỹ trong năm 2016

Các rạp tại thị trường Bắc Mỹ có một năm 2016 ăn nên làm ra khi thu được đến 11, 4 tỉ USD tiền vé. Đây là số doanh thu cao nhất trong lịch sử, theo thống kê của comScore (Công cụ đo lường trực tuyến hàng đầu thế giới).

Phim dẫn đầu doanh thu ở Bắc Mỹ năm 2016 là “Finding Dory”, với 486,3 triệu USD. Tính đến thời điểm này, “Finding Dory” thu hơn 1 tỉ USD trên toàn cầu. Một thắng lợi lớn dành cho Disney.

Finding Dory doanh thu cao nhất Bắc Mỹ
“Finding Dory” doanh thu cao nhất Bắc Mỹ

Loạt phim “Star Wars” luôn khiến người ta kinh ngạc bởi độ thu hút khán giả của nó. Trải qua bao nhiêu năm với bao nhiêu phần phim, sức hút của “Star Wars” vẫn mãnh liệt như ban đầu. Phần mới nhất của loạt phim này giữ vị trí thứ hai sau “Finding Dory” dù nó chỉ mới ra rạp ngày 16-12 và vẫn tiếp tục được khán giả khắp thế giới chọn lựa để xem.

Hãng Disney có 6 phim lọt vào tốp 10 dẫn đầu doanh thu cao nhất ở thị trường chiếu phim tại Bắc Mỹ trong năm 2016, trong đó có 3 phim dẫn đầu. Thành tích đáng nể này khiến hãng Disney vươn lên trở thành hãng sản xuất phim doanh thu cao nhất thế giới năm 2016.

Đọc thêm bài viết:  Đạo diễn James Cameron sẽ làm 4 phần tiếp theo của siêu phẩm 'Avatar'

“Cá bị đãng trí, siêu anh hùng, thú cưng và nhà du hành không gian dẫn dắt doanh thu phòng vé năm 2016. Nó đánh dấu sự chọn lựa đa dạng của khán giả lẫn tư duy nhạy bén của hãng làm phim mang đến món ăn tinh thần phong phú” – Paul Dergarabedian – Nhà phân tích cao cấp của comScore cho biết trong thông cáo ngày 1-1.

Phần mới của Star Wars ăn khách không ngờ
Phần mới của “Star Wars” ăn khách không ngờ
M.Khuê (Theo Reuters)/người lao động

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *