Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

6 lượt xem

Công bố đề cử giải BAFTA thứ 68

Bộ phim “Carol” và “Bridge of Spies” dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng BAFTA (The British Academy of Film and Television Arts – Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc) lần thứ 68.

Ngôi sao Alicia Vikander có mặt ở cả 2 hạng mục: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Brie Larson- gương mặt diễn viên triển vọng được đánh giá cao của điện ảnh trong năm 2015
Brie Larson- gương mặt diễn viên triển vọng được đánh giá cao của điện ảnh trong năm 2015

Đề cử giải BAFTA lần thứ 68 được công bố tại London vào ngày 8-1 (giờ địa phương). Danh sách đề cử đúng như những gì đã được dự kiến trước đó, gồm những gương mặt nổi bật trong năm qua: Eddie Redmayne, Cate Blanchett, Rooney Mara, Brie Larson, Michael Fassbender và  Idris Elba. Họ đều nằm ở hạng mục dành cho diễn viên. “Carol” và “The Martian” giành được đề cử trong nhiều hạng mục.

Để lại nhiều ấn tượng với công chúng điện ảnh là những gương mặt trong hạng mục Ngôi sao đang lên, trong đó John Boyega, Brie Larson là 2 gương mặt đặc biệt gây ấn tượng mạnh mẽ. John Boyega  (SN 1992) đang rất nổi tiếng với vai diễn Finn trong bộ phim bom tấn “Star Wars: The Force Awakens”. Boyega còn được giới chuyên môn đánh giá cao với vai diễn Moses trong phim “Attack the block” ra mắt vào năm 2011. Nhưng phải đến phần 7 của “Star Wars”, Boyega mới thực sự tỏa sáng. Brianne Sidonie Desaulniers (SN 1989), với tên gọi tắt là Brie Larson, là một nghệ sĩ đa năng với khả năng diễn xuất và ca hát đều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, phải đến năm 2015, khi hóa thân vào một vai diễn hài hước trong phim “Room”, cô mới được nhận hàng loạt đề cử tại các giải thưởng  Critics’ Choice Award, Quả cầu vàng, Screen Actors Guild Awards ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

T.Vũ (Theo Hollywood Reporter)/người lao động

Cập nhật bởi: Tin Việt

Đọc thêm bài viết:  Ngộp thở với trailer "máu lửa" của "Resident Evil: The Final Chapter"