Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

4 lượt xem

6 bom xịt ‘Siêu anh hùng’ bên cạnh Fantastic Four

“Fasntastic Four” vẫn chưa phải bộ pim tệ nhất lịch sử phim Siêu anh hùng.

Như chúng ta đã biết, “Fantastic Four” đã chính thức trở thành bom xịt tại thị trường Bắc Mỹ. Với vô số những phê bình gay gắt, quả thực “Fantastic Four” đã trở thành thảm họa của dòng phim Siêu anh hùng Marvel. 
 
Tuy nhiên, ngoài “Fantastic Four”, cũng có những bộ phim Siêu anh hùng khác thất bại nặng nề. Dưới đây là 6 bộ phim bom xịt điển hình:
 
1. Batman and Robin (1997)
Kinh phí sản xuất: 127 triệu USD
Tổng doanh thu quốc nội: 102 triệu USD 
Batman and Robin 1997. (Ảnh: Marketwatch)
Từng được tờ Empire bầu chọn là “Bộ phim tệ nhất trong lịch sử loài người”, rõ ràng “Batman and Robin” bị coi là nạn nhân của vấn đề nhượng quyền thương mại. Mặc dù có những tên tuổi như George Clooney và Arnold Schwarzenegger nhưng bộ phim vẫn bị phê phán bởi người xem là: chỉ mong mau hết phim”.
 
2. Daredevil (2003)
Kinh phí sản xuất: 78 triệu USD
Tổng doanh thu nội địa: 102,5 triệu USD

Daredevil 2003.(Ảnh: Marketwatch)
Các nhà phê bình gọi là “Daredevil” một bộ phim buồn chán đến nỗi không còn gì để bàn. Cây viết David Denby của tờ The New Yorker đã viết rằng bộ phim là “quá tăm tối và không đáng xem.”
 
3.Hulk (2003)
Kinh phí sản xuất: 137 triệu USD
Doanh thu nội địa: 132 triệu USD
Hulk 2003.(Ảnh: Marketwatch)
Nhà làm phim Ang Lee đã rất thành công với bộ phim võ thuật “Ngọa hổ tàng long”, nhưng ông lại không tiếp nối được điều đó trong bộ phim “Hulk”.
 
Cây viết Wesley Lovell đã miêu tả “Tài năng của Lee đã bị lãng phí trong một bộ phim nông cạn và thiếu đầu tư. Hiệu ứng phim cũng không cứu vãn nổi cho nội dung tẻ nhạt.” Thậm chí “Hulk” 2003 còn được miêu tả là “nên tua qua luôn 40 phút đầu.”
4. Catwoman (2004)
Kinh phí sản xuất: 43 triệu USD
Tổng doanh thu nội địa: 24,4 triệu USD
Catwoman 2004.(Ảnh: Marketwatch)
“Catwoman” nhận được 4 giải Mâm Xôi Vàng trong năm 2005, bao gồm: Hình ảnh tệ nhất, Nữ diễn viên tệ nhất, Kịch bản tệ nhất và Đạo diễn tệ nhất. Khi lên nhận giải, nữ diễn viên chính Halle Berry còn hóm hỉnh đùa rằng: “Cảm ơn Warner Bros vì đã cho tôi đóng một bộ phim hay đến phát ói.” 
 
Giới phê bình gay gắt tuyên bố: “Thêm một trăm triệu nữa bị vứt xuống cống.”
5. Elektra (2005)
Kinh phí sản xuất: 43 triệu USD
Tổng doanh thu nội địa: 24,5 triệu USD
Elektra (2005).(Ảnh: Marketwatch)
Một năm sau “Catwoman”, điện ảnh Siêu anh hùng lại đón chào một thảm họa khác. “Elektra” bị phê bình là “có kịch bản không ngửi được”. Frank Miller không phải là một anh hùng quen thuộc với khán giả Việt Nam, nhưng những người biết Anh vẫn phải khóc thét khi thấy nhân vật của mình trong phim “Elektra”. 
 
Có người thậm chí còn kết luận: Marvel đang bắt đầu xuống dốc.
6. The Green Lantern (2011)
Kinh phí sản xuất: 200 triệu USD
Doanh thu nội địa: 116.6 triệu USD.
The Green Lantern (2011).(Ảnh: Marketwatch)
Kỹ xảo rẻ tiền, kịch bản lộn xộn, những pha hành động vô nghĩa…tất cả đều có thể tìm thấy trong “The Green Lantern.” 
 
Tờ The Rotten Tomatoes tuyên bố “The Green Lantern” là bộ phim lãng phí và không được quan tâm đúng mức dù ngân sách bỏ ra là vô cùng lớn.
 
(Theo Marketwatch)
Kim Ngọc (Depplus/MASK)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Đọc thêm bài viết:  Những bộ phim khiến não fan… nổ tung vì khó hiểu