Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

87 lượt xem

Xung quanh bộ phim TRUYỀN THUYẾT BẠCH XÀ

Thời lượng: 30 tập
Phát sóng trên kênh HTV.7, từ ngày 8.7, vào lúc 12h00

Thể loại phim thần thoại vốn rất được khán giả màn ảnh nhỏ Trung Quốc
yêu thích, nhất là đối tượng thiếu nhi và tuổi trung niên. Mặc dù câu
chuyện tình liêu trai giữa người và rắn – “Hứa Tiên và Bạch Nương tử”
đã nhiều lần được các nhà làm phim Hong Kong, Đài Loan… dựng thành
phim, nhưng khi phim Truyền thuyết Bạch Xà phát sóng
trên Đài truyền hình CCTV vẫn  đạt tỷ suất bạn xem đài rất cao, hai
diễn viên chính Lưu Đào và Phan Việt Minh cũng nhờ đó mà nổi tiếng… 

Lưu Đào muốn khóc cũng không được


Bạch Tố Trinh là con rắn tinh tu luyện ngàn năm, với mong muốn được đắc đạo thành tiên, nhưng từ khi quen Hứa Tiên, tâm trí của cô đã bị xáo trộn, không thể chuyên tâm tu hành, thậm chí vì Hứa Tiên, cô sẵn sàng đánh đổi thành quả tu luyện mấy ngàn năm của mình… Mượn chuyện tình bi thương của Hứa Tiên và Bạch Tố Trinh, các nhà làm phim muốn gởi đến khán giả bức thông điệp, là hãy tin vào tình yêu, vì khi yêu, con người sẽ trở nên bao dung, độ lượng, có thể hy sinh tất cả cho người mình yêu. Điển hình là việc Bạch Tố Trinh chấp nhận chịu hình phạt một mình để không liên lụy đến Hứa Tiên và con mình…

Lưu Đào và Phan Việt Minh

Khi nhận vai Bạch Tố Trinh, Lưu Đào đã chuẩn bị sẵn tâm lý bị đưa lên bàn cân so sánh với các diễn viên đàn chị từng đóng vai Bạch xà, trong đó nổi tiếng nhất là nhân vật Bạch Tố Trinh của Triệu
Nhã Chi trong phim Tân bạch nương tử truyền kỳ. Tuy nhiên, hai bộ phim này được dàn dựng theo hai phong cách khác nhau, Bạch nương tử truyền kỳ mang phong cách nhạc kịch sân khấu, còn Truyền thuyết Bạch Xà là phim truyền hình “chính cống”, nên vai Bạch Tố Trinh của Triệu Nhã Chi và Lưu Đào không bị đem ra so sánh.

Đối với Lưu Đào, vai Bạch Tố Trinh là một thử thách lớn về khả năng diễn xuất nội tâm của cô. Bạch Tố Trinh là con rắn tu luyện ngàn năm thành người, tuy có dáng người nhưng không có mồ hôi và nước mắt. Vì thế, khi diễn những cảnh Bạch Tố Trinh đau khổ vì tình, đạo diễn yêu cầu Lưu Đào thể hiện nội tâm của nhân vật qua ánh mắt, nhưng lại không được để rơi nước mắt, cái khó của cô chính là ở chổ phải diễn sao cho giống người muốn khóc mà khóc không được, nước mắt chảy ngược vào trong lòng, đau khổ càng thêm chất chồng.


Phan Việt Minh – “Hứa Tiên không phải là Ninh Thể Thần”


Ngoài Bạch Tố Trinh, nhân vật Hứa Tiên do Phan Việt Minh đóng cũng rất được khán giả yêu thích. Có một số khán giả nhận xét, cách tạo hình và tính cách của nhân vật Hứa Tiên có phần giống Ninh Thể Thần (Trần Hiểu Đông đóng) trong phim Thiện nữ u hồn. Khi tin này được truyền đi, số khán giả yêu thích Hứa Tiên của Phạm Việt Minh đã phản bác lại rằng, phim Truyền thuyết Bạch Xà Thiện nữ u hồn đều là chuyện thần thoại, hơn nữa lại có cùng bối cảnh niên đại nên cách tạo hình nhân vật giống nhau không phải là chuyện lạ. Vả lại, câu chuyện “Truyền thuyết Bạch Xà” đã lưu truyền trong dân gian hàng trăm năm, vì thế không thể nói phim Truyền thuyết Bạch Xà mô phỏng Thiện nữ u hồn.


Phan Việt Minh cũng có cùng suy nghĩ như thế, anh nói: “Hứa Tiên là một thư sinh học sách thánh hiền, mà các thư sinh thời xưa đều có điểm chung là khờ khạo, ăn nói nhỏ nhẹ, nho nhã, có lẽ vì thế mà khán giả cảm thấy Hứa Tiên giống Ninh Thể Thần trong phim Thiện nữ u hồn”.

Diễn viên và vai diễn

  • Lưu Đào vai Bạch Tố Trinh
  • Phan Việt Minh vai Hứa Tiên
  • Trần Tử Hàm vai Tiểu Thanh
  • Lưu Tiểu Phong vai Pháp Hải


THIÊN HƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm