Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

99 lượt xem

Xung quanh bộ phim LIÊU TRAI

Thời lượng: 36 tập
Phát sóng trên kênh HTV.7, từ ngày 1.7, lúc 22h15
Tháng 12.2005, bộ phim Liêu trai do truyền hình Trung
Quốc sản xuất phát sóng trên Đài truyền hình Châu Giang tỉnh Quảng Đông
đã thu hút rất đông khán giả. Theo kết quả thăm dò của Đài truyền hình,
Liêu trai là phim ăn khách nhất trong 5 năm trở lại đây, vượt qua cả phim Công phu túc cầu từng lập tỷ suất bạn xem đài cao nhất năm 2004. So với các bản phim Liêu trai của Hong Kong và Đài Loan, bản phim mới này được cải biên hoàn chỉnh hơn.


Công nghệ làm phim tân tiến

Phim gồm 6 truyện tiêu biểu trong bộ tiểu thuyết “Liêu trai chí dị” của nhà văn Bồ Tùng Linh: “Tiểu Thúy”, “Lục Phán”, “Họa bì”, “A Bảo”, “Tiểu Thiên” và “Tiểu Tạ và Thu Dung”, được quay với công nghệ làm phim 3D, áp dụng những kỹ xảo điện ảnh tân tiến, nhờ thế phim đã khắc phục được những mặt hạn chế mà các bản phim Liêu trai trước chưa làm được. Nói một cách khác, qua bộ phim Liêu trai, các giám chế Trung Quốc đã tạo được bước tiến mới trong lĩnh vực làm phim truyền hình.

Ý nghĩa của bộ phim

Giám chế Lý Quốc Lập cho biết, thế giới đầy màu sắc kỳ ảo trong mỗi câu chuyện phim sẽ mang đến cho khán giả những suy nghiệm sâu sắc về tình người, dù cho thời đại có đổi thay thế nào thì lòng nhân ái, tình yêu thủy chung, lòng vi tha và hy sinh luôn là là những đức tính đáng quý nhất ở con người. Trong bản phim mới này, ngoài việc chuyển tải những câu chuyện tình yêu cảm động và kịch tính, nhà biên kịch còn lồng vào đó những tình tiết hài hước nhằm giảm bớt bầu không khí u uất, bi thương trước những mối tình “sinh ly tử biệt” giữa người và yêu ma, tạo cho người xem cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

Cảm giác thích thú khi xem phim

Nhà chế tác Lý Quốc Lập đã từng dàn dựng rất thành công các bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp, Thiên ngoại phi tiên… vì thế ông có kinh nghiệm trong việc sử dụng hiệu ứng kỹ thuật 3D, phối hợp giữa cảnh trí huyền ảo và hiệu ứng âm thanh để tạo nên những thước phim sống động như thật, thỏa mãn yêu cầu nghe, nhìn của khán giả. Như trong chuyện Lục Phán, bối cảnh những ngọn núi cao vắng bóng người, cảnh vật âm u, thỉnh thoảng vang lên những tiếng kêu ghê rợn, rồi âm thanh lúc trầm, lúc bổng khiến người xem hồi hộp, không biết chuyện gì sắp diễn ra. Đây là một trong những thủ pháp câu khách quen thuộc của các nhà làm phim thần thoại, trinh thám, khi đánh đúng vào tâm lý hiếu kỳ của người xem.
Có một khán giả ở Trung Quốc, sau khi xem phim Liêu trai đã nêu nhận xét: “So với các bản phim cũ, Liêu trai mới lần này gay cấn hơn nhiều, nhất là bầu không khí rùng rợn, ấn tượng trong câu chuyện Họa bì, do Giang Hoa và  Phan Nghi Quân đóng chính”.

6 câu chuyện


1. Lục Phán:

 
Trong một lần đánh cược với đồng sự, vị quan cai quản âm phủ Lục Phán đã ban tặng trí khôn cho Chu Nhĩ Đán, khiến anh từ một chàng trai ngốc trở thành người thông minh xuất chúng. Nhưng, không ai ngờ được rằng, việc này đã làm thay đổi số phận của Chu Nhĩ Đán, dẫn đến bao mối họa khôn lường.

2. A Bảo:

 
Sài Thiếu An thầm yêu A Bảo từ lâu, nhưng không được cô đoái hoài. Khi thấy A Bảo dành tình cảm cho Tôn Tử Sở, Thiếu An rất căm tức, tìm đủ mọi cách để A Bảo và Tôn Tử Sở không có được hạnh phúc. Không may, A Bảo và Tôn Tử Sở chết đi, Diêm Vương cảm động trước tình yêu cao đẹp của đôi bạn trẻ, nên đã tác hợp lương duyên cho họ.

3. Tiểu Tạ và Thu Dung:


Thu Dung và Tiểu Tạ là hai hồn ma, tình cảm thân như chị em ruột. Chàng thư sinh nghèo Đào Vọng Tam tìm chỗ ôn thi, đã đến ngôi nhà hoang mà hai nàng trú ngụ, tại đây anh nảy sinh tình cảm với Tiểu Tạ. Riêng nàng Thu Dung, sau khi phát hiện bản thân mình bị người của nhà họ Khương hãm hại, nàng quyết định làm sáng tỏ chân tướng sự việc để giải oan cho mình…

4. Họa bì:

Tân trạng nguyên Vương An Húc tình cờ có được tấm giấy nhân bì (da người), anh đã vẽ hình một cô gái đẹp lên tờ giấy ấy. Ngờ đâu, người đẹp trong tranh lại biến thành người thật, vì say mê sắc đẹp tuyệt trần của người trong tranh, anh đã lao vào cuộc tình này một cách mù quáng…

5. Tiểu Thúy:


Nguyên Phong là con trai độc nhất của vị quan lớn đương triều Vương Nguyên Trí, nhưng anh lại là một chàng ngốc, đần độn như đứa trẻ kém trí, nên dù đã đến tuổi thành gia lập thất, anh vẫn không cưới được vợ. Vậy mà ngày kia, có một cô gái tên là Tiểu Thúy vừa xinh đẹp vừa nết na tình nguyện làm vợ anh, trên đời sao lại có chuyện lạ thế này?

6. Tiểu Thiên:

Ngày xưa, có một chàng thư sinh tên là Ninh Thể Thần đưa thư đến Nhược Lan tự, tình cờ gặp và yêu một cô gái tên là Tiểu Thiên, mà không hề biết nàng Tiểu Thiên đang bị một lời nguyền: không được yêu bất kỳ người đàn ông nào, nếu không cô sẽ bị hồn bay phách tán…


Diễn viên và vai diễn trong 6 câu chuyện


Lục Phán

    Huỳnh Hiểu Minh vai Bạch Dương
    Lý Lập Quần vai Lục Phán
    Hồ Khả vai Vương Tiểu Mạn
    Mai Tiểu Huệ vai Kha Thiếu Dung
    Vương Lộc Giang vai Chu Nhĩ Đán

Họa Bì

    Giang Hoa vai Vương An Húc
    Phan Nghi Quân vai Trần Sở Tuệ
    Tăng Lê vai Mai Tam Nương
    La Lan vai Vương đại nương Tiểu Thiên
    Hồ Ca vai Ninh Thể Thần
    Dương Mịch vai Nhiếp Tiểu Thiên
    Cát Dân Huy vai Yến Xích Hà
    Dương Mạn Na vai Lão Lão

Tiểu Tạ và Thu Dung

    Tae vai Đào Vọng Tam
    Đường Ninh vai Tiểu Tạ
    Hoắc Tư Yến vai Thu Dung

A Bảo

    Dương Thừa Lâm vai A Bảo
    Viên Hoằng vai Tôn Tử Sở
    Trương Đạt Minh vai Sài Thiếu An
    Trịnh Phối Phối vai Miêu bà bà

Tiểu Thúy

    Lâm Chí Dĩnh vai Vương Nguyên Phong
    Lý Băng Băng vai Tiểu Thúy


HOA TRANH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm