Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

102 lượt xem

Xem ĐÁM CƯỚI khám phá điều quan trọng nhất trong hôn nhân

   “Theo cô, điều gì là quan trọng nhất trong hôn nhân?” – Han Seung Woo (Ryu Si Won đóng) hỏi Se Na (Jang Na Ra đóng) trong lần “xem mắt” đầu tiên. Se Na “chết lặng người” trước câu hỏi này. Bởi vì cô là một tiểu thư con nhà giàu, được cha mẹ chăm lo mọi thứ từ móng tay đến sợi tóc. Do đó, hôn nhân do cha mẹ sắp đặt là điều tự nhiên trong cuộc đời cô.

 Se Na không biết phải trả lời như thế nào, nên đặt lại câu hỏi này cho Seung Woo, anh đáp nhanh và rõ ràng như thể nó quá đơn giản: “Tình yêu”. Thế nhưng, ai mà chẳng biết điều quan trọng nhất trong hôn nhân là tình yêu? Và, nếu Seung Woo khẳng định như vậy, tại sao anh lại đi “xem mắt” Se Na, thay vì đáp chuyến bay đến Nhật – nơi “tình yêu của đời anh” đang chuẩn bị kết hôn với một người khác?

   Đạo diễn Jung Hae Ryong cho biết, vấn đề mà bộ phim đưa ra là những câu hỏi cơ bản về hôn nhân, qua đó nhằm mục đích “khơi gợi hình ảnh tốt đẹp, lãng mạn trong cuộc sống lứa đôi cho những người trẻ tuổi bị vỡ mộng, mất niềm tin vào hôn nhân”.

   Tất cả các nhân vật trong phim đều diễn và nói dựa trên tiền đề là tình yêu quá phức tạp và hôn nhân là lối thoát dễ thấy nhất. Bạn của Seung Woo đã khuyên anh rằng: “Quên Yoon Soo (Myung Se Bin đóng) đi. Tuy các cậu rất xứng đôi, nhưng cô ấy quá phức tạp. Hãy kết hôn với một cô gái đơn giản, tính cách thực tế, sẽ tốt hơn”.

  Phía sau câu trả lời tự tin của Seung Woo rằng “tình yêu là điều quan trọng nhất trong hôn nhân” là một người đàn ông thiếu can đảm vượt qua mọi trở ngại, để có thể kết hôn với người mình yêu.

Qua những tập phim đã xem, chúng ta đã biết được những lý do khiến Seung Woo có quyết định thực tế trong hôn nhân, thay vì chung thủy với mối tình đầu sâu đậm của mình. Mẹ anh là một quả phụ yếu đuối, căn nhà của họ ở nông thôn đang được cầm cố để trả nợ ngân hàng. Trong lần “xem mắt” Se Na, Seung Woo nhận ra rằng, cha mẹ cô đủ khả năng giúp mẹ anh trả nợ …

   Tuy nhiên, điều này không làm Seung Woo bị xem là một nhân vật quá thực dụng và thiếu sức hút. Mặt khác, anh là một người lãng mạn vô vọng, say mê tác phẩm “The Sorrows of Young Werther” của văn hào người Đức Goethe và mơ mộng trở thành một nhà văn, song cuối cùng lại chọn ngành ngoại giao theo ý muốn của cha mẹ. Anh yêu Yoon Soo say đắm từ khi còn nhỏ, nhưng không đủ can đảm thổ lộ tình cảm của mình. Anh đi xem mắt người con gái khác để mẹ vui lòng, vì mẹ anh mong muốn vợ tương lai của anh phải là con của một gia đình giàu có, chứ không phải một cô gái nghèo như Yoon Soo.

  Phim Đám cưới ra mắt khán giả Hàn Quốc đúng vào mùa cưới, tác giả kịch bản Oh Soo Yeon – người nổi tiếng với các bộ phim Trái tim mùa thuChuyện tình mùa đông – thay vì xây dựng mối tình trong Đám cưới theo kiểu “tình yêu định mệnh” như hai phim vừa kể, đã “cho” hai nhân vật chính lấy nhau theo kiểu thực tế nhất – qua mai mối, kiểu kết hôn truyền thống có từ lâu ở Hàn Quốc, người làm mai giới thiệu hai người có nhiều điểm tương đồng về hoàn cảnh gia đình, nền tảng, sự nghiệp, tài sản… gặp nhau làm quen, nếu họ cảm thấy hợp sẽ tiến đến hôn nhân. Viết về đề tài hôn nhân sắp đặt này, tác giả hy vọng “khám phá ý nghĩa của hôn nhân – tình yêu sẽ đâm chồi nếu hai người cùng vun đắp”.

   Bốn diễn viên chính – đều là những người còn độc thân – thổ lộ: bộ phim tạo cho họ nhiều điều để suy nghĩ. “Khi người ta trưởng thành, họ cho rằng kết hôn với người có những tiêu chuẩn giống mình sẽ dễ hơn là chỉ hoàn toàn dựa vào tình yêu. Ngay cả một cuộc hôn nhân bắt nguồn từ tình yêu cũng có thể dẫn đến kết cục ly dị. Kết hôn vì tình thật khó, vì tình yêu quá phức tạp. Bản thân tôi cũng đã vài lần đi xem mắt, nhưng tôi không nghĩ đây là cách “kén vợ” lý tưởng. Rốt cuộc, tôi nghĩ mình sẽ chỉ kết hôn với người mình yêu” – nam diễn viên Lee Hyun Woo (38 tuổi), người đóng vai nam chính thứ hai Suh Jin Hee – tâm sự.

   Ngay cả tác giả kịch bản cũng không biết chắc, liệu một cuộc hôn nhân dựa trên những điều kiện thực tế sẽ tốt đẹp hơn tình yêu lãng mạn? Oh Soo Yeon nói: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan giữa tình yêu thực dụng và tình yêu lãng mạn. Tôi cho rằng, nếu hai người cùng có lòng và quyết tâm, họ sẽ biến tình yêu thực dụng ban đầu thành tình yêu thật sự. Tuy nhiên, câu hỏi này thật khó mà trả lời. Hy vọng, người xem hài lòng với cách giải quyết mà tôi đưa ra trong phim”.

   Đám cưới không chỉ là một bộ phim hài nhẹ nhàng nói về con đường trải đầy sỏi đá của một cuộc hôn nhân sắp đặt. Trong phim còn có nhiều cuộc xung đột, một cuộc tình tay ba rắc rối và ý định ly dị luôn lởn vởn đâu đó. Thật thú vị khi xem những tình tiết ban đầu nhẹ như kẹo bông gòn, trở nên nặng nề bởi thực tế. Điều gì sẽ xảy ra khi hai người lạ mặt có những tiêu chuẩn tương đồng kết hôn với nhau? Khi vấn đề nảy sinh, liệu một Se Na ngây thơ, dịu dàng và anh chàng Seung Woo lãng mạn nhưng thực dụng có nhận ra ý nghĩa thật sự của hôn nhân?

Bộ phim đang đến hồi gay cấn, bạn sẽ tìm ra câu trả lời trong những tập tiếp theo…

MINH PHƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm