Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

99 lượt xem

Phim võ hiệp KUNGFU

Huỳnh Thánh Y (vai Kim Sa)

Thời lượng: 35 tập
Phát sóng trên kênh HTV.7, từ ngày 21.6, lúc 17h00
Kungfu là bộ phim truyền hình đầu tiên của Châu Tinh Trì bỏ vốn sản xuất, kịch bản được biên lại từ phim điện ảnh Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi (Châu Tinh Trì, Trương Mẫn đóng) – năm 1992. Phim Kungfu khởi quay vào tháng 5.2005, trên phim trường Hoành Điếm – Triết Giang.

Tóm lược nội dung

Vào cuối triều đại nhà Thanh, Tô Bảo (Ngô Mạnh Đạt đóng) là phú hộ giàu nhất ở tỉnh Quảng Đông, ông có một cậu con trai là Tô Xán (Phổ Diệp Đống đóng), do được gia đình nuông chiều từ nhỏ, nên lớn lên anh rất ương ngạnh, hống hách, chơi bời trác táng, người trong vùng gọi là “đứa con phá sản”. Nhiếp Tiểu Long (Trần Quốc Khôn đóng) sinh ra trong một gia đình nghèo, thường bị Tô Xán chơi khăm và sỉ nhục, nên  anh nuôi hận trong lòng, thề sẽ trả thù nếu có cơ hội…

Hà Văn Huy (vai Tương Bạo) và Ngô Mnạh Đạt (vai Tô Bảo)

Tô Xán và Nhiếp Tiểu Long cùng lên kinh tham dự cuộc thi “Võ trạng nguyên” do triều đình tổ chức. Tại đây, Tiểu Long liên kết với Thành Vô Khấu (Thích Hành Vũ đóng) hãm hại Tô Xán, khiến anh bị kết tội khi quân phạm thượng, phải tịch thu toàn bộ gia sản. Chỉ trong một đêm, Tô Xán trở thành kẻ ăn mày, lưu lạc đầu đường xó chợ, trong khi đó Tiểu Long thì được phong chức Võ trạng nguyên, quyền cao chức trọng. Một lần, Tô Xán tình cờ kết bạn với Thành Bạch Hoa (Lưu Giai Kiệt đóng) – con gái của Thành Vô Khấu. Khi biết chuyện, Thành Vô Khấu sai Tiểu Long đi truy sát Tô Xán và đoạt lấy Kim Long quyền trượng, nào ngờ lại đụng độ với toán người của cái bang…

Xung quanh bộ phim

Tô Tử Thông (vai Thông Tử) và Huỳnh Thánh Y (vai Kim Sa)

Theo Điền Khải Văn – trợ lý của Châu Tinh Trì cho biết, Phổ Diệp Đống và Huỳnh Thánh Y – nam nữ diễn viên chính trong phim là do Châu Tinh Trì tiến cử với đạo diễn Tiền Thăng Vĩ, nên họ không cần phải trải qua casting gắt gao như các diễn viên khác.
Năm 2000, Phổ Diệp Đống đăng ký tham dự cuộc thi tuyển diễn viên phim Đội bóng Thiếu Lâm, sau khi xem anh biểu diễn mấy đường quyền, Châu Tinh Trì quyết định trọng dụng chàng trai này, giao cho anh đóng vai Hoàng Kim Hữu Cước thời thiếu niên trong phim Đội bóng Thiếu Lâm. Đóng xong phim này, Phổ Diệp Đống được mời ký hợp đồng diễn viên dài hạn với Công ty điện ảnh Tinh Huy của Châu Tinh Trì.
Phổ Diệp Đống còn được Châu Tinh Trì tạo điều kiện cho theo học khoa đào tạo diễn xuất thời hạn 4 năm tại Trường nghệ thuật Dương Phổ Trung. Năm 2005, ngay sau khi tốt nghiệp, Châu Tinh Trì liền đề bạt Phổ Diệp Đống đóng vai chính trong phim Kungfu, dù lúc ấy anh hãy còn là “lính mới”. Để chuẩn bị tốt cho vai Tô Xán, Phổ Diệp Đống đã xem lại nhiều lần bộ phim Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi, và dành nhiều thời gian cho việc luyện võ. 

Trần Quốc Khôn (vai Nhiếp Tiểu Long)

Riêng Ngô Mạnh Đạt, ông là diễn viên duy nhất có mặt trong cả phim điện ảnh Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi và phim truyền hình Kungfu, và còn đóng cùng một vai. Sở dĩ, Châu Tinh Trì chỉ định mời Ngô Mạnh Đạt đảm nhận cùng một vai diễn như thế, là vì Phổ Diệp Đống chưa có kinh nghiệm đảm đương vai trò trụ cột, nên cần một diễn viên lão luyện như Ngô Mạnh Đạt dìu dắt. Hơn nữa, vai Tô Bảo trong phim truyền hình có nhiều kịch tính và tình tiết mới, bản thân Ngô Mạnh Đạt cũng rất muốn diễn vai này, với lối diễn mới.


Các diễn viên khác

    Huỳnh Thánh Y vai Kim Sa – Người yêu của Tô Xán
    Tôn Kính Quý vai Trác Phi Phàm – Bộ hạ trung thành của Tiểu Long
    Trương Minh Minh vai Ngụy Sư Gia – Trợ thủ của Thích Hành Vũ
    Nguyên Thu vai Kim Mẫu – Mẹ của Kim Sa
    Điền Khởi Văn vai Kim Chung Trác – Cha của Kim Sa
    Lý Hủy vai Niệm Từ – Vợ của Tiểu Long
    Lâm Tử Thông vai Thông Tử – Người khắc khẩu với Tô Xán

HOA TRANH

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm