Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

90 lượt xem

Chuyện bên lề bộ phim CÔ CẢNH SÁT ĐÁNG YÊU

Mặc dù các cảnh trong phim Cô cảnh sát đáng yêu đa số được thực hiện tại trường quay Uijungbu, nhưng vẫn có rất nhiều khán giả hâm mộ tìm đến phim trường. Những câu chuyện mà các khán giả này kể lại, sau khi chứng kiến trực tiếp đoàn phim làm việc cực nhọc như thế nào, sau này xuất hiện trên mạng internet, được rất nhiều “cư dân mạng” quan tâm.

Leo trèo mệt mỏi
Chỉ riêng cảnh Lee Soon Ae tập trèo thang dây, nữ diễn viên Nam Sang Mi phải quay đi quay lại đến hơn 30 lần. 10 lần đầu, cứ mỗi lần không đạt, khi xuống đất để chuẩn bị diễn lại, cô lại được… chấm thêm nước lên mặt giả làm mồ hôi; nhưng sau đó thì mồ hôi thật của cô chảy ròng, ánh mắt mệt mỏi, đôi tay bám vào thang dây như muốn rời ra…
Khán giả đứng xem rỉ tai nhau: “Sao ông đạo diễn ác thế, cảnh quay đơn giản vậy mà bắt con người ta trèo lên trèo xuống cả mấy chục lần”… vì họ không biết rằng, có lần do Nam Sang Mi trèo thang dây không đúng cách, lần thì cô diễn bằng nét mặt chưa thuyết phục, lần khác là do các diễn viên quần chúng phối hợp không ăn ý…
Khổ thân Nam Sang Mi hôm đó, trèo mệt đừ người, về nhà, đôi bàn tay sưng vù, phải ngâm nước và thoa kem mãi mới hết.

Thà làm… bốc vác còn hơn
Bạn đừng tưởng các nam diễn viên đóng cảnh ôm, hoặc hôn các nữ diễn viên xinh đẹp thì cho đó là điều may mắn của họ nhé! Sau khi chứng kiến Dennis O (vai Han Yoo Il) bế Soon Ae chạy một quãng đường dài, chạy rất nhanh vì sợ vết thương của cô ra nhiều máu… những khán giả đứng xem đã nhận ra “chân lý” này. Cảnh quay khá đơn giản, nhưng cũng thực hiện đến lần thứ 10 đạo diễn mới hài lòng. So với Dennis O thì Nam Sang Mi có thể trọng “nhẹ nhàng”, vì cô chỉ cao 1,63 m, nặng 43kg, nhưng bạn thử tưởng tượng xem, Dennis O vừa tập trung cao độ để nói cho đúng câu thoại bằng tiếng Hàn, vừa bế trên tay một cô gái và chạy vắt giò lên cổ, vừa phải diễn gương mặt ra vẻ hốt hoảng… thì anh căng thẳng như thế nào. Mấy lần Dennis O vấp ngã, suýt đánh rơi Nam Sang Mi xuống chân cầu thang.
Sau cảnh quay này, Dennis O nói đùa, anh thà đóng vai… cửu vạn bốc vác hàng hóa còn hơn ôm một cô gái trên tay và chạy cuống cuồng như thế này!

Khi diễn viên bắn súng
Trong dàn diễn viên đóng vai cảnh sát, Lee Joo Hyun (vai Kang Joon) là người có dáng bắn súng chuẩn nhất. Trong quá trình quay phim, các diễn viên được cảnh sát chuyên nghiệp đến tận hiện trường hướng dẫn cách sử dụng súng và tư thế nhắm bắn, nhưng không hiểu sao, mỗi khi đến cảnh quay, họ đều hồi hộp đến độ… run tay.
Hôm quay cảnh thi bắn súng tại trường cảnh sát, các diễn viên quần chúng đều là học viên cảnh sát thật, chỉ có 5 người là diễn viên. Yoo Sun sau nhiều lần quay mà tay cầm súng vẫn không thẳng, người bị run, nên đạo diễn phải chọn cách đặt máy ở xa, sau đó quay cận bán thân lấy cảnh tay cầm súng, còn cảnh bắn thì tách riêng và dĩ nhiên, hình ảnh viên đạn bắn trúng tấm bia là do… người khác thực hiện. Nam Sang Mi được khen là bắn giỏi nhất trong số các diễn viên nữ. Cô “bật mí”, vì yêu thích môn thể thao bắn súng, nên đã mày mò tập luyện từ trước đó khá lâu.

Ăn tập thể
Khán giả cứ tưởng các ngôi sao ăn uống rất thịnh soạn, nhưng sau khi “mục kiến” ở phim trường, họ đã truyền tai nhau: đoàn phim gồm cả các diễn viên chính tụ tập ăn cơm tập thể, giống như các công nhân xưởng máy…
Sau nửa ngày làm việc, bữa trưa của cả đoàn diễn ra ngay tại trường quay. Thức ăn được xếp theo từng mâm, mỗi mâm 6 người. Món ăn chính chỉ có vài món, một nồi cơm và nồi canh to được đặt riêng ở một góc. Thông thường, trường quay có khu bếp riêng nấu phục vụ các đoàn phim, nhưng cũng có đoàn không sử dụng dịch vụ này, mà thuê các nhà hàng gần đó nấu rồi giao tới vào giờ cơm. Đoàn phim Cô cảnh sát đáng yêu sử dụng mọi dịch vụ của khu trường quay Uijungbu, nên chuyện ăn uống cũng phó thác cho nhân viên phim trường giúp đỡ. Thực đơn chủ yếu ở đây chỉ đơn giản có món cá thu kho dưa, giá trộn, canh kim chi, canh cải bó xôi nấu tương…

Ngại đóng cảnh tình cảm
Trong phim Cô cảnh sát đáng yêu, các diễn viên đều ngại đóng những cảnh thể hiện tình cảm. Mỗi khi chuẩn bị quay những cảnh này, lời thoại “ướt át” một chút là đạo diễn cho các diễn viên tạm nghỉ ít phút, để… lấy tinh thần. Nam Sang Mi đã rất vất vả khi diễn cảnh nghe tin anh chồng trẻ qua đời vì tai nạn giao thông. Cô khóc ngon lành, nhưng sau khi xem monitor, thấy không ưng ý diễn xuất của mình, cô đề nghị xin được diễn lại.
Sau đó, đến cảnh Soon Ae nhận thấy tình cảm của mình có chút khác lạ mỗi khi gặp Han Yoo Il, Nam Sang Mi lúng túng vì đạo diễn yêu cầu nét mặt và ánh mặt phải thể hiện được sự bối rối…
Có một cảnh Eun Joo (Yoo Sun đóng) thổ lộ tình cảm với Kang Joon (Lee Joo Hyun đóng), cô diễn chật vật mãi vẫn không xong. Trong khi đó, những cảnh khó như thể hiện tác phong làm việc, mắng nhân viên, soi xét cấp dưới… bằng nét mặt nghiêm trang nhưng cử chỉ hài hước thì cô lại diễn rất “sung”.

THÚY NGA
 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm