Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

6 lượt xem

Vén màn Bí mật trái đất diệt vong

    Dòng phim khoa học viễn tưởng kiểu thập niên 70 sẽ quay trở lại màn ảnh rộng với Bí mật trái đất diệt vong do đạo diễn của Tron: Legacy, Joseph Kosinki, đảm nhận vai trò “nhạc trưởng” và người hùng của Nhiệm vụ bất khả thi, Tom Cruise, vào vai chính. Xoay quanh câu chuyện diệt vong của Trái đất trong tương lai gần và những bí ẩn núp bóng sự thật và quy luật, bộ phim được dự báo sẽ hấp dẫn khán giả ngồi trước màn ảnh từ đầu đến cuối với chủ đề dẫu có đôi chút khô khan này.

 

Tom Cruise “tự nộp mình”
    Trong phim, Tom Cruise vào vai sĩ quan Jack Harper – một trong những người may mắn sống sót sau cuộc chiến khốc liệt với người ngoài hành tinh trước đây. Anh được giao nhiệm vụ sửa chữa máy bay không người lái làm nhiệm vụ tuần tra bầu trời, cảnh báo sự xâm nhập của thế lực thù địch ngoài hành tinh. Sau khi vô tình cứu người phụ nữ lạ mặt từ con tàu vũ trụ, (Olga Kurylenko đóng), Jack bắt đầu phải đối mặt với nhiều câu hỏi mà anh chưa bao giờ nghĩ đến, nhiều bí mật mà không nghĩ là tồn tại.

    Là ngôi sao lớn tại Hollywood với khả năng diễn xuất được bảo chứng qua nhiều bộ phim, hẳn không có gì đáng ngạc nhiên nếu Tom Cruise được giao vai mà không cần diễn thử hay thi tuyển. Nhưng với Bí mật trái đất diệt vong, Tom khiến đạo diễn Kosinki thẫn thờ vì sung sướng bởi Tom nhận vai ngay tắp lự dù chưa có kịch bản. “Chúng tôi gặp nhau tạo sự kiện Comic-Con năm 2010. Những gì tôi có chỉ là một ít thông tin với vài bức hình và nội dung sơ bộ về bộ phim. Hôm sau, tôi nhận được cuộc gọi từ quản lý của anh ấy, đề nghị một cuộc hẹn. Không kịch bản gì cả, chúng tôi chỉ thảo luận sơ về bộ phim. Đôi khi diễn viên chỉ tỏ ra thân thiện bằng cách khen lấy vài câu và rồi sau đó chẳng nghe phản hồi gì từ họ. Đó là lần đầu tiên tôi gặp Tom, nhưng anh ấy rất nhiệt tình và ngay sau cuộc gặp, tôi được quản lý anh ấy xác nhận ngay là Tom sẽ tham gia.”

Đọc thêm bài viết:  ĐIỆU NHẢY SÔI ĐỘNG ( Take The Lead )

    Để tuyển chọn vai nữ chính phù hợp với Tom, Kosinki đã cân nhắc 5 tên tuổi lớn là Jessica Chastain, Olivia Wilde, Brit Marling, Noomi Rapace và Olga Kurylenko. Sau buổi thử vai, nữ diễn viên phim Mẹ ma Jessica Chastain đã được chấm, nhưng sau đó lại nhận vai trong bộ phim cùng thể loại Zero Dark Thirty nên Olga Kurylenko được chọn thay thế.

Disney ngoảnh mặt vì PG-13?
    Khi bộ phim rậm rịch bấm máy, các hãng phim lớn đã tranh nhau để có chân đứng trong phim. Một phần là bởi thành công quá lớn của Tron: Legacy trước đó và danh tiếng của đạo diễn Kosinki. Cuối cùng Disney đã giành được, và hãng muốn phát triển theo hướng xếp loại PG – tức trẻ em cần sự hướng dẫn của phụ huynh khi xem phim. Tuy nhiên, Kosinki cho biết, có một số cảnh ông cảm thấy cần thiết phải có trong phim và trong trailer, và nội dung phim bị xếp loại PG-13 – một số hình ảnh không thích hợp cho trẻ em dưới 13 tuổi – là không thể tránh khỏi. Cuối cùng, êkíp phim chọn gắn bó với hãng Universal – một quyết định không dễ dàng gì bởi Disney có thừa tiềm lực đầu tư cho những phim kinh phí lớn như Bí mật trái đất diệt vong.

HOÀNG VY ÂN
Bí mật trái đất diệt vong được khởi chiếu tại các rạp Việt Nam từ ngày 12.4.

Đọc thêm bài viết:  Khu vực cấm (District 9)

Trainler phim Bí mật trái đất diệt vong 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *