Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

12 lượt xem

Phim HQ chiếu rạp: Vợ tôi là Gangster phần 3

 

   Mùa trung thu năm 2001 ở Hàn Quốc, phim điện ảnh Vợ tôi là gangster do nữ diễn viên Shin Eun Kyung đóng vai chính, thu hút hơn 5 triệu khán giả đến rạp xem phim, gây cơn sốt phòng vé và mở ra một đề tài mới cho phim ảnh Hàn Quốc: khai thác thế giới ngầm qua lăng kính hài hước. Hai năm sau, phần 2 của Vợ tôi là gangster tiếp tục chinh phục người xem. Vai diễn góp vui của ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Chương Tử Di đã khẳng định, Vợ tôi là gangster đã trở thành một thương hiệu ăn khách. Cuối năm 2006, Vợ tôi là gangster phần 3 ra đời, vượt ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc, đến với Hong Kong – “xứ sở” của thể loại phim điện ảnh “hành động xã hội đen”, trở thành xuất phẩm hợp tác gây nhiều chú ý, nhờ có sự góp mặt của ngôi sao Thư Kỳ đảm nhận vai nữ chính, diễn viên khách mời là Địch Long, Thạch Tú… vai nam chính được phía Hàn Quốc giao cho nam tài tử nổi tiếng Lee Bum Soo.

   (Phim chiếu tại các rạp TP. HCM: Thăng Long, Đống Đa, Toàn Thắng, Vinh Quang, Diamond từ 27.4.2007) 

   Tóm tắt nội dung

   Sau một biến động lớn xảy ra trong giới xã hội đen Hong Kong, Ah Ryung (Thư Kỳ đóng) – cô gái xinh đẹp mang hai dòng máu Trung – Hàn, võ nghệ cao cường, con gái rượu của chủ tịch họ Lâm (Lim – Địch Long đóng), một ông trùm khét tiếng của xứ Cảng thơm – bị phe đối lập truy sát, phải sang Hàn Quốc tránh mặt một thời gian.

Đọc thêm bài viết:  Như một chuyện tình

 

   Ki Chul là đàn em thân tín của Yang – ông trùm một băng nhóm xã hội đen… nhỏ ở Seoul, vốn có thâm tình với chủ tịch Lim – được giao nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc Ah Ryung trong suốt thời gian cô lưu lại đây.

 

   Ki Chul không biết được thân thế của Ah Ryung, nên tỏ ra bất mãn khi “sếp” giao cho mình làm một việc… nhẹ như vậy. Tuy nhiên, để Ah Ryung ngoan ngoãn nghe lời, Ki Chul và hai đàn em giở trò thị uy cô, mà không biết rằng, những hành động dằn mặt của họ đối với cô chỉ như… trò con nít!

 

   Để có thể nói chuyện với Ah Ryung, họ thuê cô thông dịch tên Yeon Hee (Hyun Young đóng) đến làm việc. Từ khi có Yeon Hee, những hiểu lầm giữa Ah Ryung và Ki Chul… ngày càng nhiều, vì cô thông dịch viên này không chỉ dịch theo ý mình và nhiều khi còn… “thêm mắm thêm muối” không cần thiết. Tuy nhiên, họ sống khá “hòa thuận” dưới một mái nhà.

   Rắc rối bắt đầu xảy ra khi một băng nhóm khác muốn hạ bệ ông chủ của Ki Chul, gây hấn với 3 huynh đệ anh và Ah Ryung đã ra tay “dẹp loạn”, khiến tình hình càng thêm phức tạp. Bên cạnh đó, kẻ thù của Ah Ryung ở Hong Kong đã lần ra được tung tích của cô, cử sát thủ sang tận Hàn Quốc tìm diệt. Ki Chul tuy ngốc nghếch, chẳng biết một tí võ công nào, nhưng lại rất can đảm, trong mọi hoàn cảnh nguy kịch đều đứng ra bảo vệ Ah Ryung, khiến trái tim người đẹp băng giá bắt đầu rung động.

Đọc thêm bài viết:  Phim Hàn Quốc: Say tình

 

   Nhưng, liệu họ có thể đến được với nhau khi Kil Chul chỉ là một tên “tép riu” còn Ah Ryung có mối thù lớn phải trả và phải thay cha điều hành băng nhóm của mình, đồng thời trở thành “bà trùm” của giới xã hội đen Hong Kong? Hạnh phúc nằm trong tay cả hai người, nếu họ muốn nắm bắt…

   Chuyện bên lề bộ phim

   * Vợ tôi là gangster 3 là phim điện ảnh Hàn Quốc đầu tiên có diễn viên nước ngoài đóng vai nữ chính, vì vậy, Thư Kỳ được xem là một trường hợp rất đặc biệt.

 

   * Trong phim, những cảnh quay ở Hong Kong chiếm một thời lượng đáng kể, vai diễn của các diễn viên người Hong Kong như Địch Long, Thạch Tú… khá quan trọng, xuất hiện cũng nhiều, chứng tỏ đây là một phim hợp tác mà hai đơn vị đối tác đều “cân sức” nhau. Những cảnh quay ở Hong Kong được thể hiện đúng theo phong cách, không khí và màu sắc phim “hành động xã hội đen” kiểu Hong Kong mà khán giả châu Á vốn đã rất quen thuộc.

 

   * Tuy bất đồng ngôn ngữ, nhưng Thư Kỳ và các diễn viên Hàn Quốc Lee Bum Soo, Hyun Young, Oh Ji Ho… không gặp bất cứ trở ngại nào trong diễn xuất. Tuy nhiên, cảnh quay đầu tiên ở Hong Kong, là cảnh gần cuối phim, không cần nói nhiều lời thoại, chỉ cần… Ki Chul và Ah Ryung hôn nhau, lại mất nhiều thời gian thực hiện. Lý do, nam diễn viên Lee Bum Soo bị “mất điện” khi đứng trước người đẹp Thư Kỳ!

Đọc thêm bài viết:  Dạ yến (The Banquet) - Bóng đêm của tham vọng

 

   * Thư Kỳ từng đóng nhiều phim hành động, nên động tác và nét mặt cô thể hiện trong lúc đánh võ hơn hẳn những nữ diễn viên Hàn Quốc cùng đóng dạng vai này. Đạo diễn võ thuật là người Hong Kong nên Thư Kỳ cũng có lợi thế hơn. Một trong những cảnh hành động mà Thư Kỳ đóng trong phần đầu phim, không thể bỏ qua, là cảnh Ah Ryung đi chân không biểu diễn múa kiếm, bị đàn em phe đối thủ chơi xấu, rải mảnh chai trên sàn…

ĐẶNG THIẾU NGÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *