Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

8 lượt xem

Phim chiếu rạp: Giải cứu tướng gia

    Đạo diễn Vu Nhân Thái đã không làm phức tạp hóa câu chuyện “Dương gia tướng”, ông chỉ dàn dựng trận chiến khốc liệt giữa Dương gia và Liêu quốc ở bãi Kim Sa để miêu tả câu chuyện 7 người con Dương gia liều chết cứu cha – Dương Nghiệp. Việc đơn giản hóa nội dung được đánh giá là cách làm thông minh của đạo diễn Vu Nhân Thái, vì câu chuyện có quá nhiều nhân vật, vốn dĩ đã rất khó trong việc làm nổi bật tính cách và bối cảnh của từng người.

 

“Cuộc chiến trên lưng ngựa”
    Trong phim, cảnh quay khó nhất là “cuộc chiến trên lưng ngựa” – tiêu biểu cho các cuộc chiến tranh cổ đại. Các cảnh quay ngựa trong phim đã chiếm hơn 50% thời lượng, từ cảnh đơn giản như trận đấu tay đôi trên lưng ngựa của hai tướng quân cho đến cảnh hoành tráng như hàng ngàn con chiến mã phi nước đại giao đấu. Đạo diễn Vu Nhân Thái cho biết, để làm sống lại hình ảnh xông pha trận mạc của các chiến mã, trung bình mỗi ngày đoàn phim đều phải huy động đến 500 con ngựa để phục vụ cho công việc ghi hình. Ngoài ra, còn có hơn 100 con ngựa “cắm dùi” ở phim trường để sẵn sàng tham gia cảnh quay.


Các cảnh quay “cuộc chiến trên lưng ngựa” đã chiếm hơn 50% thời lượng của bộ phim

    Để thực hiện những chiến trận hoành tráng, ngoài nguồn nhân lực hùng hậu còn đòi hỏi sự hỗ trợ tối đa của kỹ xảo điện ảnh. Sau khi phim đóng máy, đạo diễn Vu Nhân Thái đã sang tận Châu Âu và ở đó cả năm trời để lo phần hậu kỳ cho bộ phim. Đạo diễn chỉ đạo võ thuật Đổng Vỹ phân tích: “Có sự hỗ trợ của kỹ xảo vi tính, đoàn làm phim có thể giảm nhẹ rủi ro đến mức thấp nhất. Nhưng không có nghĩa là có kỹ xảo vi tính rồi thì nhà làm phim không cần phải vất vả nữa, ngược lại chúng tôi càng phải quay nghiêm túc hơn, bởi kỹ xảo vi tính là con dao hai lưỡi, nếu lạm dụng quá mức thì sẽ làm mất tính chân thật của cảnh quay”.

Đọc thêm bài viết:  Bộ phim Báo oán (The Second Coming)

Ngô Tôn tự nhận rất giống Dương Lục LangNgô Tôn (vai Dương Lục Lang)

    Dương Lục Lang là nhân vật nổi bật nhất trong câu chuyện “Dương gia tướng”, lần này đạo diễn Vu Nhân Thái đã chọn Ngô Tôn đảm nhận vai diễn này. Ngô Tôn cho biết, sau khi đọc kịch bản anh đã rất xúc động, nhận thấy rất thích nhân vật Dương Lục Lang: “Tôi nhận thấy, quan trọng nhất là phải thích vai diễn của mình, chỉ cần thích vai diễn thì diễn viên sẽ dễ dàng nhập vai. Bản thân tôi là người xem trọng tình cảm, như tình cha con, tình yêu, tình anh em… đặc điểm này rất giống Dương Lục Lang trong phim, điển hình là khi Dương Lục Lang yêu Sài quận chúa, anh vẫn đặt tình thân lên vị trí hàng đầu. Lúc anh đi cứu cha, bỏ lại tình yêu, anh cũng không biết có còn sống để trở về hay không. Nếu là tôi cũng sẽ hành động như vậy”.

An Dĩ Hiên bị côn trùng… phá đámAn Dĩ Hiên (vai Sài quận chúa)

    An Dĩ Hiên đóng vai Sài quận chúa yêu Dương Lục Lang, đây là mối tình đẫm nước mắt trong phim. Khi đóng cảnh sinh ly tử biệt, An Dĩ Hiên chủ động muốn chạy nhanh một chút để làm nổi bật cảm giác nóng lòng gặp… người yêu. Không ngờ khi chạy, do không chú ý dưới đất có một vũng nước nên đã khiến cô bị té ngã, may mà Ngô Tôn nhanh tay vội kéo cô lên nên mới không té ngã quá đau. Chưa hết, do cảnh quay được ghi hình trong studio, vừa sáng lại nóng nên đã thu hút rất nhiều côn trùng, như thiêu thân, ruồi muỗi bay vào phá đám, An Dĩ Hiên kể: “Lúc tôi đang khóc sướt mướt rất nhập vai, đạo diễn đột nhiên hô “cắt”, hóa ra là có con thiêu thân cứ bay vòng vòng trên đầu tôi, kết quả là cảnh phim đó phải đóng suốt đêm, làm tôi khóc đến sưng cả mắt”.

Đọc thêm bài viết:  "Vũ nữ" - Bộ phim ca nhạc được mong đợi nhất

Châu Du Dân nổi bật với vai Dương Tam Lang
    Châu Du Dân luôn để lại ấn tượng cho khán giả với khí chất nho nhã, u uất, nhưng trong phim Giải cứu tướng gia, nhân vật Dương Tam Lang do anh thể hiện rất trầm tĩnh, quả cảm, theo cách nhận xét của anh: “Tam Lang chính là một con sói”. Là một cung thủ thời cổ đại, giống như những kẻ bắn tỉa của thời nay. Trong phim, tuyến vai Dương Tam Lang tuy ít lời thoại, nhưng Châu Du Dân đã dùng ánh mắt và hành động thổi hồn vào cho nhân vật của mình, sau khi bộ phim ra mắt đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.Châu Du Dân (vai Dương Tam Lang)

    Trong phim, hai trường đoạn quan trọng của nhân vật Dương Tam Lang đều để lại ấn tượng cho khán giả. Cảnh thứ nhất là khi vượt khỏi vòng vây ở Lưỡng Lang Sơn, Tam Lang chạy nhảy trên nóc nhà, trên núi và những bức tường thành để bảo vệ các anh em và cha vượt khỏi vòng vây. Cảnh phim này đã khiến đông đảo cư dân mạng cho rằng: “Với trường đoạn ở Lưỡng Lang Sơn đã đáng để khán giả bỏ tiền mua vé vào xem phim”. Cảnh còn lại là đoạn Tam Lang quyết đấu với thần tiễn thủ Tiêu Phong của Liêu Quốc, những cảnh quay hai người vừa chạy vừa bắn cung khiến khán giả rất thỏa thích. Khi Tam Lang bị Dạ Luật Nguyên ám sát, không ít khán giả nữ đã rơi nước mắt, có người còn nêu cảm nhận: “Tôi đã bị trúng… độc của Tam Lang”.

Đọc thêm bài viết:  Phim nước ngoài chiếu rạp Tết 2009

    Giải cứu tướng gia dự kiến được trình chiếu tại hệ thống rạp MegaStar, từ ngày 19.4.
    Diễn viên và vai diễn: Trịnh
Thiếu Thu (vai Dương Nghiệp), Từ Phàm (vai Xa Thái quân), Trịnh Y Kiện
(vai Dương Đại Lang), Vu Ba (vai Dương Nhị Lang), Châu Du Dân (vai
Dương Tam Lang), Lý Thần (vai Dương Tứ Lang), Lâm Phong (vai Dương Ngũ
Lang), Ngô Tôn (vai Dương Lục Lang), Phó Tân Bác (vai Dương Thất Lang),
An Dĩ Hiên (vai Sài quận chúa), Lương Gia Nhân (vai Phan Nhân Mỹ)…

ĐÔNG NGHI

Trailer phim Giải cứu tướng gia

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *