Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

9 lượt xem

Phim chiếu rạp: G.I. Joe: Báo thù

    Sau thành công của phần 1 Cuộc chiến mãng xà ra mắt vào năm 2009, êkíp sản xuất G.I. Joe tiếp tục trình làng “hàng nối bản” mang tên G.I. Joe: Báo thù quy tụ toàn những tên tuổi diễn viên hành động hạng nhất của Hollywood và trao quyền “nhạc trưởng” cho đạo diễn Jon Chu. Jon là cái tên không mấy quen thuộc trong thể loại này nhưng được nhiều người biết đến qua các phim vũ đạo như Justin Bieber: Never say never Step Up 3D. Chính sự mới mẻ trong êkíp sản xuất lần này đã tạo ra nhiều bất ngờ thú vị cho bộ phim và lập tức đứng đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ chỉ sau 3 ngày công chiếu.

 

Anh tài tụ hội trong Báo thù
    Nội dung phần 2 xoay quanh sự tái hợp và “ăn miếng trả miếng” của các thành viên G.I. Joe trước những thủ đoạn xóa sổ của tập đoàn Cobra. Một lần nữa họ gánh trên mình sứ mệnh giải cứu thế giới chống lại những đòn hiểm của Cobra. Chính vì thế mà sức hấp dẫn của bộ phim phụ thuộc rất nhiều vào từng cá nhân trong biệt đội và những vai diễn này đã được “chọn mặt gửi vàng” cho những tên tuổi lớn. Sau khi thành công thuyết phục Lee Byung-hun, Channing Tatum và Ray Park tiếp tục đảm nhận vai diễn cũ, êkíp làm phim lại phải đau đầu tìm những gương mặt mới. “Vua bò cạp” Dwayne Johnson được chấm vào vai Roadblock và càng hấp dẫn hơn khi “lão tướng” kỳ cựu Bruce Willis cũng góp mặt trong bộ phim kinh phí khủng này.

Đọc thêm bài viết:  Top 5 bí mật của Croods

Adrianne Palicki có ưu thế nhờ biết chơi súng
    Vai nữ chính Lady Jayde được giao cho gương mặt quen thuộc của Friday Night Lights: Adrianne Palicki. Phải tham dự nhiều vòng sơ tuyển khó khăn, nhưng Adrianne nhanh chóng lọt vào mắt xanh của đạo diễn nhờ biết… sử dụng súng. “Tôi diễn thử ngay trước mặt Jon Chu. Buổi thi tuyển rất khác lạ. Đã có sẵn các chuyên viên tại đó và dạy chúng tôi sử dụng súng trong chớp nhoáng. May là tôi đã từng được huấn luyện về kỹ năng này, nên diễn với súng không quá khó khăn. Bạn phải giả vờ như có kẻ thù đang xông tới, rồi Jon hét lớn như có các sự kiện ngẫu nhiên xảy ra và bạn phải ứng phó được ngay.”

    Sau khi nhận vai, Adrianne phải tham gia tập huấn hơn 1 tháng rưỡi tại Los Angeles và sau đó là New Orleans với các chuyên viên của SEALS từ sử dụng súng, tập thể hình, các pha mạo hiểm cho đến cách thức hiến đấu, các màn võ thuật… “Chúng tôi tập huấn 8 giờ một ngày, nhưng đến khi xong rồi thì ai trong chúng tôi cũng là ‘cực phẩm hạng nhất’ sẵn sàng trước máy quay.”

Làm 3D vì bỗng dưng… thấy đẹp
    Lần đầu tiên chuyển qua thể loại hành động, đạo diễn Jon Chu đòi hỏi ở bản thân rất cao, đồng thời tranh thủ tận dụng các “thủ thuật” của vũ đạo đưa vào mạch phim. “Chúng tôi quay trên dãy Hilamlaya, trời lạnh căm căm và các diễn viên mặc trang phục ninja bó sát. Họ không thở được vì không khí quá loãng ở độ cao đó và phải đeo mặt nạ. Lúc đó, tôi như muốn nhượng bộ, làm gì đó đơn giản hơn chứ không quá khắt khe như thế. Nhưng tôi hiểu rằng các diễn viên cũng mong chờ sự đột phá. Nếu không đặt giới hạn cao hơn sẽ không có một bộ phim hay. Và tất cả chúng tôi đã vượt qua khoảng thời gian áp lực ấy.”

Đọc thêm bài viết:  Phim nước ngoài chiếu rạp Tết 2009

    Dù có nhiều pha hành động ngoạn mục và sử dụng nhiều hiệu ứng hình ảnh đặc biệt, đoàn làm phim quyết định không để bị phụ thuộc vào các phân cảnh có màn nhưng các nhà sản xuất vẫn kềm lòng không đặng và quyết định trình làng G.I. Joe 3D, tạo cảm giác mãn nhãn cho khán giả.

HOÀNG VY ÂN
G.I. Joe: Báo thù ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 5.4 tại các rạp chiếu.

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *