Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

10 lượt xem

“Kung Fu Gấu Trúc” (Kung Fu Panda)

   Trong loạt phim bom tấn mùa hè năm nay, bên cạnh các phim thể loại dã sử, hành động như Biên niên sử Narnia, hay Indiana Jones, khán giả mê điện ảnh còn nóng lòng chờ đợi bộ phim hoạt hình Kung fu Gấu trúc (Gấu mập học võ – Kung fu Panda). Với nội dung vui nhộn, sâu sắc và lấy đề tài võ thuật, Kung fu Gấu trúc không chỉ thu hút các bạn nhỏ mà còn khiến những khán giả lớn tuổi phải say mê.

 

   Chú gấu bán mì mơ ước thành cao thủ võ lâm

   Sinh ra trong gia đình có truyền thống bán món mì, và là chân phục vụ cho tiệm mì của gia đình, nhưng niềm hứng thú duy nhất của gấu Po (Jack Black lồng tiếng) không có gì khác ngoài… võ thuật. Thân hình mập mạp, phản ứng thì chậm chạp, nhưng Po lại mơ ước có được một chỗ đứng trong giới võ lâm. Làm thế nào để bộc bạch với gấu cha về ước mơ đó luôn làm cậu đau đầu, bởi Po biết cha hy vọng mình sẽ trở thành người thừa kế tiệm mì của dòng họ.

 

   Như một điều tất yếu trong mọi bộ phim, nhất thiết phải có một nhân vật gian ác và rồi tên báo tuyết Tai Lung xuất hiện, nói đúng hơn là vừa vượt ngục tái xuất giang hồ. Khi cuộc sống muôn loài bị đặt trong tình trạng nguy hiểm, chúng quyết định bầu ra một nhân vật để chống lại Tai Lung, và trọng trách đó được giao cho… Po – một chú gấu không biết tí gì về võ công và thuộc vào loại lười nhất trong các loài.

Đọc thêm bài viết:  LONG HỔ MÔN ( Dragon Tiger Gate )

   Một cơ duyên dẫn Po đến gặp bậc thầy kung fu Shifu (Dustin Hoffman) – nhân vật huyền thoại đã đào tạo thành công 5 cao thủ: Hổ (Angelina Jolie), Sếu (David Cross), Bọ ngựa (Seth Rogan), Rắn (Lucy Liu) và Khỉ (Thành Long). Dù nhận biết Po không có tí tiềm năng nào về võ thuật, nhưng Shifu vẫn tận tình huấn luyện cậu. Được sự giúp đỡ của Bộ ngũ siêu đẳng, Po không chỉ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc mà còn đạt được giấc mơ năm xưa của mình – trở thành một anh hùng võ lâm. Tuy nhiên, trước mắt chú phải vượt qua kỳ huấn luyện gắt gao của thầy Shifu, và con đường từ đây đến đó vẫn còn khá nhiều khó khăn, vất vả lẫn những chuyện cười ra nước mắt.

Thành Long – Khỉ

   Hậu trường bộ phim Kung fu gấu trúc

   Kung fu Gấu trúc được bảo chứng thành công bởi dàn diễn viên lồng tiếng toàn sao, như: Jack Black, Angelina Jolie, Dustin Hoffman, Thành Long, Lucy Liu… Đây không phải là lần cộng tác đầu tiên giữa Jack Black và Angelina Jolie trong một bộ phim hoạt hình. Trước Kung fu Gấu trúc, 2 ngôi sao này từng tham gia lồng tiếng cho các nhân vật trong bộ phim Câu chuyện cá mập (Shark Tale).

 

   Bộ phim được thực hiện với lời hứa chắc như đinh đóng cột của nhà sản xuất là: Phù hợp với mọi lứa tuổi, với thông điệp ý nghĩa: Hãy tin tưởng vào bản thân và khám phá khả năng của mình.

Đọc thêm bài viết:  Phim nước ngoài chiếu rạp Tết 2009

   Đối với các bạn nhỏ, bộ phim không khác gì một gánh xiếc thú với đầy đủ muôn loài, cùng nhau tỉ thí võ công. Xem xong bộ phim này, chúng ta sẽ có một trật tự mới về loài vật trong thế giới của võ thuật, khi mà sức mạnh chưa chắc đã chiến thắng.

Jack Black – Gấu Po

   Bộ phim đã được dựng thành trò chơi điện tử với nhiều tình tiết hấp dẫn và lý thú. Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ trang web: http://battle.kungfupanda.com/site/, để download trò chơi này về, hoặc tham gia chơi trực tuyến.

   Một bộ truyện tranh về chú gấu trúc mê võ thuật cũng đã được thực hiện, và nam diễn viên Jack Black đóng vai trò người dẫn truyện trong cuốn sách.

   Vài dòng về Jack Black

 

   Sinh ngày 28.8.1969, Jack Black là con của hai nhà khoa học nghiên cứu tên lửa, nhưng dường như cậu con trai lại chẳng thừa hưởng một tí gen khoa học nào từ bố mẹ, niềm đam mê duy nhất của Jack Black là âm nhạc và phim ảnh. Jack bén duyên điện ảnh từ lần đóng mẫu quảng cáo cho video game Atari vào năm 13 tuổi. Với những người mê phim ảnh, anh là gương mặt diễn viên quen thuộc trong các bộ phim: The Jackal, Enemy of the State, King Kong, School of Rock, The Holiday…

 

David Croos – Sếu

   Jack còn là ca sĩ tài năng, thành viên của nhóm nhạc Rock 2 người Tenacious D, có một giọng hát tuyệt vời, điều này đã được chứng minh qua bộ phim ca nhạc School of Rock. Năm 2000, Jack từng đạo diễn và sản xuất một bộ phim ca nhạc khác có tên Tenacious D in the Pick of Destiny, do anh và người bạn Kyle Gass trong nhóm Tenacious D đóng vai chính. Sắp tới chúng ta sẽ gặp lại Jack Black trong bộ phim hài Tropic Thunder , hợp tác với danh hài Ben Stiller.

Đọc thêm bài viết:  Phim chiếu rạp: G.I. Joe: Báo thù

ANH THY

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *