Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

15 lượt xem

Đế chế Maya (Pathfinder)

   Đế chế Maya làm lại từ bộ phim Na Uy Veiviseren của đạo dĩễn Nils Gaup công chiếu năm 1987. Bộ phim có vẻ quá tham những cảnh hành động khi camera di chuyển liên tục, khiến khán giả khó lòng nhận biết điều gì đang xảy ra. Nói chung, ngoài những cảnh đấu gươm và đuổi bắt khá ấn tượng, Đế chế Maya không tạo được sức thu hút như những người thực hiện nó mong muốn.

 

   Sơ lược nội dung phim

   Đế chế Maya – Pathfinder là một trong những bộ phim hành động điển hình của những năm 1980 với nhiều cảnh bạo lực, nhiều pha đứng tim dàn trải khắp bộ phim. Cảnh đầu vay mượn từ nhân vật Tarzan với những người Mỹ da đỏ đứng lên bảo vệ những con khỉ và cướp biển Vikings hất cẳng người Anh. Nhân vật chính trong phim, Ghost (Karl Urban) là một thanh niên người Na Uy bị bỏ lại phía sau lúc anh còn nhỏ, trong cuộc chinh phục lần đầu của người Vikings đến Bắc Mỹ với mục đích cưỡng hiếp và cướp bóc cách nay hơn 1000 năm. Anh được dân địa phương nuôi nấng để trở thành một chiến sĩ gan dạ. Dù bị ám ảnh bởi nguồn cội của mình, nhưng Ghost chấp nhận châu Mỹ là quê huơng và nhanh chóng hòa nhập vào nền văn hóa mới bản xứ.

Đọc thêm bài viết:  Sắc đẹp ngàn cân

 

   15 năm sau, những người đồng hương của anh do Gunnar (Clancy Brown) lãnh đạo mở cuộc hủy diệt thứ hai và tiến hành màn thanh lọc chủng tộc, Ghost đứng lên để bảo vệ bộ lạc, bảo vệ người yêu chống lại những kẻ khát máu. Từ đó, những cuộc chém giết, phanh thây và đuổi bắt tiếp diễn không ngừng. Ghost có hai người bạn đồng hành can đảm, đó là ông già da đỏ Pathfinder (Russell Means) và con gái ông (Moon Bloodgood), cũng là người yêu của anh.

 

   Ý tưởng những người Vikings đến Mỹ trước cả nhà thám hiểm Christopher Columbus rất lâu là một sáng kiến, nhưng còn phải bàn lại về mặt lịch sử. Đoàn quân chinh phục Vikings xuất phát từ Na Uy gồm những chiến sĩ râu ria xồm xoàn, bước xuống từ những con thuyền dài, họ ngã bệnh và kiệt sức tại bờ biển Bắc Mỹ sau cuộc hành trình dài ngày xuyên Đại Tây Dương rộng lớn. Tuy nhiên, những chiến sĩ trong phim lại không giống người Bắc Âu, mà giống các đạo quân trong kinh thánh nhiều hơn. Một vấn đề khác của Đế chế Maya là đối thoại. Nó gần giống như một bộ phim câm, với rất ít lời thoại được trau chuốt.

   Đôi dòng về nữ diễn viên Moon Bloodgood

 

   Tên đầy đủ: Korinna Moon Bloodgood, diễn viên Moon Bloodgood cao 1,78m sinh ngày 20.9.1975 tại Anaheim, California, trong người cô lai ba dòng máu Hàn Quốc, Hà Lan và Ai Len. Cha cô gặp mẹ cô khi ông đóng quân ở Triều Tiên sau Thế chiến 2. Thuở học sinh, Bloodgood có chân trọng nhóm hoạt náo viên của đội bóng bầu dục Los Angeles Lakers. Trước khi đóng phim, Bloodgood làm nghề người mẫu.

Đọc thêm bài viết:  Bí ẩn ở Georgia 2: Ám ảnh và đáng sợ

   Ngoài Đế chế Maya, cô còn đóng vai chính trong bộ phim nhựa Eight Below và xuất hiện bên cạnh diễn viên Taye Diggs trong bộ phim Day Break phát trên kênh ABC, vai Rita Shelten, bạn gái của một thám tử bị chụp mũ giết người. Mùa thu năm 2007, Bloodgood được mời tham gia bộ phim TH khoa học giả tưởng nhiều tập Journeyman phát trên kênh NBC.

 

   Ngày 24.4.2005 Bloodgood đính hôn với diễn viên Eric Balfour, nhưng đám cưới không bao giờ diễn ra. Cũng năm này và năm 2006, 2007 cô có tên trong danh sách 100 nữ diễn viên “hot” nhất của tạp chí Maxim. Năm 2006 cô được tạp chí People đưa vào danh sách “100 người đẹp nhất thế giới”.

   Các diễn viên và
vai diễn

* Karl Urban (vai Ghost)
* Russell Means (Pathfinder)
* Moon Bloodgood (con gái của Pathfinder)
* Clancy Brown (Gunnar)

* Đạo diễn: Marcus Nispel
* Kịch bản: Laeta Kalogridis, dựa theo kịch bản viết cho bộ phim Veiviseren của đạo diễn Nils Gaup
* Quay phim: Daniel Pearl
* Âm nhạc: Jonathan Elias
* Phát hành tại Mỹ: Hãng phim 20th Century Fox

   Đế chế Maya chiếu từ 28.9 trên màn ảnh các rạp TP. HCM: Toàn Thắng, Thăng Long, Đống Đa, Cinebox, Diamond…

THANH HÀ

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *