Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

10 lượt xem

“Connected” – Xin đừng gác máy

   Bộ phim Xin đừng gác máy (khởi chiếu trên màn ảnh các rạp Việt Nam, từ ngày 7.11) được chuyển thể dựa theo phim điện ảnh Mỹ – Cellular, do Trần Mộc Thắng làm đạo diễn. Chỉ sau 5 ngày trình chiếu trên màn ảnh các rạp ở Bắc Kinh và Thượng Hải, bộ phim đã đạt hơn 30 triệu nhân dân tệ doanh thu từ phòng vé, bộ phim thu hút khán giả bởi những pha hành động gay cấn, tình tiết hồi hộp, cùng với dàn diễn viên ăn khách: Cổ Thiên Lạc (vai A Bang), Từ Hy Viên (vai Grace), Trương Gia Huy (Huy sir), Lưu Diệp (vai Hoắc Đức Năng)…

 

   Đạo diễn Trần Mộc Thắng cho biết, ban đầu ông chủ quan nghĩ rằng bộ phim này dễ làm hơn những bộ phim trước, vì không cần vắt óc sáng tác kịch bản, nhưng đến khi bắt tay vào việc mới biết dựng phim theo kịch bản nước ngoài còn khó khăn gấp nhiều lần, do nền văn hóa khác nhau nên có nhiều chi tiết không phù hợp, phải chỉnh sửa bối cảnh “Hong Kong hóa”, đồng thời tăng thêm các cảnh quay hành động để tạo sức hút cho bộ phim.

   Từ Hy Viên vắt kiệt sức cho vai diễn

 

   Câu chuyện kể, một lần A Bang (Cổ Thiên Lạc đóng) tình cờ nhận cú điện thoại cầu cứu của Grace (Từ Hy Viên đóng), liền sau đó anh bắt đầu triển khai kế hoạch giải cứu cô, mặt khác anh còn phải đương đầu với thế lực băng nhóm do Hoắc Đức Năng cầm đầu… Tuy nói là bạn diễn đóng cặp, nhưng Cổ Thiên Lạc và Từ Hy Viên chỉ có một cảnh diễn tay đôi duy nhất, phần lớn các cảnh quay của Từ Hy Viên đều ở trong căn phòng kín, cô cho biết: “Do độc diễn một mình rất khó nhập vai, nên trong thời gian đóng phim tôi quyết định ăn uống nghỉ ngơi ở căn phòng đó luôn. Có thể nói, mười mấy ngày sống trong phòng kín là thời gian tôi bị căng thẳng, ức chế tâm lý nặng nề, biểu hiện dễ thấy nhất là toàn thân run rẩy, ánh mắt đờ đẫn vô hồn. Chưa kể trước mỗi cảnh quay, tôi phải khóc thử đủ kiểu: khóc tấm tức, khóc thành tiếng, gào khóc… để đạo diễn chọn ra cách nào phù hợp nhất với tâm trạng nhân vật lúc đó. Đến khi hoàn thành cảnh quay, tôi mệt lả người”. Sau khi bộ phim đóng máy, Từ Hy Viên trở về Đài Loan mới phát hiện mình bị sụt cân gần 5 kg, sắc mặt xanh xao, qua đó có thể thấy việc cô đã vắt kiệt sức lực cho vai diễn này như thế nào.

Đọc thêm bài viết:  Phim chiếu rạp: G.I. Joe: Báo thù

   Cổ Thiên Lạc với pha hành động gay cấn

 

   Những ai từng xem qua phim của đạo diễn Trần Mộc Thắng, chắc chắn sẽ không quên được những pha hành động gay cấn đến toát mồ hôi lạnh, bộ phim Xin đừng gác máy cũng không ngoại lệ. Chỉ riêng màn phóng xe lao vào núi lon nước ngọt của Cổ Thiên Lạc đã ngốn hết 200 ngàn HK$ cùng với mười ngày trù bị, cải tiến chiếc xe tải, xì hết lượng ga trong các lon nước ngọt, bố trí 30 chiếc xe hơi đậu xếp hàng ngoài đường, riêng chiếc xe Cổ Thiên Lạc lái trong phim phải chuẩn bị sẵn 8 chiếc cùng loại.

Trương Gia Huy và Cổ Thiên Lạc

   Lúc đầu, đạo diễn Trần Mộc Thắng định mời diễn viên đóng thế trong những cảnh nguy hiểm, nhưng Cổ Thiên Lạc kiên quyết đích thân thực hiện. Song, khi chính thức quay, do Cổ Thiên Lạc không làm chủ được tốc độ nên đành phải nhờ cascadeur đóng thế, còn anh chỉ cần ngồi trong xe diễn bằng nét mặt. Cảnh lật xe này phải quay lại nhiều lần, mỗi lần bò từ trong xe ra, Cổ Thiên Lạc đều thấy chóng mặt, bước đi khập khiễng vì đau chân do đạp lên lon nước ngọt. Tuy nhiên, cảnh này không đáng sợ bằng cảnh Cổ Thiên Lạc đánh nhau với Lưu Diệp trên giàn giáo của tầng 26, trong khi thiết bị an toàn của hai người chỉ có một sợi dây cáp: “Vừa diễn, tôi vừa đánh lô tô trong bụng, không dám nhìn xuống bên dưới…”.

Đọc thêm bài viết:  Harry Potter and The Order of The Phoenix (Harry Potter và Hội Phượng Hoàng)

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *