Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

13 lượt xem

Ám ảnh nhỏ mà không nhỏ trong Bầu trời đêm

    Từng làm nên thành công rực rỡ về mặt doanh thu với hiện tượng điện ảnh Paranormal Activity, nhà sản xuất Jason Blum tiếp tục khai thác hướng đi phim kinh dị kinh phí thấp nhưng nội dung hấp dẫn, với tham vọng lặp lại các kỳ tích trước đây. Lần này, ông hợp tác với đạo diễn Scott Steward trình làng tác phẩm mới Bầu trời đen, khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 29.3.

 

    Nếu các tác phẩm kinh dịkhai thác yếu tố người ngoài hành tinh thường được tiếp cận từ góc nhìn tương đối “vĩ mô”. Các nhân vật chính phải chiến đấu để bảo vệ trái đất, thì Bầu trời đen gói gọn khai thác nỗi ám ảnh của một gia đình nhỏ. Bộ phim xoay quanh cặp vợ chồng Daniel và Lacy Barrett cùng hai con nhỏ phải đối mặt với căng thẳng tột độ và nỗi sợ hãi đang lớn dần khi các thế lực kỳ lạ dường như đang xâm chiếm và chi phối cuộc sống của họ một cách ma quái và bí ẩn. Bầu trời đen không cố gắng lý giải tròn trĩnh nguyên nhân đằng sau từng sự việc như tại sao người ngoài hành tinh tại nhắm vào gia đình Daniel – Lacy chứ không phải một ai khác… mà tập trung xoáy sâu vào phản ứng của các nhân vật. Bởi thế, phim không chỉ khiến khán giả hồi hộp theo dõi từng sự kiện khác thường không thể lý giải – đặc trưng quá thường thấy của phim kinh dị, mà còn dễ kiếm tìm sự đồng cảm của người xem về cách mà Daniel và Lacy bảo vệ gia đình nhỏ của mình, bất chấp cái nhìn thiếu thiện cảm của hàng xóm cho rằng họ gàn dở, vô lý.

Đọc thêm bài viết:  Phim chiếu rạp: Giải cứu tướng gia

    Bộ phim được “chuyên gia phim kinh dị” Scott Steward viết kịch bản trong vòng 6 tuần và quá trình quay phim cũng nhanh chóng hoàn thành trong 4 tuần. Với kinh nghiệm kỳ cựu qua một loạt phim cùng loại như Priest, Legion Sinister, Scott và Jason không chú trọng quá nhiều về hiệu ứng hình ảnh mà tập trung “tạo không khí” cho từng phân cảnh, khiến khán giả rợn người vì sợ trong ừng phút phim mà vẫn không thể ời mắt khỏi màn hình. Cảnh phim nào cũng xoáy sâu hết mức để chạm vào nỗi ám ảnh thường trực và trí tưởng tượng vô hạn của người xem về thế giới siêu nhiên. Hai diễn viên chính Josh Hamilton (vai Daniel) và Keri Russell (vai Lacy) lần đầu tiên đóng phim kinh dị nên nỗi sợ trên màn ảnh của họ được bảo chứng là thật 100%.

HOÀNG VY ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *