Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

7 lượt xem

5 bí mật của Người sắt 3

    Loạt phim siêu anh hùng chuyển thể từ sêri truyện tranh Marvel luôn có sứ hút đáng kể với khán giả mỗi khi lên màn bạc và giữ vững thành tích “đánh đâu thắng đó” tại các phòng vé toàn cầu. Với kinh phí làm phim lên đến 200 triệu đôla, Người sắt 3 được kỳ vọng tiếp nối kỷ lục này nhờ vào tài dẫn dắt của đạo diễn Shane Black – người đứng sau thành công của hai tuyệt tác điện ảnh Lethal Weapon và Kiss Kiss Bang Bang, cùng nam tài tử lừng danh Robert Downey Jr. trong hành trình mới đầy ngoạn mục của người sắt.

 

    Dẫu là “hàng nối bản” thê hệ thứ 3, đó là chưa kể bộ phim Biệt đội siêu anh hùng ít nhiều cẫn có xoay quanh nhân vật Tony Stark, nhưng Người sắt 3 sẽ không đơn thuần là một cuộc chiến giữa hai cỗ máy hay đại loại thế, mà hứa hẹn nhiều bất ngờ hơn cho khán giả. Một vài “bật mí” đã được vén màn tại phim trường Người sắt 3:

    1. Dẫu lịch ra mắt tại rạp chiếu khá muộn màng so với Biệt đội siêu anh hùng, nhưng khâu chuẩn bị cho Người sắt 3 đã được khởi động trước đến hơn cả 1,5 năm và dự tính sẵn những tình tiết trong các bộ phim “anh em” đã ra mắt trước đó. Người sắt 3 sẽ không đề cập đến một siêu anh hùng nào khác ngoài Tony Stark, vì thế mà cốt truyện có phần tập trung hơn. Được biết, phần 3 này sẽ trả lời cho câu hỏi bấy lâu nay đeo đẳng nhân vật Tony Stark, “Người hùng tạo ra bộ áo giáp hay bộ áo giáp tạo nên người hùng?”

Đọc thêm bài viết:  Phim nước ngoài chiếu rạp Tết 2009

    2. Do là phim bom tấn với thành công về mặt doanh thu đã được bảo chứng trước đây, nên ngay từ giai đoạn khởi động và tuyển mộ diễn viên, Người sắt 3 đã được giới truyền thông săn đón đủ kiểu tin tức. Được biết, bên cạnh dàn diễn viên hạng A như Guy Pearce (vai Aldrich Killian), Gwyneth Paltrow (vai Virginia Pepper Potts), Rebecca Hall (vai Maya Hansen), xém chút nữa là Thiên vương Lưu Đức Hoa cũng góp mặt trong bộ phim này. Tuy nhiên, đến phút cuối, Lưu Đức Hoa xin rút với lý do muốn dành thời gian nhiều hơn cho con gái bé bỏng mới vừa được nửa tuổi. Tài tử gạo cội của màn ảnh Trung Quốc là Vương Học Kỳ được mời thay thế, và Phạm Băng Băng cũng sẽ góp mặt với tư cách khách mời trong phiên bản ra mắt tại Trung Quốc. Người sắt 3 là một trong những bộ phim tiên phong của Hollywood được sản xuất tại Trung Quốc và rất ưu ái cho thị trường được xem là “cỗ máy in tiền” đối với những phim thể loại này.

    3. Trong quá trình quay phim, “người sắt” Robert Downey Jr. đã không may bị thương ở mắt cá chân. Nhà sản xuất Kevin Feige tiết lộ, “Robert rất nhiệt tình với các cảnh mạo hiểm nhưng luôn thận trọng về mặt an toàn và nắm rõ giới hạn của mình. Tai nạn xảy ra là do sơ suất trong việc chuẩn bị dây an toàn nên khi thực hiện cảnh nhảy từ bên này sang bên kia, Robert ‘hạ cánh’ sai vị trí nên mắt cá chân bị thương. Đây là tai nạn thường thấy trong các phim hành động như thế này.”

Đọc thêm bài viết:  Phim chiếu rạp trong tháng 6

    4. Có đến 42 bộ áo giáp được thiết kế dành riêng cho người sắt. Êkíp sản xuất đã dựa theo công nghệ miêu tả trong truyện nguyên tác nhưng thay đổi một chút cho phù hợp với thực tế quay phim: người sắt sẽ mặc nhiều lớp áo giáp khác nhau và có khả năng biến đổi khi cần thiết, vừa giúp chống đạn vừa có thể tấn công bằng cách thảy áo giáp vào đối phương.

    5. Robert Downey Jr. vốn nổi tiếng là diễn viên thực lực nên lời nói anh rất có giá trị trong quá trình làm phim. Tuy là đạo diễn thuộc hạng “lão làng” trong lĩnh vực phim hành động nhưng Shane Black cũng phải tham khảo ý kiến Robert trong các cảnh quay, và mỗi lần như vậy ông cũng đều rất hồi hộp, “Tôi nhớ có lần tôi đứng trước phòng anh ấy mà cứ thấp thỏm, theo kiểu nhảy lên nhảy xuống rồi lại hít thở nhấp từng ngụm cà phê. Bởi vì khi đã gặp Robert rồi, tôi biết mình phải rất tỉnh táo tiếp nhận các ỷ tưởng của anh ấy và xem xét xem có thể hiện thực hóa chúng bằng cách nào cho hiệu quả nhất. Anh ấy cho tôi nhiều cảm hứng trong quá trình viết kịch bản.”

HOÀNG VY ÂN
Người sắt 3 ra mắt khán giả ViệtNam từ ngày 26.4. 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *