Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

4 lượt xem

Porsche bắt đầu sản xuất mẫu xe điện có khả năng đánh bại Tesla

Các mẫu xe điện do Porsche sản xuất hứa hẹn sẽ cân bằng được thiết kế và hiệu năng sử dụng.

Porsche vừa xác nhận đồng thời đưa ra một số hình ảnh về mẫu xe điện hiệu suất cao dựa trên mẫu concept Mission E của hãng. Khi được bán ra, Mission E sẽ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm xe điện của Tesla như Model S. Phía Porsche đã tỏ rõ tham vọng thống lĩnh thị trường xe điện của họ.

“Với Misson E, chúng ta đang gửi đi 1 thông điệp rõ ràng về tương lai phát triển của thương hiệu Porsche”, Chủ tịch giám sát, Giáo sư Wolfgang nói tại hội nghị diễn ra mới đây. “Ngay cả trong một thế giới mà xe hơi thay đổi từng ngày, Porsche vẫn sẽ duy trì vị trí tiên phong của mình với thiết kế thể thao đã làm nên thương hiệu của hãng”.

Công ty này cho biết họ sẽ đầu tư hơn 760 triệu USD để nâng cấp hệ thống sản xuất, đón đầu dòng xe điện trong tương lai của họ. Mission E từng được giới thiệu tại Frankfurt Motor Show 2015 diễn ra tháng 9 mới đây. Mẫu xe của Porsche là một trong những sản phẩm được thu hút nhất trong sự kiện này.

Đọc thêm bài viết:  Lamborghini Aventador SV cực đắt xuất hiện tại Sài Gòn

Theo những hình ảnh mà Porches công bố, xe điện của họ sẽ vẫn mang thiết kế truyền thống với 4 cửa, 4 chỗ ngồi và động cơ lên tới hơn 600 mã lực. Với sức mạnh như vậy, Mission E hoàn toàn có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 3,5 giây.

Tất cả các số liệu của mẫu Mission E vẫn thua kém Model S của Tesla một chút. Theo thông số từ hãng, Model S có một động cơ lên tới 763 mã lực, tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ mất khoảng 2,8 giây.

Cả 2 mẫu xe này đều sẽ sử dụng nguồn điện từ cục pin ion lithium nằm ở dưới nền xe. Chúng dùng cổng sạc 800V và theo phía Porsche, công nghệ sạc nhanh của họ cho phép sạc đầy 80% chỉ trong 15 phút, công nghệ này được gọi là Porsche Turbo Charging. Trong khi đó, mẫu Model S phải mất nửa giờ để sạc 80%, bởi chiếc xe này chỉ sử dụng nguồn sạc 400V.

Porsche thậm chí sẽ sớm cung cấp sạc không dây thông qua một hệ thống được cài đặt trên sàn của Garage ô tô. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có thêm nhiều thông tin liên quan tới công nghệ tự lại trên mẫu Mission E hay giá thành của nó. Nhưng hãng này cho biết xe điện của họ sẽ xuất xưởng trước năm 2019.

Tham khảo BusinessInsider

theo trí thức trẻ

Cập nhật bởi: Tin Việt