Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

1 lượt xem

Audi ra mắt siêu xe tự lái chạy bằng điện, tăng tốc 100km/h trong 4 giây

Tại triển lãm Consumer Electronics Thượng Hải, hãng xe Audi vừa mới ra mắt chiếc siêu xe R8 e-tron chạy bằng động cơ điện và có tính năng tự lái.

Tại triển lãm Consumer Electronics Thượng Hải, hãng xe Audi vừa mới ra mắt chiếc siêu xe R8 e-tron. Đây là một chiếc xe chạy bằng điện, với hai động cơ điện cho khả năng tăng tốc từ 0 -100 km/h chỉ trong có 4 giây và có thể đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Audi đã công bố Audi R8 e-tron của nó thí điểm xe concept trong đó sử dụng một loạt các cảm biến xung quanh xe để lái xe tự thông qua giao thông. Audi cho biết chiếc xe, trong đó có một tốc độ tối đa 155mph, sẽ là một phòng thí nghiệm di động

Đây là phiên bản nâng cấp từ mẫu xe thể thao Audi R-8 với động cơ chạy bằng điện và tính năng tự lái.

Điều đặc biệt là chiếc R8 e-tron này còn có tính năng tự lái. Chiếc xe được trang bị các công nghệ quét laser, radar, cảm biến siêu âm và camera để có thể xây dựng hình ảnh chi tiết của môi trường xung quanh. Từ những hình ảnh số này, chiếc xe có thể tính toán và đưa ra quyết định một cách chính xác.

Chiếc xe tự lái được xây dựng dựa trên thiết kế của một thiết kế R8 điện trước đó các công ty phát hành hồi đầu năm nay

Thiết kế khá ấn tượng, nhưng vẫn mang những nét quen thuộc của R8.

Audi không phải nhà sản xuất đầu tiên ra mắt công nghệ xe tự lái. Nhưng hãng sản xuất ô tô này đang muốn tạo ra một bước đột phá với chiếc xe tự lái nhanh nhất từ trước đến nay.

Đọc thêm bài viết:  Triển lãm BMW World Vietnam 2014

R8 e-tron là chiếc siêu xe được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất của một chiếc ô tô hiện nay. Audi cho biết chiếc xe này có thể chạy 450km trước khi sạc lại và nó cũng chỉ mất có 2 tiếng đồng hồ để có thể sạc đầy.

Hệ thống phanh của xe giúp để thu năng lượng và thức ăn nó trở lại pin nạp điện cho những chiếc xe

Hệ thống phanh có khả năng thu hồi năng lượng để nạp lại vào pin.

Cả tên, hình dáng và màu sắc của R8 e-tron được lấy cảm hứng từ bộ phim khoa học viễn tưởng Tron: Legacy.

R8 e-tron sẽ là đối thủ cạnh tranh rất lớn của hãng xe điện Tesla sau khi ra mắt. Tuy nhiên với vận tốc lên đến 250 km/h, người sử dụng sẽ rất lo lắng về tính an toàn của một chiếc xe tự lái khi chạy với vận tốc cao.

Máy ảnh gắn xung quanh xe cũng giúp nó để phát hiện môi trường xung quanh và tránh những người đi đường khác

R8 e-tron là chiếc xe đầu tiên chạy bằng điện, có khả năng tự lái, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra mà các hệ thống máy tính có thể mắc sai lầm. Đây cũng là lý do vì sao những chiếc xe tự lái rất khó để được cấp phép hoạt động. Tuy nhiên các hãng xe có thể hướng tới việc phát triển một hệ thống hỗ trợ người lái, giống như một trợ lý lái xe sẽ rất hữu ích và giảm bớt sự căng thẳng của tài xế khi lái xe trên những đoạn đường dài.

Đọc thêm bài viết:  Xe BMW tại Việt Nam sắp rẻ hơn nhờ việc nhập khẩu từ Malaysia

Tham khảo: dailymail

Theo Trí Thức Trẻ

Cập nhật bởi: Tin Việt