5 bước đơn giản tự chế nến thơm cực độc đáo

5 bước đơn giản tự chế nến thơm cực độc đáo

 Bài viết sẽ hướng dẫn bạn tự chế nến thơm với những khuôn nến từ bìa một cách dễ dàng, từ đó tạo ra bộ nến với mô hình 3D thật sinh động, bắt mắt!

NGUYÊN LIỆU
 
 
Để tự chế nến thơm, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: 
 
– Phôi nến, hay còn gọi là nến cơ sở (nến ở dạng nguyên liệu, có màu trắng)
 
– Tim nến: bao gồm một sợi bấc cotton buộc vào một khuyên kim loại tròn phẳng.
 
– Màu sáp: để nấu chung với phôi nến tạo màu cho nến
 
– Dụng cụ làm khuôn nến: sơn, chổi quét sơn, bìa in theo mẫu cho sẵn để tạo mô hình 3D ghép dán
 
– Dụng cụ đun nến: nồi inox, hũ thuỷ tinh, dây kẽm, bếp cồn hoặc ga nhỏ
 
– Tinh dầu thơm loại tùy thích
 
CÁCH LÀM
 
 
Bạn chọn một hoặc nhiều mô hình 3D yêu thích và in ra làm mẫu giấy. Kích cỡ của mô hình phụ thuộc vào bạn muốn tạo nến to hay nhỏ. 
 
 
Cắt theo hình in, dùng thước đặt sát mép nếp gập rồi miết bìa dựng lên để tạo nếp gấp sắc nét.
 
 
Quây bìa thành mô hình 3D và dán ghép ổn định hình vừa tạo. 
 
 
Bạn có thể làm nhiều khuôn nến khác nhau để tạo thành một bộ nến đa dạng. Dùng sơn quét phủ bên ngoài khuôn nến, nhất là những khe dán ghép càng cần được sơn phủ kín. Sơn sẽ giúp cho khuôn đứng dáng và không bị nhũn ướt vì thấm nước khi nến được đun sang dạng lỏng đổ vào.
 
 
Miết một miếng phôi nến qua sợi bấc tim nến để nó cứng cáp thẳng thắn hơn. Quấn một đầu sợi vào que tre nhỏ gác ngang qua khuôn nến, thả tim nến chạm vào đáy khuôn.
 
 
Hoá lỏng phôi nến bằng cách cho phôi nến vụn vào hũ thuỷ tinh, buộc lửng lơ trong nồi nước nóng bằng dây kẽm quấn tròn quanh cổ hũ và buộc ràng chắc chắn hai bên quai nồi. Bạn chỉ cần đun cách thuỷ là nến hoá lỏng rồi, không nên đun nóng trực tiếp dễ làm khê nến. Nếu muốn nến có màu và mùi nào thì bạn đun phôi nến với sáp màu và tinh dầu mùi đó, đã thái vụn sáp và nên khuấy tan chảy cho nến đều màu.
 
 
Đổ nến hoá lỏng vào khuôn nến, đợi nên đông cứng thì cắt ngắn tim nến và bóc bỏ khuôn nến. Bạn làm tương tự với nhiều khuôn nến và sáp màu trộn nến khác nhau để có được bộ nến đẹp.
 
THÀNH PHẨM
 
Một bộ nến rất sinh động về màu sắc và kiểu dáng! Thật ít ai ngờ là bạn hoàn toàn có thể tự chế nến thơm này chúng một cách khá dễ dàng! 
 
 
Khi không dùng nến như một thứ thắp sáng hay khử mùi thì bản thân màu sắc và kiểu dáng đa dạng của bộ nến cũng rất bắt mắt. Bạn có thể xếp nến như những vật trang trí sinh động và đậm chất handmade cho ngôi nhà thêm đẹp mắt và ấm cúng! 
 
 
Nến hoá lỏng rất nóng và có thể gây bỏng, vì thế bạn cần cẩn trọng khi tự chế nến thơm, tránh xa trẻ em và nếu có thể thì nên đi găng tránh trường hợp dây nến lên da nhé. Chúc bạn thành công!

 

Theo afamily

Cập nhật bởi: Tin Việt

17

No Responses

Write a response