“Lác mắt” với bàn ghế gỗ ngọc …

“Lác mắt” với bàn ghế gỗ ngọc …

 

Được làm từ những chất liệu gỗ quý hiếm như ngọc nghiến, gỗ đỏ…, những bộ bàn ghế có giá hàng trăm triệu đồng đang thu hút nhiều khách hàng quan tâm tại Hội chợ quốc tế ở Hà Nội.

Hoà cùng với nhiều sản phẩm thông dụng có giá cả thấp chỉ vài trăm nghìn đồng, Hội chợ thương mại Quốc tế Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 24 – Vietnam Expo 2014 năm nay còn được trưng bày những bộ bàn ghế có giá khá cao.

Theo đó, bộ bàn ghế gỗ ngọc nghiến có giá 280 triệu đồng/bộ, nhưng hiện đang được giảm xuống còn 230 triệu đồng/bộ; bộ bàn ghế bằng vân da báo có giá 93 triệu đồng/bộ (đang được giảm xuống còn 81 triệu đồng/bộ).

Theo giới thiệu của các chủ hàng, những bộ bàn ghế này được làm từ những loại gỗ khá quý hiểm như gỗ đỏ, ngọc nghiến, gỗ hương vân da báo… Đây là những loại gỗ được xem là biểu tượng của sự giàu sang phú quý, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.

“Tuy nhiên, những sản phẩm này khá kén khách, bởi việc sở hữu sản phẩm này phục thuộc vào khá nhiều yếu tố, từ không gian đến kinh phí, thậm chí cả quan niệm làm ăn của từng gia chủ”, chủ một gian hàng bán bàn ghế tại Hội chợ cho biết.

Điển hình, đối với ngọc nghiến hay còn gọi dân dã là nghiến “hóa thạch”, được lấy từ cây có độ tuổi từ vài trăm năm tuổi trở lên. Đặc biệt đây là loại cây khá hiếm và không phải cây nào cũng có, có khi cánh rừng cả ngàn cây chỉ tìm được một cây có ngọc nghiến. Cũng theo các chủ bán hàng, thông thường, ngọc nghiến “hóa thạch” ở những cây nghiến cổ thụ xù xì, góc cạnh, mọc ở sát vách đá, cằn cỗi do thiếu dưỡng chất.

Cùng với những bộ bàn ghế có giá khá “chát” trên, Hội chợ Quốc tế năm nay còn trưng bày bộ sập gỗ, làm bằng gỗ đỏ có giá 120 triệu đồng; đồng hồ gỗ quý hiếm bằng gỗ hương vân da báo Gia Lai có giá 12,5 triệu đồng.

Bộ bàn ghế gỗ ngọc nghiến được các nghệ nhân chế tác khá tinh xảo.
Bộ bàn ghế gỗ ngọc nghiến được các nghệ nhân chế tác khá tinh xảo. Gỗ ngọc nghiến thường có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm, khai thác khá vất vả.
Nhập mô tả cho ảnh
Đây là những loại gỗ được xem là biểu tượng của sự giàu sang phú quý, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.
Nhập mô tả cho ảnh
Bộ bàn ghế gỗ ngọc nghiến có giá 280 triệu đồng/bộ, nhưng hiện được giảm xuống còn 230 triệu đồng/bộ với ghi chú “cần bán gấp”.
Nhập mô tả cho ảnh
Bộ bàn ghế bằng vân da báo có giá 93 triệu đồng/bộ (đang được giảm xuống còn 81 triệu đồng/bộ), và rất kén người mua.
Bộ sập gỗ có giá thực là 140 triệu đồng, đang được giảm xuống còn 120 triệu đồng/bộ.
Bộ sập gỗ đỏcó giá thực là 140 triệu đồng, đang được giảm xuống còn 120 triệu đồng/bộ. Đây là những loại gỗ rất quý hiếm và có tuổi thọ lớn.
Chiếc đồng hồ có giá trên chục triệu đồng.
Chiếc đồng hồ có tới 3 dây quả lắc có giá trên chục triệu đồng được chế tác tỷ mẩn từ gỗ và qua xử lý chạm khắc tinh xảo.
theo Vnmedia 
 
 

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response