Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

3 lượt xem

Công ty “phất như diều”, vợ đại gia Đặng Thành Tâm vẫn buông tay

 

 

 

 Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ của ông Đặng Thành Tâm bán thành công 2.000.000 cổ phiếu KBC

 

Tổng công ty cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc (mã KBC) vừa có thông báo gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM về việc Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu/chứng chỉ quỹ của cổ đông nội bộ, người được ủy quyền công bố thông tin, người có liên quan.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ của ông Đặng Thành TâmChủ tịch Hội đồng quản trị KBC đăng ký bán thành công 2.000.000 cổ phiếu KBC. Trước khi thực hiện giao dịch, số cổ phiếu bà Thanh nắm giữ là 12.272.770 cổ phiếu, tương đương 4.15%. Sau giao dịch, bà Thanh đã giảm sở hữu xuống còn 10.272.770 đơn vị, tỷ lệ 3,47% vốn.

Nếu tính theo giá chốt của cổ phiếu KBC phiên 29/4 là 11.200 đồng/CP thì bà Thanh đã thu về 22,4 tỷ đồng.

 

Ông Đặng Thành Tâm

Ông Đặng Thành Tâm

Quyết định thoái vốn khỏi KBC của bà Thanh được đưa ra trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của công ty đang dần phục hồi, “vượt qua thời kỳ khó khăn nhất”. Theo đó, đầu tháng 4/2014, cổ phiếu của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) của đại gia Đặng Thành Tâm đã được đưa ra khỏi diện cảnh báo nhờ năm 2013 doanh nghiệp có lãi trở lại.

Đọc thêm bài viết:  Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Việc KBC nhà vợ chồng bà Thanh hồi phục tương đối nhanh cũng là điều dễ hiểu nhờ sự phục hồi chung của nền kinh tế, nhờ lãi suất giảm xuống cũng như sự thay đổi nhận thức hướng đi của một doanh nhân đã từng trải.

Pha Lê – theo TTTT

Cập nhật bởi: Tin Việt