Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

75 lượt xem

Thịt gà ninh lạp xưởng sốt cà ri


Nguyên liệu:
– Thịt gà (ức hoặc đùi): 1 miếng
– Lạp xưởng: 2 cây
– Khoai tây: 1 trái
– Nước dùng gà: 9 muỗng canh
– Bột cà ri: 1 muỗng canh
– Sữa đặc không đường: 4 muỗng canh
– Đường: 2 muỗng cà phê
– Hành lá cắt khúc: một ít

Nguyên liệu ướp:
– Nước mắm: 2 muỗng cà phê
– Bột năng: 2 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 1 muỗng canh
– Dầu mè: 1 ít
– Tiêu: 1 ít

Cách làm:
– Bước 1: Rửa sạch lạp xưởng, cắt miếng xéo. Thịt gà cắt miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, thấm khô nước, trộn đều nguyên liệu ướp, để khoảng 15 phút. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Bước 2: Chiên thịt gà cho thơm trong chảo dầu, cho khoai tây vào xào thơm, cho tiếp lạp xưởng vào xào cho đều.
– Bước 3: Cho nước dùng gà, bột cà ri, sữa đặc và đường, đổ vào một ít nước lọc nấu cho sôi.
– Bước 4: Dùng lửa nhỏ ninh đến khi các nguyên liệu chín mềm và nước sốt sánh lại, rắc hành lá lên trên.

Cập nhật bởi: Tin Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm