Mì ý phô mai thịt gà

Mì ý phô mai thịt gà

Nguyên liệu:
– Mì ý: 300g
– Thịt gà: 100g
– Hạt đậu hà lan: 40g
– Hành tây, băm nhuyễn: nửa trái
– Tỏi băm: 1-2 muỗng canh
– Bơ lạt: 20g
– Phô mai (có thể dùng phô mai Cheddar): 60g
– Kem sữa tươi: 40ml
– Mù tạt: 1 muỗng canh
– Giấm rượu trắng: 1 muỗng canh

Cách làm:
– Bước 1: Cho mì ý vào nước sôi nấu 6 phút, vớt ra để ráo. Thịt gà cắt sợi, ướp sơ với một ít dầu ăn và muối.
– Bước 2: Bắc chảo dầu, cho hành tây chiên đến vàng đều, nêm gia vị bằng muối, cho thịt gà, trét bơ lạt lên thịt gà chiên đến khi đổi màu, vặn lửa vừa, cho tỏi băm và dầu ô liu vào chiên sơ, rưới giấm rượu trắng vào, nêm gia vị bằng một ít đường.
– Bước 3: Cho 40g phô mai và một ít dầu ô liu vào một nồi khác, nêm mùi vị bằng muối, cho thịt gà và mì ý vào xào đều, cho kem sữa tươi và hạt đậu hà lan vào, vớt lên đĩa, cho mù tạt và phô mai còn lại lên trên.

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response