Mai Thu Huyền nấu món gì ngày Tết?

Mai Thu Huyền nấu món gì ngày Tết?

Mai Thu Huyền – Cô Trúc của phim Những ngọn nến trong đêm tiết lộ, ngày Tết chị thường tự tay vào bếp nấu hai món ăn mà cả nhà yêu thích là xôi gấc (màu đỏ để hên cả năm) và món canh măng với chân giò.

 

 Hai món ăn ngày tết Mai Thu Huyền thích nấu 

Chị đón Tết trong TPHCM đã bao lâu rồi?

Huyền đã chuyển vào TPHCM sống được gần 8 năm rồi. Thời gian đầu thì Huyền vẫn ra Hà Nội ăn Tết nhưng những năm gần đây thì Huyền luôn tìm cách tận hưởng cái Tết của cả 2 miền Nam Bắc nên sau giao thừa và mồng 1 thì ngày mồng 2 gia đình nhỏ của Huyền lại bay ra Hà Nội để cùng sum họp với gia đình lớn, và năm Nhâm Thìn này cũng vậy.

Chị thấy có sự khác biệt như thế nào giữa cái Tết của TPHCM và Tết Hà Nội?

Có thể nói là Tết Hà Nội và Tết TPHCM khác nhau rất nhiều. Tết Hà Nội thường là dịp để cho mọi người cùng sum họp, gia đình, bạn bè đến thăm nhau, chúc Tết trong tiết trời se lạnh của mùa đông. Nên hầu như chỉ có ngày cúng tất niên, sáng mồng 1 và lễ hóa vàng là mình ở nhà thôi, còn tất cả những ngày còn lại là rồng rắn nhau đi hết nhà này đến nhà kia để chúc Tết và người Bắc thường có lệ là: Mồng 1 Tết cha, mồng 2 Tết mẹ, mồng 3 Tết thày.

Còn ở HCM thì hoàn toàn khác, hầu hết các đường phố trung tâm mọi người thường trang hoàng rất đẹp, đặc biệt là đường hoa Nguyễn Huệ là nét đẹp không thể thiếu của người dân Sài Gòn. Có một điều đặc biệt Huyền thấy là người dân miền Nam thường không có thói quen đi thăm hỏi chúc Tết nhau mà họ thường tận dụng những ngày nghỉ Tết dài để cả gia đình đi du lịch trong hoặc ngoài nước.

Chị thường chuẩn bị cho Tết như thế nào?

Do công việc bận rộn nên phải những ngày sát tết Huyền mới có thời gian sắm sửa cho gia đình. Chắc chắn là không thể thiếu những món ăn truyền thống như: bánh chưng, giò chả, dưa hành, canh măng, mứt tết…
 
 
 
Mai Thu Huyền và người hậm mộ

 

Nhà của chị thường trưng mai, đào hay quất trong ngày Tết?

Vì hai vợ chồng Huyền đều là người Bắc và lại sống ở trong miền Nam nên năm nào nhà Huyền cũng có 1 cây mai và 1 cây đào, tượng trưng cho cả 2 miền Nam Bắc.

Những ngày Tết chị thường đi đâu, làm gì?

Những ngày Tết Huyền và gia đình thường đi chợ hoa, đường hoa Nguyễn Huệ, giao thừa thì đi xem bắn pháo hoa, còn bắt đầu từ mồng 1 Tết trở đi là sẽ đi chúc Tết gia đình, họ hàng, bạn bè và những người thân.

Gia đình Mai Thu Huyền có bao giờ đón Tết ở nước ngoài không? Vì sao?

Nhiều năm nay thì gia đình Huyền đều đón Tết Dương lịch ở nước ngoài, còn riêng Tết âm lịch thì chưa năm nào là không ở Việt Nam cả vì đối với Huyền mỗi dịp Tết nguyên đán là những ngày rất thiêng liêng, ngày để mình thờ cúng ông bà, chăm lo cho gia đình và đặc biệt là sum họp với những người thân, nên chắc chắn là phải ở Việt Nam thì mình mới được hưởng không khí Tết cổ truyền của dân tộc được.

Mai Thu Huyền có giỏi nấu ăn không và ngày Tết, chị hay chế biến món ăn nào?

Hai món ăn mà Huyền thường chế biến trong ngày Tết đó là xôi gấc để cho hên cả năm và món canh măng với chân giò.

Hai nhóc tỳ của Mai Thu Huyền thường “vòi” quà gì từ cha mẹ mỗi khi Tết đến?

Hai bé nhà Huyền rất thích cùng với mẹ trang hoàng nhà cửa trong dịp Tết, nên mỗi khi Tết đến là Huyền thường mua nhiều những vật dụng trang trí rồi 3 mẹ con cùng trang hoàng nhà cửa. Hai bé rất ngoan nên rất ít khi vòi vĩnh và có bao nhiêu tiền lì xì là cũng đưa cho mẹ hết “để mẹ mua quần áo và đồ chơi cho con”.

Điều ước năm mới của Mai Thu Huyền?

Bước sang năm Nhâm Thìn, Huyền mong ước cả gia đình của mình luôn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc. Và Huyền cũng mong, công ty mới của mình sẽ có nhiều dự án phim và chương trình truyền hình thật hay, hấp dẫn và nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả truyền hình cả nước.

Chân thành cảm ơn chị về cuộc trò chuyện, chúc chị năm mới vạn sự như ý.
 
 

Kim Mã thực hiện

(Theo Dantri)

Cập nhật bởi: VietnamMovies

3

No Responses

Write a response