Đuôi tôm hùm phô mai sốt cà

Đuôi tôm hùm phô mai sốt cà

Nguyên liệu:
– Đuôi tôm hùm đông lạnh (có thể thay thế bằng tôm càng): 2 con
– Cà chua: 1 trái
– Hành tây, xắt nhỏ: nửa trái
– Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
– Phô mai: 3 miếng
– Nước dùng gà: 160ml
– Nước mắm: 2 muỗng cà phê
– Đường: nửa muỗng cà phê
– Bột tiêu: một ít
– Rau húng quế (một phần xắt nhuyễn, một phần để nguyên lá): 1 bó

Cách làm:
– Bước 1: Cà chua cho vào nước sôi luộc 20-30 giây, vớt ra cho vào nước sạch ngâm một lát, lột vỏ, bỏ hột, xắt hạt lựu.
– Bước 2: Phi thơm hành tây và tỏi, cho cà chua vào xào cho mềm, cho tiếp phô mai vào chảo cho tan chảy, đổ nước dùng gà vào nấu sôi, thêm đường, nước mắm và tiêu vào nấu cho sệt.
– Bước 3: Dùng dao chẻ đôi (nhưng không bị tách làm hai) đuôi tôm, lấy chỉ đen ở lưng tôm, rửa sạch, dùng giấy hoặc khăn thấm cho ráo nước, rắc một ít bột năng lên bề mặt tôm, cho vào chảo dầu chiên sơ, sau đó cho tôm vào nước sốt cà chua phô mai, dùng lửa nhỏ nấu khoảng 2 phút, cho rau húng quế vào trộn đều và vớt ra đĩa, dùng vài lá rau húng quế để trang trí.

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response