Cơm gà Hải Nam rút xương kiểu Thái

Cơm gà Hải Nam rút xương kiểu Thái

Nguyên liệu:
– Gà làm sạch: 1 con (khoảng 900g)
– Hành lá: 2 ngọn
– Gừng: 8 miếng
– Muối: 2 muỗng cà phê
– Đường: 4 muỗng cà phê
– Dầu mè: 4 muỗng cà phê
– Nước mắm: một ít
– Rượu Thiệu Hưng: một ít

Nguyên liệu nấu cơm:
– Gạo: 4 lon
– Lá dứa: 4 lá
– Hành tím: 2 tép
– Gừng: 4 miếng
– Tỏi băm: 2 muỗng canh
– Sả: 2 cây
– Mỡ gà: 6 muỗng canh
– Nước dùng gà: 360ml
– Nước: 240ml

Nguyên liệu nước chấm:
– Gừng băm: 150g
– Tương đậu Thái Lan: một ít
– Giấm trắng Thái Lan: một ít
– Đường: một ít
– Hắc xì dầu: 2 muỗng cà phê
– Nước cốt chanh: 1 trái

Cách làm:
– Bước 1: Ướp gà 30 phút trở lên với muối, đường, dầu mè, nước mắm và rượu Thiệu Hưng. Đun sôi một nồi nước lớn, cho hành lá, gừng và gà (nước phải ngập qua nguyên con gà) vào, sau khi sôi tắt lửa, đậy nắp khoảng 30 phút cho đến khi gà chín.
– Bước 2: Cho mỡ gà vào chảo, thắng mỡ gà lấy dầu, bỏ sả, hành tím và gừng vào phi thơm, cho tỏi vào xào sơ, đổ nước dùng gà và nước vào nấu cho sôi, đổ vào nồi cơm điện, cho gạo vào nồi nấu chín thành cơm.
– Bước 3: Vớt gà đã chín ra ngâm vào thau nước đá để thịt gà có độ mềm dai, vớt ra để ráo, sau khi rút xương và chặt miếng vừa ăn liền có thể ăn kèm với cơm nóng và nước chấm đã trộn đều.

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response