Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

80 lượt xem

Chay bát bảo nấu chao

Nguyên liệu:
– Cải thảo, (chẻ dọc, cắt khúc vừa ăn): 200g
– Đậu hòa lan: 50g
– Cà rốt, cắt miếng: 50g
– Đông cô ngâm mềm: 8 cái
– Nấm mèo ngâm mềm: 6-8 cái
– Miến ngâm mềm: 1 bó nhỏ
– Tàu hũ ky: 150g
– Đậu hũ viên chiên sẵn: 6 miếng

Gia vị (1)
– Chao: 1 miếng nhỏ
– Rượu nếp: 2 muỗng canh

Gia vị (2)
– Nước: 120ml
– Dầu hào chay: 2 muỗng canh
– Nước tương: 1 muỗng canh
– Đường: 1 muỗng cà phê
– Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm
– Bước 1: Đậu hòa lan tước xơ, rửa sạch để ráo nước. Đông cô, nấm mào cắt bỏ phần chân nấm.
-Bước 2: Đun sôi nửa chảo nước, cho đậu hòa lan, nấm mèo và đậu phụ và trụng sơ, để ráo.
– Bước 3: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng, xào cải thảo chín khoảng 50%, đặt sang một bên.
– Bước 4: Cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng, phi thơm gia vị (1), cho cải thảo, cà rốt, đông cô, nấm mèo, tàu hũ ky và đậu hũ miếng vào xào đều, cho tiếp gia vị (2) đảo đều, đậy nắp lại khoảng 2-3 phút.
– Bước 5: Cho miến vào nấu đến khi mềm, cho đậu hòa lan và một ít nước bột năng vào xào đều cho nước sốt sánh lại.

Cập nhật bởi: Tin Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm